Hướng dẫn thành lập địa điểm kinh doanh nộp trực tuyến

0
5Hướng dẫn thành lập địa điểm kinh doanh trực quan bằng video minh hoạ:
Hướng dẫn bởi Eric PHƯƠNG – mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến vui lòng gửi về kênh Alpha & Omega DP hoặc mail về địa chỉ: hoangphuongaodp@gmail.com, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể trong khả năng của mình. Trân trọng cảm ơn và kính chúc bạn tự nộp online địa điểm thảnh công nhé.
Địa điểm kinh doanh là địa chỉ cụ thể để công ty tiến hàng hoạt động kinh doanh của mình và khác với địa chỉ văn phòng công ty. Trước ngày 01/07/2015 khi mà Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực quy định địa điểm kinh doanh đã được cấp trong 01 nội dung của đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp thì nay địa điểm kinh doanh đã được thay đổi và cấp bởi một Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh riêng biệt và tồn tại cùng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Điểm lợi của việc thành lập địa điểm kinh doanh:
So sánh với việc thành lập văn phòng đại diện thì địa điểm kinh doanh có thể thực hiện chức năng kinh doanh. Nhưng lưu ý là địa điểm kinh doanh không được quyền đăng ký mẫu con dấu riêng và bắt buộc phải kê khai thuế phụ thuộc và theo công ty mẹ. Và thêm một lưu ý khác nữa là địa điểm kinh doanh chỉ được lập tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.
Địa điểm kinh doanh thích hợp là các doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một tỉnh, thành phố.
Địa điểm kinh doanh có hoạt động kinh doanh nên phải đóng thuế môn bài cho một năm tài chính.
Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập một địa điểm kinh doanh cho công ty (Trong ví dụ này là địa điểm kinh doanh của công ty tnhh một thành viên)
1- Thông báo lập địa điểm kinh doanh (do người đại diện theo pháp luật của công ty ký) (mẫu quy định);
2- Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
3- Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
4- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here