Tìm hiểu các loại cây trầu bà

0
4Trong video lần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tất cả các loại cây trầu bà sử dụng để trang trí để bạn tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

1/ CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG ĐỎ
Tên khoa học: Philodendron sp, Họ: Araceae (Ráy), chiều cao trung bình: 0,4 – 0,7m tính cả chậu. Là cây bụi nhỏ, có rễ bên nên có khả năng leo bám vào các thân cây gỗ hoặc giá đỡ, Cây có thân thảo, lá lớn, thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc, lá non màu đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống dài màu đỏ tím đậm, gốc có bẹ ôm thân. Cây có nhiều rễ khí sinh, trầu bà đế vương đỏ có hoa, cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập. Với cây được nuôi trồng từ 05- 06 tháng sẽ cho chiều cao trung bình 30-35 cm, từ 6-8 lá, khi được vào chậu sứ, cây trầu bà đế vương có kích thước vừa phải để đặt trên kệ, bàn làm việc.

2/ TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH
Tên thường gọi: Đế vương xanh, tên khoa học: Philodendron Imperial Green, thuộc họ thực vật: Araceae (họ ráy). Có đặc điểm: Trầu bà đế vương xanh có thân thật nằm dưới đất, lá mọc từ dưới lên và có kích thước lớn, cuốn lá dài có hình trái tim ở gốc, trầu bà đế vương xanh có màu xanh đậm, gân nổi rõ. Khác với đế vương đỏ có màu đỏ tía xuất hiện từ cuống lá lan tỏa lên bề mặt lá, cuống lá dài và ôm sát lấy thân cây, sau một thời gian phát triển thì cây cho hoa và quả mọc thành chụp tại bẹ cuống lá to.

3/ CÂY TRẦU BÀ TRẮNG
Tên khoa học là Syngonium podophyllum, xuất xứ từ Trung và Nam Mỹ, hiện rất phổ biến ở Việt Nam. Còn có tên gọi khác là câyTróc bạc ( trầu bà trắng ) là loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ, có nhiều rễ khí sinh. Lá to bản, đầu nhọn, gốc tim sâu, màu lục bóng và nổi bật các gân màu trắng, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân. Thân cây trầu bà trắng mọng nước, chứa nhựa mủ trắng. Vỏ thân cây nhẵn không có lông, màu lục lam khi còn non và hơi nâu nhạt khi già dày 15 – 25 mm. Thân cây trầu bà trắng dễ dàng mọc rễ ở các khớp, cây mọc lâu có thể leo bò lên thân cây lớn khác.

4/ CÂY TRẦU BÀ VÀNG
Trầu bà vàng hay còn gọi trầu bà pháp có tên khoa học là: Philodendron erubescens ‘gold’. Thân, tán, lá: Cây thân thảo leo, thân tròn mập mang nhiều rễ khí sinh, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Lá đơn, mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, tim ở gốc, màu xanh bóng với các vạch màu trắng, vàng nằm rải rác trên phiến lá. Hoa, quả, hạt: Cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, mo dạng lòng thuyền, trục hoa dày, lớn bằng mo.

5/ CÂY TRẦU BÀ CHÂN VỊT
Tên thường gọi: Trầu Bà Chân Vịt, Trầu Bà Khía, tên tiếng Anh: Xanadu, Philodendron, tên khoa học: Philodendron xanadu, họ: Araceae (Ráy) có chiều cao: 0.8 – 1.2m tính cả chậu. Cây Trầu bà chân vịt là loại cây bụi nhỏ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Lá hình răng cưa xẻ sâu, cuống lá dài và thon, mọc từ gốc.

Lá, thân, rễ: Loại lá xẽ thùy, mọc vòng quanh thân cây chính. Tay lá xòe rộng và các lá mọc xen kẽ tạo nên tán cây trầu bà chân vịt hình tròn. Thân thảo, mọng nước, có mùi thơm đặc trưng, mùi thuốc bắc, nước trong thân có màu vàng nhạt chứa chất nhờn, khi cắt ra đọng lại nhanh tạo lớp màng đông trên vết cắt.

Rễ của cây thuộc dạng rễ chùm, có rễ ký sinh có thể bám vào tường hoặc ký sinh vào loại cây khác để sống, các mắt rễ thường mọc từ nách lá đâm thẳng về giá thể tạo nên các chùm tế bào lông hứng lấy dinh dưỡng và không khí điều hòa than nhiệt của cây. Lá cây xẽ thùy và hình dạng lá rất điệu nên thường được dùng làm phụ liệu cắm hoa – lá trang trí cắm hoa tươi.

Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here