Top các tòa nhà cao nhất thế giới

0
11

Không chỉ cạnh tranh mạnh mẽ về nền kinh tế mà các nước trên thế giới hiện nay còn liên tục cạnh tranh về kiến trúc và xây dựng. Các siêu thị cao tầng liên tục được mọc lên chi chít như nấm sau mưa. Những tòa nhà cao tầng nhất trên thế giới không chỉ thu được nguồn lợi lớn về du lịch mà còn đem lại vinh quang cho cả đất nước. Vậy đâu là các tòa nhà cao nhất thế giới?

Burj Khalifa

Tòa nhà Burj Khalifa
Tòa nhà Burj Khalifa

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất trên thế giới hiện nay với chiều cao 828 mét (tương đương 2717 feet), gồm có 163 tầng và được hoàn thiện vào năm 2010. Tòa nhà này tọa lạc tại Dubai, được xây dựng lên với mục đích chuyển đổi nền kinh tế của đất nước từ một quốc gia dầu mỏ sang nền kinh tế du lịch và dịch vụ.

Tòa Burj Khalifa được sử dụng với các mục đích khu dân cư, khách sạn, văn phòng, đài quan sát và truyền thông. Nơi đây cũng đem lại nguồn lợi du lịch lớn cho đất nước và giúp quảng bá hiệu quả hình ảnh của nước chủ nhà.

Tháp Thượng Hải

Tòa Tháp Thượng Hải
Tòa Tháp Thượng Hải

Một trong các tòa nhà cao nhất thế giới phải kể đến chính là Tháp Thượng Hải. Với chiều cao 682 mét (tương đương 2071 feet) thì Tháp Thượng Hải chính là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới. Tòa nhà này được hoàn thành năm 2015 với 128 tầng, hiện được sử dụng là khách sạn, văn phòng, đài quan sát, bảo tàng và cửa hàng sách.

Tháp Thượng Hải cũng là tòa nhất cao nhất tại Trung Quốc hiện nay, được thiết kế bởi một công ty kiến trúc của Mỹ có tên là Gensler. Được xây dựng với mục đích ban đầu là khách sạn và văn phòng, hiện nay đây là tòa nhà có đài quan sát cao nhất trên thế giới. Với đài quan sát tuyệt đẹp này, tòa nhà đã giúp thu hút lượng khách  du lịch lớn đến với Thượng Hải. Xem thêm thông tin mua nhà mặt phố quận đống đa cập nhật chi tiết nhất về mức giá, mặt bằng và tiện ích căn hộ chi tiết nhất.

Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah

Tòa Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah
Tòa Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah

Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah có chiều cao 601 mét (tương đương 1972 feet), là tòa nhà cao thứ 3 trên thế giới. Tòa nhà được hoàn thành năm 2012 tại Mecca với 120 tầng. Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah được sử dụng với mục đích là khách sạn, khu dân cư, trung tâm bán lẻ và sử dụng cho mục đích tôn giáo.

Tòa nhà này được xây dựng bởi công ty xây dựng lớn nhất Ả Rập Saudi – Tập đoàn Saudi Binladin. Đây cũng là tòa nhà có mặt đồng hồ được ghi nhận lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra, còn rất nhiều các tòa nhà cao nhất trên thế giới và nổi tiếng như: Ping An Finance Center, Lotte World Tower, Goldin Finance 117, One World Trade Center, CITIC Tower ….

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://vnecon.vn/

Ai cũng muốn được sống trong những tòa nhà cao tầng đẹp với lối kiến trúc hiện đại, vì nó không chỉ nói lên sự đẳng cấp mà còn là không gian sống vô cùng lý tưởng. Tại Việt Nam, nếu bạn muốn sở hữu một không gian sống như vậy thì hãy liên hệ với meeyland.com để được tư vấn. Meeyland – nơi biến ước mơ của bạn thành hiện thực.
​​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here