Người Trung Quốc nghĩ gì về tương lai của nền kinh tế Việt Nam so với các nước ĐNÁ khác?

43
5Suy nghĩ của người Trung Quốc về tương lai nền kinh tế Việt Nam
As a Chinese person, what do you think of the future of Vietnam’s economy compared to those of other Southeast Asian countries?
-Janus Dongye Qimeng-
Bài dịch của Long Ng từ Quora.
Đăng Ký kênh miễn phí để cập nhật video mới :

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:

►Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân, Tin nóng 24h không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
► Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị đi quá mức nhằm mục đích kích động đảng phái.
►Tin nóng 24h không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các bình luận của khán giả trên Youtube.

* Lưu ý: Kênh Tin Nóng 24h không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: Tinnong24htube@gmail.com

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

43 COMMENTS

 1. Từ một câu hỏi: Là một người Trung Quốc, bạn nghĩ gì về tương lai của nền kinh tế Việt Nam so với các nước Đông Nam Á khác?

  – Tác giả Janus Dongye Qimeng đã có 1 bài phân tích nhận định nghiêm túc rất đáng xem!

 2. Hồ bong bóng và hệ kênh nối là cái cần thiết để bảo vệ hệ sinh thái đặc trưng , việc khai thác hài hòa hệ sông nước ngọt vừa bảo vệ môi trường vừa phát triển kinh tế và vừa sẵn sàng cho những "cuộc tấn công" sinh thái bằng dòng chảy….

 3. Bay giờ toi mất lòng tin từ ngươfi china lòng dạ thân độc xấu xa hung dữ , ít kỉ đe hèn ko xừng đáng là cường quốc

 4. Nếu tq phải đánh pháp đánh mỹ như việt nam thì giờ có c là nước tq mà là 6 nước trung quốc và còn phải sang vn mà học.

 5. Ai đâu rảnh quan tâm nó nghĩ gì về nước mình
  Chỉ cần đừng dùng mưu hèn kế bẩn là được rồi

 6. 07/04/2020 .Đang trốn nạn của china virus dơ tay lên .Đại chúng bình tỉnh rửa tay sạch, kg ra đuờng nếu kg cần thiết .súc miệng bằng nuớc muối , thuờng uống nuớc kg để khô cổ họng, giử khoảng cách 2 mét.TT Phúc đả kg cho bán gạo tới tq trong mùa đại nạn china virus vì sợ dân ta đói khi bán hết gạo .Nếu nạn đói tới thì tới chùa nhé .

 7. Nghỉ qq TQ m hỏi nó VN là nước nào nó còn ko biết ở đó mà kinh tế, nó còn hỏi VN có ăn đũa không, VN nằm ở đâu ở Châu Á nghỉ nghỉ cái quần

 8. Nó xây một đóng đập. Thì hồ bong bóng bó tay. Nước uống còn chưa có thì hồ biển Hồ Campuchia là gì có nước. Thằng Tàu nói sạo….

 9. Tay viết bài này phân tích chuẩn quá ! Nhưng cực kỳ nguy hiểm hiện nay đồng bằng sông cửu long đang bị ngập mặn do thiếu nước do bạn khựa làm

 10. Nó nắm đc thóp vn là nhờ sông mêkông đó.
  Giờ nó xây thủy điện từ nước nó tới cả lào vs capuchia

 11. Bài phân tích quá tào lao, những nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, Singapore không có bong bóng nào cũng phát triển giàu có. Mục đích của bài viết chỉ để nói rằng Trung Quốc có thể xây đập thoải mái trên sông Mê Kông vì Campuchia có biển hồ không sợ thiếu nước. Một nước muốn giàu mạnh thì dân chúng phải cần cù, thông minh và có tham vọng làm giàu chính đáng. Kiểu làm giàu của Trung Quốc là do copy công nghệ từ nước khác, hi sinh môi trường, khai thác tài nguyên, cho vay và thực hiện những dự án khủng ở nước ngoài nhưng không hiệu quả.

 12. Mẹ mày đất của nhà này đéo quan tâm để làm nô lệ cho bọn trung hả thêm đường lưỡi bò vô làm j

 13. Sông mekong đã bị ngăn đập thủy điện hết rồi. Sông cửu long chỉ còn nước mặn. Thôi nước ta không trồng được lúa thì nuôi thủy sản vậy.

 14. O danh nhau voi trung cong thi cung chet viet nam pai pat trien vu khi nguyen tu thi trung cong moi sô o thi bi no bat lat xuot ngay ma o dam lam gi ha pat trien quan su manh thi trung cong moi so

 15. – VN phát triển chậm chạp bởi vì , một lủ cộng sản bắc kỳ vn ngu xuẩn dốt nát, thất học, trỉnh độ lớp 2, lớp 3, giỏi tham nhủng, chia nhau bỏ vô túi và giỏi cầm quần chị em, chống háng.. rồi ăn nhau đàn bà đẻ, ăn con nít móc thai để tẩm bổ !

 16. Tao không hiểu mày sủa cai gì.Bọn mày bị điên.im mõm chó đừng sủa nữa nếu không muốn bị chửi cả họ mày

 17. 7:58 mẹ bọn TQ
  Sao có đường lưỡi bò kia
  2 quần đảo là chủ quyền của VN thì ko cho vô
  Tính phản động ak ?

 18. bài đó mình đã đọc trên quora,công nhận người viết có tầm nhìn và hiểu khá rõ VN ta,tuy nhiên..đó chỉ là suy luận và ko có cơ sở,còn tại sao ko có cơ sở thì ai rãnh lên quora tìm đọc nhé,có rất nhiều "chuyên gia online" đã chỉ rõ và rất thuyết phục

 19. không biết nghĩ gì chứ tối ngày đòi báo thù Việt Nam thôi, chử Việt Nam sắp Mặt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here