[2018] Top những vụ án thanh niên giết người vì chơi ma túy đá ở Việt Nam

24
3Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, chấm đá là tên gọi chỉ chung cho các loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph) thậm chí là niketamid được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau trong đó thành phần chính, phổ biến là methamphetamine.

Loại ma túy này được giới sử dụng gọi là “đá” vì hình dạng bên ngoài trông giống đá – là tinh thể kết tinh thành những mảnh vụn li ti, gần giống với hạt mì chính (bột ngọt) hoặc giống hạt muối và óng ánh giống đá. Ngoài dạng phổ biến trên, ma túy đá còn bán bất hợp pháp trên thị trường dưới các dạng cục, bột, viên nén. Đây là một loại ma tuý mới tồn tại dưới dạng thức tinh thể.

Ma túy đá không chỉ được biết đến với tác dụng gây phê cho người nghiện mà còn là một loại thuốc khiến người dùng thèm muốn cả chuyện quan hệ tình dục. Nhiều người dùng ma túy đá để vui chơi hết mình, chứng tỏ đẳng cấp mà không biết rằng có sức tàn phá đối với sức khỏe, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Biểu hiện của những người thường xuyên sử dụng ma túy gây ra hậu quả thường thấy ảnh hưởng cho xã hội như chém giết người vô cớ, cuồng dâm, hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, nặng hơn sẽ mắc tâm thần và hậu quả cá nhân là suy kiệt thể chất và suy giảm khả năng tình dục.

Khi sử dụng ma tuý đá nó khiến cho người dùng cảm thấy khỏe khoắn, lâng lâng sung sướng; tỉnh táo hơn và tràn đầy sinh lực; tăng ham muốn tình dục; tăng khả năng giao tiếp; không có cảm giác đói… nếu nặng trên tình trạng kích thích thì bệnh nhân có thể gây vào tình trạng ngộ độc nhịp tim và huyết áp tăng; tăng thân nhiệt; giãn đồng tử; thở nhanh; khô miệng và khó nuốt, nếu nặng có thể gây tình trạng mất nước và sốt cao…

Những bệnh nhân ngộ độc ma tuý đá nặng không được điều trị kịp thời, không khống chế được bằng thuốc cắt cơn giật, có thể tử vong do tăng thân nhiệt trên 400C, có thể tới 420C, hoặc do chảy máu trong não.

Khi thấy người bệnh có biểu hiện khó thở, co giật, hôn mê, thì nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Nếu kích thích, vật vã, hung hãn: không để bệnh nhân ngã, va đập, lấy hết các vật dụng sắc nhọn, hung khí ra khỏi người bệnh nhân, để bệnh nhân xa các vật sắc nhọn, xa các khu vực có thể dễ ngã.

Trong lúc chờ xe cấp cứu, nên đặt người bệnh nằm nghiêng, thông thoáng đường thở, tránh dịch nôn tràn ngược vào phổi.

Não của mỗi người có một đặc điểm sinh lý khác nhau, nên có người ‘chơi đá’ đến 3 năm mới bệnh nhưng có người chỉ vài lần đã bị điên. Đặc biệt, thần kinh phụ nữ thường yếu nên đã dùng là ‘đi’ ngay’.

So với nam giới, số nữ phải nhập là rất ít. Tuy nhiên, những trường hợp phải nhập viện thường là cực nặng. Bởi khác với nam giới, quá trình “xả đá” có khi chỉ trong vòng một vài giờ đồng hồ, sự ảnh hưởng của ma túy đá gây ra cho nữ giới có khi kéo dài từ vài tuần tới cả tháng sau đó.

Trong số các trường hợp nữ phải vào khoa Cai nghiện, không ít trường hợp bị ảo giác tình dục do ma túy đá. Những trường hợp này, sự ảnh hưởng của ma túy có thể gây hưng phấn tình dục có khi kéo dài cả tháng dù đã điều trị.

Đáng lưu ý, trong khi nhiều người vẫn nghĩ chỉ những bạn trẻ ham chơi bời, a dua bạn xấu mới bị ma túy, thì thực tế, tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã tiếp nhận rất nhiều trí thức, bác sỹ… bị loạn thần do sử dụng loại ma túy này.

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

24 COMMENTS

 1. Mấy thanh niên bay lắc nhìn lấy mà làm gương
  Tuổi trẻ có sức mà đéo muốn làm
  Chỉ thích ảo tưởng bay nhảy

 2. Em thấy những hành động năm 2018 qua cần được biểu dương để những người khác học theo. Cái xã hội này phải chết bớt đi cho rộng chứ đi xe ngoài đường kẹt xe nóng bức khó chịu bỏ mẹ ra. Chém bớt đi cho nó rộng . Đông dân quá hết không khí sạch

 3. Chỗ t có thằng ngáo đá trèo lên cột điện rồi đu
  Cái kết là thanh niên bị điện giật cho rơi xuống đất ngất luôn, nó trèo thấp nên không chết

 4. Hình phạt cho lũ chó này là :
  Nhốt vào phòng biệt giam rồi cho nó 1 đống ma túy đá không cho nó cơm j hết cho nó chơi riết chết luôn như vậy mình thấy thỏa mãn nó lắm

 5. Thằng gần nhà tôi mỗi lần chơi đớ xong nó ra bãi tha ma nó canh trộm suốt đêm .đến sáng nó mới mò về.

 6. ko nghe thây noi tư hinh châu viêt cươg.cug la tôi jêt ngươi hêt.ma nghe mây thăg kia tư hinh hêt la sao.ngao đa ma bit goi 2 thây cug vê nha băt ma.vô li bô ai tin nôi

 7. Đụ mẹ chúng m. Sao ko bắt hết đi. Gần nhà tao có 1 thằng hút đá báo mãi mà ko bắt. Đéo hiểu luôn

 8. Hôm nay 20-10-2019 tại phú giáo quê mình cũng sảy ra1 vụ ngáo đá, giết người ăn mắt và ăn óc nửa đó mọi người, mọi người có thể qua youtube bên mình xem thử nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here