Khu công nghiệp tiếng anh là gì?

0
337

Trước sức mạnh phát triển của nền kinh tế, hai bộ phận cấu thành quan trọng không thể thiếu là nông nghiệp và công nghiệp. Trong đó đặc biệt thu hút nguồn vốn FDI lớn chính là từ công nghiệp. Khái niệm Khu công nghiệp tiếng anh là gì theo đó được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu qua bài viết này từ meeyland.com nhé!

Khu công nghiệp tiếng anh là gì?

Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giao lưu kết nối thương mại giữa các quốc gia. Nền kinh tế mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài trong ngành công nghiệp đã khiến những các bộ, công nhân viên và những người chuẩn bị đi làm cần trang bị cho mình hành trang tiếng anh cơ bản. Nhằm đảm bảo thuật lợi cho công việc và thăng tiến.

Khu công nghiệp tiếng anh là gì?
Khu công nghiệp tiếng anh là gì?

Khu công nghiệp tiếng anh dịch là “Industrial Area”. Là khu vực được quy hoạch xác định khoanh vùng ranh giới địa lý dành riêng cho hoạt động sản xuất, không có dân cư sinh sống. Những khu vực quy hoạch thường có điều kiện tự nhiên, xã hội, giao thông tiện ích, thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Nơi tập trung các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chuyên sản xuất hàng công nghiệp và các sản phẩm dịch vụ phục vụ công nghiệp. Quy hoạch khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ cấp phép phê duyệt thành lập.

Khái niệm liên quan

Ngoài ra còn một số những khái niệm liên quan như tiểu thủ công nghiệp tiếng anh là gì? Đây là những cơ sở công nghiệp nhỏ có nguồn gốc phát triển từ làng nghề thủ công, thường được gọi là “Handicraft”.

Còn Khu công nghiệp Tân Bình tiếng anh là gì, có thể tạm dịch là “Tan Binh Industrial Zone”.

Vai trò của khu công nghiệp

Với vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế vùng nhờ quy tụ những nhà đầu tư tập trung, khu công nghiệp ngày càng được đầu tư mở rộng mạnh mẽ.

Vai trò của khu công nghiệp
Vai trò của khu công nghiệp

Nơi diễn ra các hoạt động sản xuất sôi động của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Môi trường tập trung tại khu công nghiệp với nhiều chính sách ưu đãi thuế, thủ tục…. của Nhà nước dành cho doanh nghiệp.

Cùng với môi trường hoạt động riêng biệt, xa khu dân cư giúp các nhà máy, xí nghiệp hoạt động hiệu quả, không gây ảnh hưởng người dân và môi trường, tăng hiệu quả khai thác nguồn tài nguyên đất.

Hoạt động tạo trung sản xuất đã tạo ra những ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực nói riêng và của Nhà nước nói chung. Góp phần dẫn dắt nền công nghiệp cả nước phát triển.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://vnecon.vn/

Đó là những kiến thức về khu công nghiệp tiếng anh là gì cũng như những chia sẻ liên quan mà Meeyland muốn gửi tới độc giả. Hy vọng quý vị sẽ bổ sung được những thông tin hữu ích mà mình cần tìm hiểu. Có thể bạn quan tâm đến dự án feliz en vista meeyland tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về dự án mới nhất 2020.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here