Xấu không nên học kinh tế?

14 Thg 7 2010 | basatoan | Nghề nghiệp & kỹ năng

Lượt xem: 196.200, Trả lời: 147

 1. lank45f6vcu

  lank45f6vcu Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  15
  Nhận thích:
  2
  Vớ vấn hết mức. Tại sao bạn lại nghĩ xấu thì không thể học kinh tế
 2. diepvinahure

  diepvinahure Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  73
  Nhận thích:
  4
  Nghề nghiệp:
  nvkd
  Họ tên:
  nguyen
  Thực tình thì mình cũng học kinh tế mình cao chưa đầy mét rưỡi, mặt mũi bình thường k quá xấu chỉ tầm 6đ. tuy nhiên dù trc kia đi học hay bây giờ đã đi làm mình chưa bao giờ tự ti về ngoại hình của mình. Quả thật chân ngắn rất bất lợi cho việc xin một số công việc liên quan tới giao tiếp, tiếp xúc khách hàng nhiều nhưng nó không phải là điều kiện cần, chỉ là điều kiện đủ thôi
  Theo mình xinh rất tốt còn xấu thì tất nhiên là không tốt rồi nhưng không có nghĩa mình sống mãi với cái xấu ấy, có rất nhiều cash làm mình đẹp hơn như mix đồ phù hợp này nhưng quan trọng nhất là phong thái của bạn. xấu mà biết vươn lên, ngẩng cao đầu khôg tự ti, không chịu nhận phần thua khi chưa vào cuộc thì chả sợ gì cả
  Trừ trường hợp mình làm bank hay tiếp viên hàng không đòi chân dài dáng chuẩn thì chịu thui chứ nếu làm nhân viên bình thường thì lo gì xấu vs đẹp, còn một khi đã làm manager hay boss rồi thì "đố cậu bảo tớ xấu đây"
 3. QUYNHNGUYEN95

  QUYNHNGUYEN95 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  8
  Nhận thích:
  4
  Ngày nay sắc đẹp cũng có thể xem là một thứ tài năng, nó chính là một lợi thế với những ai sở hữu nó. ngoại hình ưu nhìn cũng rất quan trọng (kể cả nam lẫn nữ). nó giúp bạn trở nên tự tin hơn khi gặp người đối diện, có thể nàng lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời(các bạn biết rõ mà). vậy còn những con người sinh ra đã mang trong mình nhầm lẫn của tạo hóa, họ bị xem là quái vật,quái thai, thế mà... họ vẫn sống đấy thôi, vẫn yêu đời vẫn lạc quan, họ đã khiến cho cả thế giới phải nín lặng.vậy tại sao, bán, sinh ra với ngũ quan đầy đủ bán lại không làm được như thế hay bạn là kẻ chỉ biết ngồi đó than thân trách phận rằng tại sao mình không có được khuôn mặt xinh đẹp hơn hay đúng hơn bạn là kẻ quá hèn nhát, bạn sợ mọi người sẽ nhìn mình rồi chê cười. chính bạn đã tự giết chết mình trong chính suy nghĩ của mình, nếu bạn đã mất lòng tin ở mình như vậy hãy cứ ngồi trong nhà tù đầy vô minh bằng những thứ ấu trĩ đó đi. vẻ bề ngoài quan trọng nhưng không có nghĩa nó là thứ quyết định cho sự thành công của bạn sau này nhat la trong linh vuc kinh doanh .
  điều này không có nghĩa là tôi khuyên bạn tự lừa dối bản thân rằng "tôi xinh đẹp", điều đó thật nặc cười(đặc biệt là nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối to đấy). thế nên hãy đối diện thực tế đi "bạn là người không xinh đẹp". vàng. điều đó mọi người có thể nhìn thấy đức nhưng những vẻ đẹp về phẩm chất về tâm hồn bạn thì chưa chắc họ thấy hết (bởi đơn giản họ không đủ năng lực để làm điều đó). những cuộc đời cũng rất công bằng, bạn sẽ có được những thứ mà người khác phải thèm thuồng, sao bạn không đưa vào thế manh đó để đưa mình đi xa hơn, đến những nơi thật tuyệt vời mà bạn hằng mong ước giống như những kẻ khác là dựa vào thế manh của mình mà phát huy lợi thế, ngoại hình ưa nhìn là quan trọng bởi nó là ấn tượng ban đầu của người đời đen về bạn nhưng mà "đường dài mới biết ngựa hay". thứ mà họ quan tâm hơn cả là tài năng và năng lực bạn có. vậy hãy cho họ nhìn thấy đi, nhìn thấy rằng bảo chính là một viên ngọc sáng lấp lánh đằng sau lớp vỏ xù xì kia. hãy tự tin lên nhé.
  Cảm ơn vì đã theo dõi chúc các bạn sớm tìm thấy viên ngọc quý của mình ^_^ !
  Chỉnh sửa cuối: 8 Thg 10 2013
  minh kudo and TamAx like this.
 4. minh kudo

