Việt Nam sẽ là nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2025 | FBNC TV

25
5FBNC TV – Tiêu Điểm – Tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam sẽ đạt khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2021 – 2025. Đến năm 2025, GDP bình quân đầu người của Việt Nam đạt khoảng 4.688 USD, đưa Việt Nam gia nhập nhóm nước có thu nhập trung bình cao. Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế – xã hội quốc gia, Bộ KH&ĐT đưa ra dự báo tại Hội thảo khoa học quốc tế “Triển vọng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025 vừa diễn ra.

“Chính phủ Việt Nam đón nhận một cách khá chủ động đặc biệt trong việc xây dựng ứng dụng kết quả CN4.0, xây dựng chiến lược làm sao để có thể tận dụng cái khoa học này thông qua chiến lược thương mại 4.0 và xây dựng Chính phủ điện tử”, TS. Đặng Đức Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế – xã hội quốc gia, cho biết.
—————
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, thông tin chuyên sâu về kinh tế Việt Nam, tài chính ngân hàng, chứng khoán và cổ phiếu, kinh nghiệm khởi nghiệp, thương vụ bạc tỷ,… Bạn đã đang và sẽ làm đo lường giá trị doanh nghiệp hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage
Zalo
Youtube
Website fbnc.vn
FBNC Live
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#FBNCTV #FBNCTieuDiem #DuBaoGDPVietNam

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

25 COMMENTS

 1. Chỉ có những thằng lừa làm thì mới ko có tiền thoi chứ nhân viên trong nhà hàng của tao , tao trả ko đứa nào dưới tám triệu đồng một tháng chưa tính là bao ăn hai bữa và hỗ trợ tiền nhà trọ

 2. Lại tự sướng rồi nổ ít thôi . Giờ có 2900 đô 1 người 1 năm đòi 5 năm sau đòi trung bình cao 8000 đến 12000 đô 1 người 1 năm thì lên kinh tế tăng trưởng ít cũng phải 15 % mơ tiếp đi . Đến năm 2030 trung bình khá trên 5000 đô là khó lắm zui . Lại đòi cao vl k thực tế .

 3. Vãi cả thu nhập trung bình cao . Năm 2016 nói 2020 là trung bình cao sự thật vẫn là nhóm thu nhập trung bình thấp dưới 3000 đô . Nhìn vào sự thật đi nổ ít thôi . Giờ chỉ mong đến 2026 thu nhập trung bình thôi 5000 đô 1 năm là tốt rồi chứ trung bình cao khôg khả thi với tình hình hiện tại . Trong 5 năm tăng gấp đôi tăng trưởng 7.5 % đến 8 % liên tiếp giờ đến 2025 thì thu nhập mình tầm 4200 đô 1 người trên năm . Còn muốn trung bình cao trong 5 năm tăng trưởng phải 2 con số trên 10 % năm tỉnh lại đi

 4. có thể bây kinh tế Vn cao đấy mà Vn không muốn tính lại vì khi tính lại Vn sẽ mất một số quyền, và phải đóng thêm nhiều tiền nữa😅

 5. Cái này cũng giống như mình nói sau khi ăn ốc thôi, trúng thì trúng không trúng thì trật, có sao đâu.

 6. Tôi ko biết khái niệm trung bình cao được nêu ra là gì…. nhưg trung bình cả thế giới hiện tại là 20.000$… khi nào VN đuổi kịp mức Tb của TG? Cứ đưa ra nhận định phát triển nhưng phát triển như thế nào đến được đâu trong trong khi tôc độ già hóa dân số cao hơn tôc độ tăng gdp và tốc độ tự động hóa.

 7. Muốn bền vững ta phải tự đứng được bằng đôi chân của ta.chứ ko thể nhờ vào vốn FDI đc.mà những ngành đầu não là phải của ta làm chủ như Nhật Hàn vậy đó.

 8. Tin vui khi đạt tăng trưởng kỳ vọng 7%.
  Nhưng lạm phát vẫn còn mức 4% thì cũng vẫn chưa cải thiện an sinh được, đặc biệt là đối với lao động phổ thông, công dân, nông dân, tiểu thương – mức 7% này so với lộ trình lương của họ và phát sinh so với lạm phát 4% – kết quả không thay đổi (vẫn hụt chi) đãi ngộ không tăng đáng kể.
  GDP up 7% ( up 4000usd/người/năm) trên lạm phát 4% thể hiện trên lệch giàu nghèo đang tăng, các doanh nghiệp lời hơn, giới siêu giàu thu nhiều hơn (tổng thu quốc nội/tổng số người) … Theo mình nhìn thấy đa số là vậy, hy vọng giảm lạm phát để mấy ông quan trên bớt phì thêm.

 9. năm 2020 Việt Nam sẻ là nước công nghiệp hiện đại thu nhập 4000 người đám lảnh đạo mỏ vẹt

 10. nói linh tinh. hàng hóa tăng giá chóng mặt. tiền lương có tăng đó nhưng tăng thua xa hàng hóa. cho dù mức thua nhập có lên 4600$. cs của ng dân cũng nz

 11. Tăng trưởng kinh tế trên 7% GDP nhưng mức tăng thu nhập cho người công nhân không tương xứng Vậy thì đời sống người công nhân vẫn còn khổ cực dài dài

 12. Hiện tại bình quân GDP tầm 3k, nếu tăng trưởng tầm 7% thì GDP bình quân tầm 4k nằm trong tầm tay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here