10 Tỷ phú da màu giàu nhất hành tinh

0
3Chủ đề : 10 Tỷ phú da màu giàu nhất hành tinh

10. Mohammed Ibrahim (tài sản: 1,14 tỷ USD): Là tỷ phú tự thân 71 tuổi sinh ra tại Sudan và hiện sống tại nước Anh, Ibrahim trở thành tỷ phú sau khi bán công ty viễn thông của mình có tên Celtel International vào năm 2015 và giờ ông giành phần lớn thời gian để cải thiện cuộc sống cho người dân châu Phi.
9. Michael Jordan (tài sản: 1,31 tỷ USD): Một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại, Michael Jordan, 54 tuổi, đã kiếm được tổng cộng 90 triệu USD trong sự nghiệp thể thao của mình, theo thống kê từ Forbes. Phần lớn tài sản của ông không đến từ việc chơi thể thao mà từ các hợp đồng quảng cáo.
8. Folorunsho Alakija (tài sản: 1,61 tỷ USD): Nữ phó chủ tịch của công ty Famfa Oil tại Nigeria khởi nghiệp trong ngành thời trang. Nữ tỷ phú tự thân 66 tuổi này đang sống ở Lagos, Nigeria và đã có 4 người con thành đạt.
7. Patrice Motsepe (tài sản: 1,81 tỷ USD): Tỷ phú 55 tuổi đến từ Nam Phi này là người đã lập nên công ty khai mỏ African Rainbow Minerals và từng là tỷ phú USD đầu tiên của châu Phi. Ông cũng là một trong những tỷ phú đầu tiên tham gia cùng Bill Gates trong cam kết sẽ cho đi phần lớn tài sản để làm từ thiện.
6. Robert Smith (tài sản: 2,5 tỷ USD): Khi tỷ phú này rời quỹ Goldman Sachs năm 2000 để lập một quỹ đầu tư riêng, nhiều người cho rằng đây là ý tưởng điên rồ. Tuy nhiên sau đó tài sản của ông đã tăng lên nhanh chóng giúp ông lọt vào danh sách tỷ phú Forbes năm 2016
5. Oprah Winfrey (tài sản: 3 tỷ USD): Bà là người Mỹ gốc Phi duy nhất trong xếp hạng tỷ phú Forbes. Vượt qua thời thơ ấu khó khăn, nữ tỷ phú 63 tuổi này đã gây dựng một đế chế truyền hình tại Mỹ. Sở hữu khối tài sản lớn nhưng lối sống của bà vẫn rất giản dị và bà thường xuyên làm từ thiện.
4. Isabel Dos Santos (tài sản: 3,1 tỷ USD): Bà là người phụ nữ giàu nhất trong ba phụ nữ da màu trong danh sách và cũng là người trẻ nhất trong 10 tỷ phú da màu. Tỷ phú 44 tuổi này con gái của Jose Eduardo dos Santos, cựu tổng thống Angola những năm 1979. Tài sản của bà đến từ nhiều khoản đầu tư bí mật, trong đó có những khoản gây tranh cãi vì liên quan tới cha của bà.
3. Mike Adenuga (tài sản: 6,1 tỷ USD): Tỷ phú người Nigeria này là chủ tịch của tập đoàn viễn thông Globacom, đơn vị hiện sở hữu 36 triệu thuê bao. Ông cũng là cổ đông lớn nhất của công ty dầu khí Conoil. Thời trẻ từng du học thạc sĩ tại Mỹ và phải lái taxi để kiếm thêm thu nhập trang trải các chi phí.
2. Mohammed Al Amoudi (tài sản: 8,4 tỷ USD): Tỷ phú 71 tuổi này sinh ra ở Ethiopia rồi chuyển đến Arab Saudi để lập nghiệp. Ông làm giàu nhờ những hợp đồng xây dựng, bất động sản với chính quyền Arab Saudi.
1. Aliko Dangote (tài sản: 12,2 tỷ USD): Người giàu nhất châu Phi, tỷ phú 60 tuổi người Nigeria ông Aliko Dangote đã giữ chức CEO kiêm chủ tịch của tập đoàn Dangote Group được 35 năm. Phần lớn tài sản của ông nằm ở 90% cổ phần tại công ty xi măng Dangote, đơn vị sản xuất xi măng lớn nhất châu Phi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video .
Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất
và hãy chia sẻ video này lên facebook để giúp một ai đó thành công.
Liên hệ quảng cáo email: ceonguyenvietthang@gmail.com

►Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: ceonguyenvietthang@gmail.com

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here