Phỏng Vấn Cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Ngày 03 Tháng 05 Năm 1993

37
6Dương Hoài Linh copyrighted
Đôi lời giới thiệu cuộc phỏng vấn cựu TT. VNCH Nguyễn-Văn-Thiệu
của Đài Truyền Hình VN Denver Colorado năm 1993.
.
Kính thưa toàn thể quý đồng hương Việt Nam.
Nhân ngày giỗ thứ 15 của cựu Tổng Thống VNCH Nguyễn-Văn-Thiệu, (29-9-2001 – 29-9-2016) mời quý vị coi buổi phỏng vấn cựu Tổng Thống Nguyễn-Văn-Thiệu với tư cách là Chủ Tịch Tổ chức Vận Động Yểm Trợ Dân Chủ Tái Thiết Việt Nam do Đài Truyền Hình Việt Nam (Vietnamese Television Network) tại Denver Colorado tổ chức ngày 03 tháng 05 năm 1993.

Buổi Phỏng Vấn hiếm có này tới nay đã qua 23 năm nhưng chưa phát tán công khai rộng rãi ngoài quần chúng, ngoại trừ trong lãnh thổ Tiểu bang Colorado. Hơn nữa, nội dung buổi phỏng vấn cũng chưa đạt được sự mong muốn của người chủ trương, vì có những câu hỏi liên quan đến vận mệnh đất nước, đặc biệt là những ngày tháng 04 năm 1975 Ông Thiệu từ chối trả lời. Tuy nhiên, dù sao Ông Thiệu cũng là một vị Tổng Thống do dân bầu lãnh đạo nền đệ nhị VNCH trước sau 9 năm với những thăng trầm khó tả thiết tưởng chúng ta cần biết để có thể truyền lại cho con cháu là những hậu duệ có lòng yêu nước học hỏi. Nhất là giúp các nhà viết lịch sử VN lại càng cần thiết nhiều hơn. Sau nữa, tôi hy vọng ngoài nội dung cuộc phỏng vấn này hữu ích hay không thì còn lại là những hình ảnh cuối cùng của TT Thiệu hoạt động chính trị ở hải ngoại trước khi Ông qua đời, coi như một chứng tích của đời ông với lịch sử VN, nếu sau cuộc phỏng vấn Ông của chúng tôi không còn dịp nào Ông xuất hiện công khai nữa.
Kính mời quý vị theo dõi.

Đăc biệt xin thành thật cáo lỗi về phần kỹ thuật thời gian đó còn kém, chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết. Rất mong quý vị thông cảm. Đa tạ.

Người tổ chức và phỏng vấn : Dương Hoài Linh, Giám Đốc điều hành Đài Truyền Hình VN (Vietnamese Television Network) tại Denver Tiểu Bang Colorado USA 1990-1995.

Ghi chú : Video buổi phỏng vấn cựu TT Thiệu và đôi lời giới thiệu trên đây đã chính thức được Posted lên mạng từ tháng 09 năm 2016.Từ đó tới nay liên tục đã được quý đồng hương mọi giới theo dõi, tính đến ngày 20-06-2018 là đã có : 435,400 Views, và 865 Comments. (Phụ chú thích của Youtube bên dưới hình ảnh phỏng vấn). Tuy nhiên, rất tiếc là khoảng trung tuần tháng 6/2018 tự nhiên đã có ai đó (?) tự động hạ xuống với hàng chữ ghi là: “This video has been removed by the user” ! Tôi, Dương Hoài Linh – (DHL), Người tổ chức và phỏng vấn Tổng Thống Thiệu cùng một thân hữu là An Khang đã Posted lên mạng Video này không hề có ý định remove ! Do đó, nay tái thực hiện đưa Video này lên mạng để quý đồng hương và quý khách, những người yêu thương lịch sử Việt-Nam tiếp tục thưởng lãm nếu cần. Hy vọng việc làm danh chính ngôn thuận và có trách nhiệm này của chúng tôi sẽ được tôn trọng và bảo vệ đứng đắn.
Trân trọng.
DHL

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

37 COMMENTS

 1. Lại một lần nhầm lẫn. Tưởng Liên xô, đông âu sập…là Việt Nam sập, vội bùng lên muốn sách động thay đổi chế độ. Tuy nhiên Ngụy là giả nói ai nghe bây giờ. Giới tướng,tá ngủm hết m…nó rồi. Ông nói như đúng rồi. Nhầm nhầm nhầm nẫn.

