ĐỒNG TIỀN VẠN LỊCH | Phim Cổ Tích Ngày Xưa Hay | Phim Truyện Cổ Tích Việt Nam 2017

28
3► ĐỒNG TIỀN VẠN LỊCH | Phim Cổ Tích Ngày Xưa Hay | Phim Truyện Cổ Tích Việt Nam 2017
► Đăng Ký Phim Hay Việt Nam :
► Like Page xem Phim Chiếu Rạp 2017 mới nhất:
————————————
Xem Toàn bộ Phim Hay tại:
► Phim Hành Động Hay Nhất:
► Phim Chiến Tranh Việt Nam:
► Phim Hay 2017 Mới Nhất Hay Nhất:
► Phim Hài Việt Nam:
► Phim Tình Cảm Việt Nam:
————————————
Nội Dung:
Ngày xưa có một người lái buôn tên là Vạn Lịch. Hắn ta buôn to, giàu có vào hạng nhất nhì trong nước. Hắn có ngót một trăm chiếc thuyền dùng vào việc chở hàng. Chiếc thuyền riêng của Lịch có buồng ăn, buồng nằm… Không khác gì nhà ở trên đất. Xung quanh chỗ ngồi trang sức bằng gấm vóc. Đồ đùng toàn bằng vàng bạc. Lịch có một người vợ trẻ và đẹp là Mai Thị. Trong những lúc đi buôn bán xa, hắn thường ngờ vợ không thực lòng với mình. Hắn hay xét nét từng li từng tí làm cho nàng tuy sung sướng nhưng cũng rất khổ tâm. Một hôm thuyền của Lịch đậu ở một bãi vắng. Mai thị ngồi trước mũi nhìn ra ngoài. Bỗng có một người đánh giậm ở đâu đến cạnh thuyền xin một miếng trầu. Mai thị thấy người đó đóng khố , mình mẩy lấm láp thì thương hại, hỏi thăm mấy câu rồi lấy mấy miếng trầu trong cơi vàng đem cho. Lịch đang ngủ chợt thức giấc thấy thế, cơn ghen nổi lên đùng đùng. Chờ cho anh đánh giậm đi khỏi, hắn gây chuyện với vợ rồi xỉ vả nàng thậm tệ. Mặc dầu Mai thị thề thốt hết lời nhưng hắn không nghe. Hắn trả xống áo cho nàng, vứt cho một thoi vàng, một thoi bạc và đuổi đi ngay.
Mai thị bơ vơ một mình trên bãi biển. Nàng gặp lại người đánh giậm bèn gạt nước mắt kể lể sự tình. Anh chàng đánh giậm ngẩn ngơ cả người, không hiểu ra làm sao cả. Khi biết anh ta chưa có vợ lại sống một thân một mình, nàng bảo:
-Hắn bảo tôi dan díu với anh. Œu là số tôi không lấy được kẻ giàu sang, tôi xin lấy anh làm chồng, dù có khổ sở thế nào đi nữa tôi cũng chịu được. Chúng ta sẽ làm ăn nuôi nhau. Anh chàng đánh giậm không biết từ chối thế nào, cuối cùng dẫn người đàn bà kia về túp lều của mình dựng bên bờ sông. Và họ trở nên vợ chồng. Hàng ngày chồng vẫn làm nghề cũ, còn vợ thì ở nhà chăn nuôi gà vịt. Tuy nghèo nhưng họ sống êm ấm, không xô xát với nhau bao giờ…
* * *
————————————
► © Bản quyền thuộc về BH Media Corp

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

28 COMMENTS

 1. Lân đâu tiên thấy ng gặp vang va châu bau' ma k biet hihi
  A thật đáng quý hih nhin cai mặt hí ha hí hửng khi co Mai goi anh la chồng thấy dê thương quá akakka
  Xem qua câu truyện cô tích này mới thấy quả thật đan ông lấy đc ngươi vơ tốt, đức hạnh thi la tuyet vơi…
  Tiền bạc vật chất chi la vật phù du, …. giàu co rồi lai nghèo khổ… lẽ vô thường cua cuộc đời… vây nên khi giàu có nên biêt tích phước đức vi ko ai nói trước đc ngày mai…điều gi ta đang có, ta phai biết trân quý…và sống có tình có nghĩa…. Hãy sống thật tốt, trời xanh sẽ an bài!

  Hay quá! Thật la nhân văn…
  …. hihi

 2. Cổ tích ngày xưa coi hoài k chán. Cổ tích giờ chán lắm nội dung đổi tùm lum diễn viên diễn như học thuộc cũng k có cảm xúc. Cảnh quay thì chán phèo

 3. Nghèo khổ sống tạm bợ trong hang tự nhiên có cô gái đến dâng hiến còn gì nửa trời ' buồn ngủ gặp chiếu manh

 4. Xem cảm động nước mắt chảy ,kết hay tuyệt vời,cảm ơn câu chuyện co tích rất hay

 5. Người xưa rất hay. Đây mới là tính chất chân thực của nguoi viet nam ta. Xem phim nay cảm thấy yêu tấm lòng chân thành này..

 6. "Trời cho tui cá đủ ăn rồi
  Hihi, đủ cho em ăn nữa chứ"
  Thích quá đi.
  20.11.2018

 7. Con nít họ hỏi chuyện cổ tích có bít qq j đâu. Mấy cha vs má đổi mẹ oy đã do mà còn xàm

 8. cổ tích này hay lắm ll chị đóng phim củng đẹp quá trời luông hihihi😊😊😊😊

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here