Thất nghiệp vì COVID19 được trợ cấp hàng tháng 60% lương? Điều kiện và cách nhận trợ cấp

22
6Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Viêm phổi Vũ Hán (covid19) đã khiến rất nhiều doanh nghiệp lao đao.

Nhiều doanh nghiệp bị thu hẹp các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là trong các ngành dệt may và da giày, ngành nông sản, dịch vụ du lịch và bán lẻ… dẫn đến việc làm của một bộ phận người lao động bị cắt giảm việc làm.

Và trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 27/03/2020, Thủ tướng đã có chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, trong đó có việc tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28-3 đến hết 15-4 trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Nhiều doanh nghiệp đã tính đến phương án tạm ngưng hợp đồng lao động, thậm chí chấm dứt hợp đồng với người lao động. NLĐ rất hoang mang, lo lắng, bởi bên cạnh việc lo sợ bị nhiễm bệnh, NLĐ còn bị mất đi công việc, mất đi nguồn thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình.

Trong bối cảnh này, trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp được coi là “cứu cánh”, giúp người lao động ổn định phần nào cuộc sống.

Vậy, bảo hiểm thất nghiệp là gì? Mất việc vì covid19 có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Cách nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Hãy cùng trao đổi vấn đề này với chuyên gia Hồng Hạ – trưởng phòng pháp lý của công ty Luật CIS nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Phòng Pháp Lý Doanh Nghiệp – CIS Law Firm
109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: 028 3911 8581

#thatnghiep #trocap #baohiemxahoi #bhxh #cislawfirm #baohiemthatnghiep

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

22 COMMENTS

 1. luật sư cho em hỏi em mới đóng bhxh được 3 tháng mà xin nghỉ cty chuyển sang cty mới thì có được lấy sổ chuyển sang cty mới đóng tiếp không àh

 2. Hiện tại trung tâm bhxh đóng cửa do dịch . Làm sao em gửi giấy báo cáo tìm kiếm việc làm thất nghiệp ở đâu đây ạ !! Mong chỉ dùm e .

 3. Nhận trợ cấp thất nghiệp rồi sau này nhận tiền chi trả bảo hiểm thất nghiệp thì trừ ra phải không ạ

 4. Tôi mới đóng đc 11thang nhưng do dịch bệnh nên phản chấm dứt hợp đồng ,vậy tôi có đc hướng bảo hiểm thật nghiệp ko

 5. E làm nhân viên bán quần áo. Giờ do dịch nên chủ cho nghĩ việc. E không có hợp đồng lao động. Làm tư do . vậy em có được hưởng trợ cấp của nhà nước không ạ ?

 6. Vậy cho e hỏi e đã đăng kí bhtn rồi chờ đến ngày nhận kết quả mà trong thời gian bệnh dịch cách ly này thì bảo hiểm vẫn hoạt động bình thường hay tạm ngừng ạ

 7. em vừa đi làm công ty đóng bhtn chưa được 12 tháng và do dịch ảnbệnh nên cty cắt giảm nhân sự thì em có được nhận khoản trợ cấp này không ạ ?

 8. Tuy chỉ nhận 60% lương nhưng lại không bị đóng thuế thời gian này nếu mình không muốn cho đến cuối năm .Nhưng với những ai lợi tức không cao thì coi như..miễn thuế .

 9. vo chong em la lao dong tu do dang mat viet.em rat can duoc tro cap ngay bay gio.that su rat kho khan.en song o binh duong.

 10. Cho hoi em lam viec tu do ma that nghiep tu hoi tet gio ma dang nuoi con nho zay co duoc huong tien cho cap cua nha nuoc cho cap ko zay.neu nhan thi nhan o dau a.em dang o nha tro thanh pho a

 11. Toi da nghi viec cho lanh bhxh gio dung 1man De lanh, gio ko dc lanh so dich vay ngay 16 nay co giai quyet de toi dc lanh ko

 12. Vậy những người dân làm mướn tự do . làm ngày làm hồ thì bây giờ không có việc làm đối thì sau đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here