GƯƠNG SÁNG LÀM GIÀU – Làm giàu từ đôi bàn tay khuyết tật

2
4Anh Tuấn chỉ vào những cây keo đang độ tuổi lớn, nói: “Cách đây 2 năm, có mấy người lên hỏi mua khu rừng keo của tôi với giá 2 – 3 tỷ đồng nhưng tôi không bán. Tôi muốn giữ lại, bởi đây không chỉ là nơi mưu sinh, làm giàu mà còn gắn bó và gìn giữ rất nhiều kỷ niệm trong cuộc đời tôi”.

Với lứa keo 6 năm tuổi, mỗi gốc keo bán ra với giá 70.000 đồng – 100.000 đồng, đó là chưa kể cây lim đang độ tuổi lớn. Anh Tuấn dự định 5 năm nữa sẽ thu hoạch toàn bộ keo và lim, dự kiến thu về hàng tỷ đồng. Dọc con suối ở ven rừng, anh trồng thêm tre vừa chống xói mòn đất, lại vừa cho thu nhập mỗi năm hơn chục triệu đồng.

Giờ đây, hai vợ chồng bà Dụ đã có thể yên tâm về cuộc sống của cậu con trai mà hai người hết lòng lo lắng. Khi nói về con trai, bà Dụ chia sẻ: “Vốn dĩ vợ chồng tôi cũng lo lắng và có nhiều tính toán về cuộc đời của Tuấn, Nhưng giờ đây, nỗi lo ấy cũng không còn vì kinh tế của con tôi cũng rất ổn rồi, hơn nữa cũng còn có con trai sau này sẽ lo cho bố nó. Hai vợ chồng tôi cũng đã yên lòng rồi…”.

Ông Nguyễn Huy Mộc – Trưởng khu dân cư Cầu Dòng cho biết:

“Anh Tuấn tuy là người khuyết tật, hiện phải sống trong cảnh “gà trống nuôi con” nhưng luôn lạc quan yêu đời, sống chan hòa, tình cảm với bà con trong khu dân cư. Đặc biệt, tuy bị mất hai tay, một chân nhưng anh đã vượt lên trên mọi khó khăn, gian khổ để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Anh là tấm gương sáng cho những người cùng cảnh ngộ học tập, noi theo”.

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/kinh-doanh

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here