Hình phạt là sự Thất bại của giáo dục: Cô Nếp – GV tiểu học Thái Bình | Thầy cô chúng ta đã thay đổi

30
4Chỉ hơn 4 phút chia sẻ về nghề gõ đầu trẻ của cô Nếp, giáo viên tiểu học ở Bắc Sơn, Hưng Hà, Thái Bình, khán giả của Gala Thầy cô chúng ta đã thay đổi trải qua mọi cung bậc cảm xúc, từ phá lên cười tới trầm tư và cả những giọt nước mắt.
Liệu hình phạt có phải là giải pháp tốt nhất cho một lớp học tốt, và những gì người giáo viên nhận được từ hình phạt với học sinh là gì? Cùng xem và cùng ngẫm nhé các bạn.
———————————————————————————————————–
Cách đây gần 3 năm, chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi đã trở thành bước đi đầu tiên cho hành trình thay đổi mối quan hệ thầy cô và học trò trong nhà trường – đã mang lại những bất ngờ cho rất nhiều người đang làm trong ngành giáo dục bởi những câu chuyện hết sức chân thành, gần gũi. 8 thầy cô giáo đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc, với những hành trình khác nhau, họ đã dũng cảm công khai lớp học của mình và chấp nhận “dấn thân” vào một hành trình đầy thử thách để trở thành một người giáo viên mẫu mực. Thông qua sự tư vấn, đào tạo và huấn luyện của đội ngũ chuyên gia đến từ Việt Nam và Hàn Quốc của chương trình, 8 giáo viên đã không chỉ mở ra sự thay đổi của chính bản thân mình mà còn của rất nhiều giáo viên trên khắp cả nước.
Đặc biệt, ngoài 8 thầy cô giáo, chương trình còn có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ GD và Đào tạo, ông Phùng Xuân Nhạ; Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Trần Bình Minh; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Minh Đức. Ngoài ra còn có ban cố vấn của chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi, cùng nhiều quý vị làm việc trong các Sở, Ban, Ngành giáo dục và các giáo viên, các thầy hiệu trưởng đến từ nhiều trường học trên cả nước…

Và chương trình Thay đổi vì một trường học hạnh phúc chính là nơi để chúng ta cùng lắng nghe các câu chuyện, góc nhìn từ giáo viên, hiệu trưởng các trường – những người đã tìm ra được cách thức để chuyển hóa chính mình, vượt lên trên áp lực, từng bước xây dựng lớp học hạnh phúc, và chia sẻ của chính các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.
——————————————————————————————————-
➢Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

30 COMMENTS

 1. Mình còn nhớ hồi xưa mình học lớp 1,lớp mình học chữ "ng" vs "ngh",cô bảo cả lớp viết chữ "ngh" cho cô,rõ ràng là mình viết chữ "ngh" rồi nhưng ko hiểu ma xui quỷ khiến như nào thế là mk nhìn sag đứa bên cạnh(đứa đấy là học sinh giỏi của lớp) nó viết thành chữ "ng" thế là mk sửa như nó,lúc giơ bảng con lên thì cô giáo đến chỗ bọn mk lấy thước vụt đứa bên cạnh mk,mk nghĩ thể nào cũg vụt mk thế là mk liền lấy cái bảng con che thế là cô vụt gẫy mẹ cái bảng con mk mới mua luôn

 2. Kỷ luật là rất cần thiết, nhưng liệu trên đời này có mấy ai hiểu được nghĩa của nó không.

 3. ngành giáo dục là ngành kinh doanh duy nhất đỗ lỗi cho khách hàng vì sự thất bại của các giáo viên =))

 4. Cấp 1 một mình bị cô giáo lấy quả thước gỗ 1 mét fang cho đau đớn vkl . Giờ nhìn lại vẫn khiếp

 5. Các cô ạ. Học sinh cũng là người và không ai giống ai. Đừng cố ép các em nhỏ vào khuôn khổ 1 cách tù tội. Mà hãy cho các em đc mặc sức sáng tạo hãy học hỏi cách dạy trẻ phương tây nhiều hơn. Chứ đừng đi theo vết xe đổ

