1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Cẩm Nang Xây dựng quan hệ kinh doanh online thành công

10 Thg 12 2009 | hoacatsamac178 | Kinh doanh & khởi nghiệp

 1. hoacatsamac178

  hoacatsamac178 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Stoney deGeyter

  Điều hành một doanh nghiệp thành công chủ yếu là nhờ xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt.
  Chắc chắn, khách hàng của bạn quan tâm về giá cả, chất lượng, dịch vụ, vvv . Nhưng, bạn biết không, các doanh nghiệp thành công nhất khi họ biết cách phát triển mối quan hệ với khách hàng.
  Nhìn vào ví dụ Wal-Mart. Bạn có thực sự cần một ai đó đưa bạn giỏ mua hàng trong các cửa hàng không? Không, nhưng Wal-Mart luôn luôn thuê những người cao tuổi thân thiện với nụ cười túc trực trên môi và nói “Xin chào!” ngay khi bạn bước vào cửa hàng. Đó chính là xây dựng quan hệ!

  [​IMG]

  Chân lý là, người ta thường sẽ phải trả nhiều hơn cho một món hàng gì đó nếu họ đã xây dựng quan hệ với một hoặc nhiều người trong thương vụ làm ăn đó. Chắc chắn, các mối quan hệ như vậy dẫn đến nhiều thương vụ làm ăn khác, dù bạn làm ở một cửa hàng tạp hóa, nhà hàng hoặc rạp chiếu phim.
  Hầu hết chúng ta không thường xây dựng và phát triển các mối quan hệ đáng kể với những người ở các khu vực chúng ta thường xuyên lui tới. Có một số lý do; có lẽ là cửa hàng lớn và có nhiều nhân viên và do đó bạn không bao giờ thực sự nhìn thấy cùng một người với mỗi lần đến khám, đôi khi bạn chỉ tạt qua rồi nhanh chóng đi tiếp hoặc có lẽ bạn không thường xuyên đến đó.

  Nhưng nếu bạn thử suy nghĩ, chắc chắn có vài nơi bạn đi thường xuyên, nơi mà bạn có thể thiết lập mối dây liên hệ nào đó với người làm việc ở đó. Chính thói quen đã khiến bạn trở lại. Và dĩ nhiên, không phải tất cả các điểm kinh doanh đều có thể phát triển quan hệ thân mật với từng khách hàng riêng lẻ, nhưng những nơi có cố gắng làm điều đó thì thường sẽ thành công hơn.


  Xây dựng kinh doanh Quan hệ trực tuyến

  Mặc dù việc kinh doanh online thiếu khả năng xây dựng mối quan hệ trực tiếp thực tế với khách hàng, điều này không làm giảm đi tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn - bạn chỉ cần phải làm khác đi một chút.
  Một phần điều này được thực hiện thông qua bản thân trang web của bạn, đôi khi thông qua giao tiếp email, và thỉnh thoảng qua điện thoại. Trang web thường khởi điểm liên lạc, và do đó chính là nơi bạn xây dựng ấn tượng đầu tiên của mình, vì thế cần chú trọng xây dựng trang web sao cho nó có thể hỗ trợ tốt nhất trong việc xây dựng các mối quan hệ bền vững với khách hàng sau này.

  [​IMG]


  Web không thể làm tất cả mọi thứ cho bạn, nhưng nếu khách truy cập đến và đi mà chẳng buồn liên lạc, dầu chỉ là xã giao, với bất cứ ai đó trong trang web thì không còn mối dây "kết nối" nào với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn nữa.

  Hôm nọ, tôi tìm thấy các câu trích dẫn sau liên quan đến xây dựng mối quan hệ với con người cá nhân, cũng có thể áp dụng để xây dựng quan hệ cho doanh nghiệp:

  “Có người cảm thấy không an toàn; hãy xây dựng niềm tin cho họ .

  Có người muốn cảm thấy đặc biệt; hãy khen ngợi họ.\:D/

  Có người mong muốn một ngày mai tốt đẹp hơn; hãy cho họ hy vọng.

  Có người cần được thấu hiểu; hãy lắng nghe họ.

  Có người ích kỷ; hãy nói chuyện với nhu cầu của họ trước.

  Có người yếu đuối; hãy khuyến khích họ.

  Có người muốn thành công; hãy giúp họ giành chiến thắng.”

  - Pete Vossler


  Mặc dù tất cả các câu trên mang tính khái quát, chúng đều có thể áp dụng hiệu quả cho hầu hết mọi người, bất kể họ thành công, "quan trọng" hoặc nổi tiếng như thế nào. Và dĩ nhiên, nó cũng áp dụng được bất cứ cô Nữ hay anh Nam nào đó đang lướt web và tìm kiếm một nơi họ cảm thấy đáng tin cậy để trao tiền của họ.:53::53::53:
  (Theo Fimony)
   
  :
 2. suckhoe

  suckhoe Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Xây dựng quan hệ kinh doanh online thành công

  hay đấy. Tôi thích các câu nói này.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này