Đoàn Văn Hậu đóng thuế quá nhiều – Cách tính thuế thu nhập của bạn ?

0
4Thưa các bạn, Đoàn Văn Hậu đã chính thức gia nhập Heerenveen vào ngày 2.9 theo bản hợp đồng cho mượn từ câu lạc bộ Hà Nội có thời hạn 1 năm kèm điều khoản mua đứt là 1.5 triệu euro, nếu được thực hiện, đây sẽ là vụ chuyển nhượng có giá trị cao thứ 5 ở câu lạc bộ này.

Theo thông tin từ câu lạc bộ Hà Nội, chi tiết hợp đồng cho mượn của Đoàn Văn Hậu sẽ không công bố ra bên ngoài. Tuy nhiên, từ thông tin phía Hà Lan đã cung cấp cho báo chí thì Đoàn Văn Hậu sẽ nhận lương khoảng 450.000 Euro/năm, theo tỉ giá hiện tại, 1 euro = 25.600đ thì 1 năm lương của đoàn văn hậu là 11tỷ 520 triệu đồng.

Theo quy định của Hiệp hội Bóng đá Hà Lan, mức lương (trước thuế) tối thiểu mỗi năm được quy định là 197.308 Euro đối với cầu thủ từ 18 đến 19 tuổi, và 394.616 Euro đối với cầu thủ từ 20 tuổi trở lên, như vậy, lương của đoàn văn hậu đã cao hơn mức lương tối thiểu.

Sở dĩ Hiệp hội Bóng đá Hà Lan đặt mức thu nhập cao này là để nhằm tránh tình trạng các đội bóng mang cầu thủ ngoại chất lượng thấp về giải đấu. Việc đó sẽ làm giảm tính cạnh tranh và chiếm chỗ của những cầu thủ bản địa.

Tuy nhiên, tin buồn là Đoàn Văn Hậu sẽ không được nhận toàn bộ số tiền lương mà Hậu sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân cho đất nước Hà Lan. Theo đó, công dân hoặc người lao động tại Hà Lan có mức thu nhập trên 68.507 euro mỗi năm đều phải chịu 51,75% thuế, tức là hơn 1 nửa tiền lương.

Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân ở việt nam

#doanvanhau #thuetncn

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here