1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Ngân hàng ý nghĩa của cụm từ này là gì ?

13 Thg 12 2009 | Dragon0305 | Tài chính & đầu tư

 1. Dragon0305

  Dragon0305 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

 2. transmist

  transmist Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: ý nghĩa của cụm từ này là gì ?

  Cái gọi là tư cách pháp nhân có nghĩa là tư cách pháp luật của 1 tổ chức pháp nhân đó bạn. Người ta hay sử dụng sai cụm từ này lắm. Tư cách pháp nhân không phải là dùng chung cho tư cách pháp luật của 1 cá nhân hay tổ chức mà là của riêng tổ chức -mới đc gọi là pháp nhân. Bạn xem lại định nghĩa pháp nhân.
  Updated:
  Mình giải thích đại khái là vậy đó .
   
  Chỉnh sửa cuối: 10 Thg 2 2010
 3. vivsva

  vivsva Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ý nghĩa của cụm từ này là gì ?

  Pháp nhân được ghép từ 2 từ Pháp trong pháp luật và Nhân là người hay nói cách khác là người đại diện pháp luật. Mọi doanh nghiệp đều có pháp nhân riêng của mình và là người đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hoạt động của công ty mình (còn nếu người trong từng công ty làm sai pháp luật thì chỉ xử phạt người đó dựa vào tính chất và mức độ sai phạm đối với riêng cá nhân đó).

  Tư cách pháp nhân có thể hiểu là tính từ của danh từ pháp nhân. Để rõ hơn mình ví dụ như ông A có tư cách pháp nhân cho công ty B nghĩa là ông A là đại diện pháp luật của công ty B. Mọi tranh chấp, trách nhiệm trước pháp luật của công ty B sẽ do ông A chịu trách nhiệm

  Hi vọng là đã giúp được bạn
   
  zuizui8x thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này