1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Công ty VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

3 Thg 3 2010 | mennyken | MLM

 1. mennyken

  mennyken Moderator Moderator

  qua những nguồn dư luận khác nhau! nên tôi chỉ tìm kiếm được những tư liệu sau đây, tôi tự hỏi nếu như TNMU là lừa đảo sao VTV lại chọn là địa điểm để phát sóng CT??
  [YOUTUBE]watch?v=gwoVL1DGSU4[/YOUTUBE]
  mời các bạn kiểm tra và góp ý
   
  :
  Last edited by a moderator: 21 Thg 4 2010
  LoveMLM, duyhien_pct914 and PeTinKute like this.
 2. nguyenlinh_hubt

  nguyenlinh_hubt Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  trước khi nói cho tôi xin lỗi cả nhà,nhưng thực sự xem video tôi thấy một lũ ngu đang ngồi với nhau để trao cho nhau những gì cặn bã nhất. Lũ vô học không bằng không cấp lại ngồi với nhau để thể hiện bộc lộ nỗi niềm thèm khát tiền bạc của họ. nhà nước làm chương trình vì dù sao nó cũng là một loại hình kinh doanh,không thể ngăn cấm.Kinh doanh công ty khác kinh doanh đa cấp ở chỗ kinh doanh đa cấp nó đánh vào lòng tham của con người mà đặc biệt là người việt nam chúng ta,mỗi chúng ta vì lợi nhuận mà quên đi giá trị của một con người,các bạn thử nghĩ xem,những kẻ ngu dốt đó,ngoài việc hau háu cho một ai đó mua được hàng cho mình để trở thành cấp trên của họ họ có còn nghĩ đến gì không,không,họ không nghĩ đến gì khác ngoài 3 chữ"bán được hàng" và thu về 3tr.Trung Quốc đã đánh trúng vào điểm yếu của người Việt đó là lòng tham,tôi xin lỗi vì nói xấu người việt nhưng đó là thực tế,thực tế là chúng ta tham lợi nhuận,ham đồ rẻ.TQ chỉ đưa những sản phẩm tồi tệ nhất vào nước mình để bán hàng đa cấp,họ không mất cơ sở vật chất,không mang lại lợi ích cho quốc gia mà chính người Việt đã xây dựng thay họ và họ chỉ việc mang lợi nhuận về.trong khi các doanh nghiep nếu tính tổng mức thu nhập thì hàng năm đóng vào ngân sách quốc gia hàng trăm tỷ đồng thì THMU sẽ không mất một đồng nào hoặc nếu có sẽ chỉ là 1% còn lại 99% sẽ là trốn thuế.lợi ích thành viên đạt được ở đây đấy là lợi ích nhờ vào việc"Lừa được người thân mình mua hàng'" Hy vọng mỗi thành viên trong gia đình vnecon.com sẽ không phải là những con người như thế.Thân ái
   
  thegioicuata thích bài này.
 3. motnguoitot_ntt

  motnguoitot_ntt Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  tôi thấy cái này như lùa đảo hay là ép buộc người quen vào chỗ khó sử ý.mà không hiểu sao mà vãn nhiều người làm mới kinh chứ
   
 4. thangnqa6

  thangnqa6 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  nhìn cái đoạn kết cũng đủ biết là giả mạo.Làm j có chuyện ban biên tập truyền hình thương mại ở đây.Tự quay rồi tự ghép hình,đến ngay cả phông nền cho biên tập viên nói cũng không hoàn chỉnh mà cũng làm được.
  Đến thua TNMU
   
 5. daolienkt

  daolienkt Econ cấp 6/10 Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  Trên đời này không ai cho không ai cái gì, kiếm tiền đơn giản vậy thì VN làm gì còn người nghèo. 85 triệu/ tháng mà không phải bỏ ra cái gì. Thế mà cũng có người tin. Pó tay!
   
 6. trinhcongthinh

  trinhcongthinh ID bị khóa

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  Hình thức kinh doanh đa cấp tôi thấy không mấy mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà nước nhiều lắm. Bởi vì thuế thu nhập sẽ được đánh dựa trên doanh thu bán sản phẩm của công ty. Mà những công ty Đa cấp thì việc bán sản phẩm là phụ còn việc tạo nên một mạng lưới là điều được quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy mà doanh thu bán hàng sẽ nhỏ kéo theo nộp thuế ít, trong khi đó lợi nhuận của công ty thì lại rất lớn do sự đóng góp một số tiền của thành viên mới vào.