 2. Chịu đựng dài dài thôi, người dân trong nước tay không đời nào chống lại với AKA T54 súng phun lửa được ?

 3. Ông chết bỏ xác ở hải ngoại rồi nhưng xem lại tôi vẫn thấy ông ảo tưởng và ăn mày dĩ vãng

 4. Đời sống tự do tự làm lên cơ đồ thì mới bền vững chứ còn để người khác chi phối thì chết không có chỗ mà chôn đến lúc xuống chó đấy trước làm tổng thống mồm nói dân quyền nhưng toàn đấu đá tranh giành quyền lực có lo cho dân đâu dân không ủng hộ thì thất bại là điều đương nhiên còn mơ tưởng gì đó chết không có đất mà chôn đấy biết nhục là thế nào chưa bọn lưu vong phản động đừng rêu rao tự do dân chủ mồm còn thực tế thì làm ngược lại trò bịp bợm dân bây giờ không ai thèm nghe đâu dân việt bây giờ văn minh rồi không bịp được đâu stop đi bọn hoang tưởng. …

 5. Du cangg roi ma van mang tu tuong no le ruoc voi ve giay ma to nua ak , chuyen Viet nam de nguoi Viet nam lo , lai nho lai nan ni quoc te xen vo yem tro nua ak m sao luc nao may ong nguy quan nguy quyen nay cung mang tu tuong ay the, lai muon noi da xai thit de de quoc no co co hoi thau tom viet nam nua ak , ma thoi noi the chu may ong du cang con lam duocc cai tro trong gi duoc nua nao.

 6. Tổng thống Nguyễn văn Thiêu biết Tiến A vs pháp … Còn lãnh tu viêt nam bây giờ thấy nản … Chỉ biết Yes và No

 7. Trong mọi cuộc chiến. Cũng có bên thắng bên bại. Người lãnh đạo có thể là người bại trận nhưng không vì thế mà mỉa mai họ. Công và tội se do lịch sử phán xét.

 8. Quân tướng giết hại lẫn nhau thì lãnh đạo được ai. Đạo lý đơn giản đó bọn mày còn không hiểu thì thua cũng là điều tất nhiên.

 9. Đất nước đã thống nhất và hòa bình thực sự đã có ở vn. Sao vẫn muốn chia rẽ nữa làm gì?

 10. Vua Bảo Đại từng nói "Tôi thà làm công dân một quốc gia độc lập còn hơn làm vua một nước …" Cho nên sau đó vua Bảo Đại từ chức quốc trưởng và qua Pháp sinh sống. Điều này cho thấy mức độ dân trí Việt Nam thời đó thấp đến nổi ông Lê Duẩn dù chỉ học hết lớp 3 vẫn làm bí thư được.

 11. Cho nên VNCH thà đầu hàng chứ lãnh đạo cũng ko được đám dân ngu như thế. CHỉ có mấy ông gần như dân chúng như vậy thì mới có thể lãnh đạo VN thôi. Bởi vậy ta thấy Lê Duẩn mới học lớp 3 đã làm tổng bí thư rồi.

 12. Vấn đề là dân trí Việt Nam trình độ quá tháp mà lãnh đạo VNCH và nhà nguyễn lúc đó lại quá cao. CHo nên khó mà lãnh đạo một đất nước như thế. Môt quốc gia như vậy chỉ phù hợp với những lãnh đạo có trình độ thấp để có thể gần gũi dân hơn. CHính vì vậy mà Lê Duẩn dù mới học đến lớp 3 mà đã trở thành tổng bí thư. Trong khi vua Bảo Đại từ nhỏ đã qua Pháp du học rồi. Ngoài ra Nguyễn Văn Xuân, Nguyễn Cao Kỳ, Ngô Đình Diệm, Trần Trọng Kim… đều là những người rất giỏi, toàn có học hàm học vị tại nước ngoài hay trường nổi tiếng tại VN. Đây là lý do rất khó gần gũi dân một quốc gia có dân trí thấp như VN lúc bấy giờ. CHính vì vậy mấy ông nông dân, ít học lại dễ dàng tiếp cận dân chúng là vậy. Nhìn chung dân VN , Lào, Campuchia thời đó rất ngu, kiến thức ko có bao nhiêu.

 13. Thiệu là thằng dốt nát, éo có bản lĩnh chính trị, cuối cùng bỏ chạy đẩy hàng triệu người vào đau thương, mà vẫn hoang tưởng vô độ…

 14. Tổng thống Nguyễn văn thiệu là biểu tượng của đu càng làm gương cho tướng tá binh Sỹ vnch làm theo

 15. Hoa kỳ là cái gì mà dúng tay vào VN
  VN tự VN quyết định các biện pháp của đất nước
  Mỹ đã thua ở VN rồi thì đừng có tham gia vào VN

 16. Con thương bác lắm.. thương lính vnch lắm..bởi mấy người già bán vé số đều là lính vnch tôi gặp tôi đều mua ủng hộ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here