  minh kudo Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  11
  Nhận thích:
  3
  Nghề nghiệp:
  em đang thất nghiệp và phải ăn bám thật đáng buồn
  Họ tên:
  cái này các bác nhìn nick biết ngay
  trong kinh doanh hay giao dịch thì vẻ bề ngoài là rất quan trọng, cái nhìn đầu tiên có ảnh hưởng quyết định tới ấn tượng đầu tiên về đối tác, theo mình thì một người có ngoại hình tốt sẽ dễ dàng hơn trong đàm phán kinh doanh hay gặp gỡ đối tác. nhưng những người có ngoại hình không lý tưởng như mình cũng không phải lo ngại nhiều khi mình cố gắng bù đắp vẻ bề ngoài bằng cách cư xử khéo léo và lịch thiệp, cộng với ăn mặc chỉn chu gọn gàng cố gắng không để đối tác có ấn tượng xấu về mình, theo mình quan trọng nhất là cách cư xử khi gặp gỡ đối tác
  TamAx thích bài này.
 5. chieuxd1988

  chieuxd1988 Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  1
  Nhận thích:
  0
  theo tôi nghĩ câu nói này có cái đúng nhưng sai thì nhiều hơn? học thạc sỉ mà nói câu này thì đi làm nông đân thì hơn
 6. trinhkxc

  trinhkxc Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  9
  Nhận thích:
  0
  cũng tùy ngành nghề mà mình học. nếu mà phải ra bên ngoài tiếp xúc nhiều thì đúng là hông nên học ngành đó thật.:)
 7. newoldme

  newoldme Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  6
  Nhận thích:
  1
  kinh tế cho mục đích kinh doanh thì còn phân biệt đẹp xấu! kinh doanh thì cty cũng có front office và back office mà, tức nhiên đối ngoại thì cần ngoại hình hơn rùi!! phải chấp nhận
 8. LudeTM

  LudeTM Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  70
  Nhận thích:
  40
  Thực ra thì câu nói này cũng đúng một phần. Nếu ngoại hình bạn không đẹp, nói thẳng ra là xấu, đã thế không biết cách ăn mặc, trang điểm để khắc phục, khả năng không vượt trội thì chắc chắn sẽ khó có cơ hội kiếm được việc hay thu nhập cao.
  Nói gì thì nói ngoại hình cũng là 1 yếu tố quan trọng và nên cần được sự quan tâm một cách đúng mực để tránh đi việc bị mất các cơ hội
 9. an13nguyen

  an13nguyen Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  46
  Nhận thích:
  16
  Họ tên:
  Nguyen An
  Xấu không nên học kinh tế là sai ^^. Mình thấy nhiều người không đẹp, nhưng mà rất thành công á. Nhưng đẹp thì đúng là lợi thế hơn rồi. 2 người về bằng cấp, trình độ, năng lực như nhau thì đúng là người ưu nhìn sẽ được chọn rồi .
 10. tranthihuyentrang007

  tranthihuyentrang007 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  13
  Nhận thích:
  4
  Vẻ bề ngoài của một người ko chỉ toát lên xinh hay xấu thôi, ở đó còn có tác phong, thái độ, thần thái, ánh mắt,.... Do đó, mình nghĩ câu nói này là cái nhìn khá chủ quan đấy ạ.
 11. luutrudulieubk

  luutrudulieubk Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  4
  Nhận thích:
  0
  Làm kinh tế xong bạn sẽ đẹp thôi :)
 12. blueroom

  blueroom Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  12
  Nhận thích:
  3
  Đúng nếu bạn không quá giỏi và gia đình bạn không có nhiều mối quan hệ :D
 13. Cancergirl

  Cancergirl Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  6
  Nhận thích:
  1
  Cũng đúng 1 phần, bây giờ làm gì cũng cần phải có ngoại hình hết :(
 14. minhhana

  minhhana Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  0
  Nhận thích:
  0
  tại sao xấu không được học kinh tế????? Bạn không dùng bề ngoài của mình để thăng tiến thì bạn sử dụng đầu óc để làm việc, để được công nhận năng lực. Đó mới gọi là học kinh tế!
 15. phamquy0810

  phamquy0810 Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  1
  Nhận thích:
  0
  Con người ai cũng có điểm mạnh điểm yếu, nếu không đẹp thì sẽ có duyên hoặc giỏi! là dân kinh tế đâu cần nhất thiết là phải phải đẹp! Có những bộ phận như kế toán,... không cần yêu cầu hình thức nhiều!
Đang tải...