  Quả thực đây là một hình thức kinh doanh thông minh có thể nói nó đã lách được luật thuế thu nhập.

  Theo suy nghĩ chủ quan của tôi thì số tiền nộp vào công ty là để giữ chân thành viên, đồng thời tôi có cảm giác như đây là một hình thức bán cổ phần nhỏ lẻ( mặc dù chỉ những Cty Cổ phần mới được phép bán cổ phần, còn những công ty Đa Cấp tôi thấy toàn là Cty TNHH)
   
 7. oi_bac_tien_oi

  oi_bac_tien_oi Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  tôi đã từng tham gia thiên ngoc minh uy! tôi tham gia vào tháng 9/2009
  được một người em giới thiệu lên công ty, tôi nghĩ rằng ngành nghề này là lừa đảo!
  thế nhưng những người làm trong đó bảo rằng tât cả chỉ là dư luận, rằng thiên ngọc minh uy bị nói xấu...vân vân và vân vân....
  tôi đã tin và kí hợp đồng
  tháng đầu tiên, tôi giới thiệu được 2 người, tôi lãnh thù lao 800k
  nhưng trong quá trình làm việc, càng làm, tôi càng hiểu rõ bộ máy hoạt động của công ty này, mọi thứ trong ngày cứ lặp đi lặp lại, lặp lại một cách nhuần nhuyễn!! tất cả chỉ để đánh lừa cảm giác của người lần đầu đến công ty
  lúc đầu, để bạn mua hàng, họ sẽ nói rất nhiều, hay lắm!! nghe cứ như tổng thống mỹ thuyết trình vậy! họ nói sẽ cho bạn nhiều quyền lợi, cho bạn các khóa đào tạo như " con đường đi đến thành công" rồi thì "khai thác khả năng tiềm ẩn"....
  tôi vào làm cũng vi những khoa học đó, tôi theo chuyên nghànnhh quản lí, nên lần đầu khi nghe tên những khoa học này, tôi thích lắm.
  nhưng! khi học khóa huấn luyện " con đường đi đến thành công"!!!! tôi ngã ngửa người ra!!
  hóa ra người ta đào tạo cho mình cũng chỉ để nâng cao nghệ thuật hót như vẹt của mình mà thôi!!!!
  tôi biết! nếu bạn đang được chính người bạn của mình gọi đi vào bán hàng đa cấp!! bạn cũng sẽ lên mạng, vào google và tìm như tôi!!!
  bạn ạ!!!
  khi nghe đến công việc và lợi ích của bán hàng đa cấp, rõ ràng là bạn thấy vô lí đúng không? vậy thì hãy tin tưởng vào trực giác ban đầu của mình đi, bởi vì nếu không, họ sẽ hót cho đến khi bạn chiu bỏ ra 3tr150k !!!
  chả ai cho không ai cái gì cả!!! tiền không hề dễ kiếm nếu đó là đồng tiền chân chính!! bạn nghĩ sao????
  LÀ NGƯỜI VIỆT NAM!! CHÚNG TA ĐỪNG DẪM LÊN NHAU!!! CHẲNG LẼ NGƯỜI VIỆT MÌNH MÃI THUA THẰNG TÀU SAO???
  Updated:
  KHÔNG PHẢI THẾ ĐAU!! tôi biết chắc chắn thiên ngọc minh uy đã lách luật như nào!!
  tất cả là do luật 2005 của việt nam mình
  trong luật bán hàng đa cấp của việt nam, có điều ghi là " bán hàng đa cấp cấm việc công ty kinh doanh ép người mua muốn tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp phải bỏ một số tiền hay mua sản phảm nào đó"
  nhưng thằng minh uy nó rất khôn!!!!
  khi mà chúng ta tham gia phải mua sản phẩm!! đó là thưc tế đúng không?
  nhưng khi tôi kí hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp. thì cái hợp đồng mua bán sản phẩm ấy!!! được ghi là "hợp đồng tiếp thị sản phẩm"!!
  bạn thấy có khác nhau không??
  khi mà chuyển được tên thành hợp đồng tiếp thị!!! thì việc mua bán không còn lài điều kiện để tham gia vào mạng lưới nữa!! như vậy theo luật thì minh uy lách quá ngon rồi!!!
  tôi ức lắm!!! không phải vì tôi mất 3tr!! mà đứa em gái của tôi cũng bị cuốn vào vòng xoáy đa câp1 nó bỏ học đại học để đi bán hàng!! ngay cả tôi cũng mất thằng bạn thấn vì rôi đã rủ nó vào trong minh uy!!
  nhưng chúng ta phải làm một diều gi đó
  tôi kêu gọi cộng đồng mạng!!!
  đừng thơ ơ với những gì xảy ra xung quanh chúng ta!!!
  vì suy cho cung!!!
  chúng ta là người việt nam mà!!!
  nếu ai đang phân vân giữa việc "nên tham gia hay không tham gia"
  tôi cho các bạn một câu này nhé : " nếu như người ta nói chỉ ở thiên ngọc minh uy là người ta dìu nhau đi đến thành công! tôi xin nói thẳng với bạn là!! người ta đang dẫm lên thân xác bạn để đi đến cục tiền thối tha đấy!!!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 21 Thg 3 2010
 8. plum_xm