 6. Thật ra nếu chúng ta ko thương bọn học sinh thì cũng sẽ để mặc tụi nó luôn. Thí dụ chúng nó sai thay vì la mắng thì cứ để mặc cho chúng nó hư, tôn vinh cái xấu của nó để mai mốt chúng nó lãnh hậu quả nặng hơn. Đơn giản vậy thôi, các bác cứ lơ là với tụi nó là được.

 7. Kỷ luật trong giáo dục là cần thiết nhưng bạo lực trong giáo dục mới là thất bại. Ngôn ngữ có ý nghĩa hãy sử dụng cẩn trọng.

 8. nhìn thấy cái thước dài t lại nghĩ đến cảnh viết chữ xấu bị đánh vào tay bị đánh vào mông ! tôi cảm thấy ám ảnh !!! cho tôi hỏi nghề giáo rèn chữ rèn người là đúng vậy tại sao cứ bắt các học sinh phải theo một khuôn mẫu . để rồi chán học rèn chữ cho các e phải đẹp và giống nhau vậy sinh ra chữ kí để làm gì giá như ngày xưa phương pháp giáo dục như bây giờ thì thế hệ chúng tôi không phải mất nhiều thứ !

 9. vậy thôi, dẹp mẹ cái giáo dục đi, muốn làm gì làm, như quân đội mà còn có đổ đốn, giáo dục không kỷ luật thì gọi là giáo dục cái gì nữa

 10. kỷ luật là sự thất bại của giáo dục? vậy hàn quốc và nhật thất bại chăng? Tự nhìn lại nền GD Việt Nam đi.

 11. Hy vọng các bạn đang trong nghề thay đổi tư duy, tôi cũng suýt theo nghề giáo, tôi cũng đã từng mang những quan điểm tương tự như cô giáo ấy. Các bạn tôi liệu có suy nghĩ được thấu đáo vậy không hay vẫn bạo lực với học sinh vậy

 12. Co giao dam manh dan nhu vay rat hay? Ky thuat thi rat tot? Nhung dang sau do toan la tieng dan mach khong? Ra doi cung toan tieng dan mach luon. Cac nha lanh dao chi toi ngay thanh tich, huy chuong, co y nghia gi?

 13. Thật sự mình thấy sự tiếp thu của mỗi người sẽ khác nhau …trên giảng đường thì các cô chỉ đk day với 1 đối tượng tiểu biểu nhất là học sinh nhưng không phải cá biệt…thường thì bạn nào học giỏi thì cô nào cũng quý, ai mà dốt thì tư biết rồi…Thật ra thì có ai muốn học dốt đâu bản thân hs đó cũng kho chịu cũng áp lực lắm chứ,,,áp lực từ thầy cô bạn bè rồi gia đình nữa …=)học dốt tức cô giáo dạy không hoàn toàn là giỏi ,,,những câu người ta cũng là người mình cũng là người" sao ban lai học giỏi còn cậu thì không học được "thực sự câu hỏi đó cực kỳ ngu luôn..cho thấy sự bảo thủ áp đặt cho học sinh ai cũng phải như ai….đó là quan niệm sai lam…cái đó là tai thầy cô chưa đủ tài….nhưng thực sự thì 9,99 hay 10 cũng như nhau thôi,,,học sinh lên làm thây cô giáo và cô giáo lại làm hs thì cũng vậy thôi….rất khó để đánh giá….nhưng để làm thây giỏi với mình ông chu văn an cũng chẳng có gì giỏi vì dạy toàn ngươi giỏi

 14. Giáo viên vỹ đại là giáo viên hiểu được tấm lòng của học sinh. Sự thay đổi xuất phát từ tấm lòng. Chúc cô luôn công tác tốt trong sự nghiệp giáo dục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here