[Workflow] Chia sẻ quy trình lưu trữ và quản lý hình ảnh với NAS Synology DS918+ hiệu quả và an toàn

6
3Là một nhiếp ảnh gia thì việc lưu trữ và quản lý hình ảnh đối với Danny rất là quan trọng. Làm sao để có thể lưu trữ một số lượng lớn hình ảnh sau mỗi buổi chụp một cách an toàn? Giải pháp nào để có thể chia sẻ hình ảnh, source quay video để cho các trợ lý có thể tiếp nhận và xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả? Thực sự đây là một bài toán khó trong suốt quá trình 15 năm làm nghề của Danny. May mắn là với sự phát triển của công nghệ hiện nay, cụ thể là với sự ra đời của NAS Synology DS918+ mà Danny đã tìm ra workflow phù hợp nhất với mình.

Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến việc lưu trữ hình ảnh với hệ thống NAS và cần được tư vấn thêm thì có thể liên hệ với Danny tại địa chỉ Facebook sau nhé:

Quay ngược thời gian một chút, khi các nhiếp ảnh gia hồi đó chụp ảnh với những cuộn phim thì việc lưu giữ bảo quản những những cuộn phim này cũng lắm công phu và phức tạp. Ngày nay thì mọi việc có vẻ đơn giản hơn khi hình ảnh được ghi và lưu lại trong những chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn nhưng không kém phần bền chắc.

Nếu như chỉ dừng lại ở việc chụp hình thông thường thôi thì mọi việc cũng đơn giản, không có gì để nói. Tuy nhiên trong vòng 1-2 năm trở lại đây thì do công việc của Danny là ngoài chụp ảnh ra thì cũng thường xuyên quay những video clip chia sẻ kiến thức lên kênh của mình. Vì vậy mà điều làm Danny đau đầu là phải làm sao để có thể quản lý thật tốt những file ảnh, source quay để không bị tình trạng trùng lặp, mất file cũng như phải nghĩ cách để các trợ lý của mình có thể dễ dàng truy cập, lấy và xử lý chỉnh sửa file một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Lần đầu được biết và sở hữu NAS DS918+ thì Danny chỉ sử dụng hệ thống này đê gộp tất cả cả ổ cứng riêng lẻ của mình lại, quy về một mối để tiện quản lý tất cả những hình chụp trong suốt 10 năm. Nhưng về sau khi tìm hiểu kỹ hơn về NAS DS918+, Danny đã quyết định mua thêm một cái nữa cho ekip làm việc của mình trong việc quản lý, chia sẻ file vừa mới quay và chụp được để hậu kì, chỉnh sửa những file này.

Một ưu điểm của NAS DS918+ chính là sở hữu 2 cổng LAN 1 Gb và có tốc độ truy suất của hệ thống này khá tốt với tốc độ ghi/đọc vào khoảng 100-150mb (đã được Danny test bằng phần mềm Black Magic Disk), rất phù hợp để có thể dựng video trực tiếp trên hệ thống này.

Ngoài ra thì trên hệ thống NAS DS918+ cũng có riêng hệ điều hành của nó, giúp cho bạn thao tác quản lý file dễ dàng giống như trên Window vậy. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cài thêm những addon bổ trợ (như Photo Station, USB Copy, Moment,…) để giúp cho NAS của mình trở nên thông minh hơn, cho bạn nhiều trải nghiệm hơn trong quá trình sử dụng.

Một điểm lưu ý là khi sử dụng NAS thì bạn cần đầu tư những ổ đĩa cứng dành riêng cho NAS với tốc độ cao và hoạt động bền bỉ để đảm bảo tần suất làm việc liên tục khi có nhiều người cùng sử dụng.

Cuối cùng, NAS cũng có thể nâng RAM, nâng dung lượng trong trường hợp theo thời gian sử dụng, bạn cần một cấu hình khủng hơn thì cũng có thể dễ dàng upgrade như máy PC vậy.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn phần nào trong việc quản lý hình ảnh của bạn. Cám ơn bạn đã xem clip!

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/cong-nghe

6 COMMENTS

  1. Cảm ơn anh về video. Em xin hỏi anh có phần mêm/ cách nào quản lí file ảnh hay kỹ thuật đặt tên cho anh để tiện lưu trữ không ạ. có video sẵn thì cho em xin đường link ạ

  2. Anh ơi ở 20:46 nếu là raid 1 thì chỉ có 12T thôi raid 1 là back up nên mất một nữa dung lượng. Không biết có chính xác không anh check lại hộ nhé

  3. Anh nên ngâm cứu lưu trữ đám mây ( tầm 50 -100USD/năm) nữa mới là an toàn tuyệt đối. Về cơ bản đó là phần cứng nên lỡ có sự cố ( cháy nổ) thì cũng chết sạch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here