10 trường hợp được thừa kế tài sản kỳ lạ trên thế giới

0
4Nhận tài sản từ khách hàng, cha thất lạc, vợ cũ hay được lựa chọn ngẫu nhiên qua danh bạ điện thoại… là những trường hợp thừa kế kỳ quặc từng xảy ra trên thế giới.
Nữ nhân viên bồi bàn 17 tuổi Cara Woods đến từ thị trấn Chagrin Falls, Ohio, Mỹ, là bạn của Bill Cruxton – khách hàng quen tại cửa hàng nơi cô làm việc. Hai người trở nên thân thiết bởi đều có điểm chung là mất người thân. Bill là người góa vợ còn Cara mất cha khi mới 10 tuổi. Cara thường giúp Bill làm việc lặt vặt. Bill từng cho biết, nếu có con ông muốn có một đứa giống như Cara.
Năm 82 tuổi, Bill qua đời vì bệnh tim và trong bộ đồ thể dục ông mặc khi được đưa đến bệnh viện có bức ảnh của Cara. Bill cũng để lại cho Cara 500.000 USD, một căn nhà và hai chiếc xe hơi của mình. Cara đã sử dụng số tiền này rất cẩn trọng. Cô dùng số tiền để đóng học phí đại học, nơi cô theo học ngành marketing và tài chính.

Quý tộc người Bồ Đào Nha Luis Carlos de Noronha Cabral da Camara sở hữu nhiều tài sản nhưng không có con. Ông qua đời năm 42 tuổi bởi một tai họa thiên nhiên. Trước đó 13 năm, Luis đã lựa chọn 70 cái tên ngẫu nhiên trong danh bạ điện thoại thành phố Lisbon để cho vào di chúc thừa kế tài sản của ông. Luis sở hữu một căn hộ 12 phòng ngủ, một căn nhà, một xe hơi và 25.000 euro. Số tài sản này được chia đều cho 70 người lạ được ông lựa chọn.
Hai anh em Zsolt và Geza Peladi người Hungary nghèo tới mức phải sống trong hang động ở ngoại ô thành phố Budapest và nhặt rác để kiếm sống. Nhưng hóa ra họ lại là hai đứa cháu thất lạc của một tỷ phú. Khi bà qua đời, luật sư của bà đã liên hệ với những người làm từ thiện và tìm thấy anh em Peladi để truyền tin tốt: Họ được thừa kế khoảng 6,6 tỷ USD. Hai anh em Peladi bị mẹ bỏ rơi nhiều năm trước đó, và thậm chí không biết về bà mình. Sau khi kiểm tra quan hệ huyết thống, hai anh em Peladi được thừa kế toàn bộ tài sản của bà, bởi tất cả những họ hàng khác đều đã qua đời.

Nguồn: https://vnecon.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://vnecon.vn/luat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here