  plum_xm Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  Chào mọi người!m là thành viên mới của vnecon.Giờ có muộn không bạn khi mình đã vào công ty TNMU rùi.M cũng không biết tại sao mình lại dễ tin người vậy.M thật sự chưa nghe gì về công ty này cả.cách đây một tuần đúng ngày hôm nay mình đã vào công ty này.Mà giờ vào đây rùi m cũng chẳng biết làm gì cả te.Không biết có phải bị lừa không nhưng dư luận xã hội nhiều thế.Chắc không sai nhỉ.Giờ m vẫn chưa trả dc số tiền 3 triệu đồng.Mới một tuần thui nhưng mà sao mình thấy mệt quá.Xin mọi người cho mình lời khuyên nhé!!!!!!
   
 9. nxn_abc

  nxn_abc Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  ko ưa mấy bọn đa cấp đa ngành này
  dù là bất kì công ty nào
   
 10. vitcon_xauxi

  vitcon_xauxi Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  Cách đây khoảng 1 năm, mình được người bạn giới thiệu vào cty này. Ban đầu họ nói bán sản phẩm chỉ với giá 900, mình thấy giá khá hợp lý và tin tưởng người bạn nên đã tham gia vào. Ngay sau khi vừa kí hợp đồng, họ bảo phải đóng thêm 2,3tr thì mới chính thức trở thành nhân viên. Lúc đó mình mới vỡ lẽ ra. Sau khi định thần, mình có đến cty 1 lần nữa, ko có ý định đóng thêm tiền mà chỉ để nhìn rõ hơn bộ mặt thật của họ. Thực sự thì kinh doanh đa cấp là 1 hình thức được thế giới thừa nhận, nhưng ở Việt nam nó đã bị biến tướng. Mình tiếc số tiền (sinh viên mà!) nhưng đáng buồn hơn khi thấy mọi người đang bán rẻ lòng tin lẫn nhau, kể cả người thân, bạn bè... chỉ vì tiền. Cứ xem như 1 bài học vậy! Cũng đáng giá đó chứ! Mong các bạn cân nhấc để ko ai rơi vào trường hợp như mình nữa nhé!
   
 11. thegioicuata

  thegioicuata Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  tôi nghĩ rằng tnmu bề ngoài là hợp pháp.nhưng thực chất bên trong có nhiều điều mờ ám.và điều gì thì một số nv cũng biết.
   
 12. pink_girl_90

  pink_girl_90 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  tui kung thấy như bạn đó... họ chỉ lun tìm cách để mình nộp tiền vào đó thui. chưa tham gia thì nhiệt tình lắm nhưng nếu tham gia rùi họ chả quan tâm đến nữa đâu mà suốt ngày chỉ đứng sau thúc giục bạn tìm kiếm khách hàng để họ ngồi mát ăn bát vàng đấy. mà vào rùi sẽ hỉu rõ bản chất thui...bạn nào chưa pít tham gia thử coi....\:D/
  đùa vậy thui chứ tốt nhất đừng ai tham gia làm gì chả đc lợi gì đâu, tiền mất tật mang.
  Updated:
  bạn nên rút khỏi cty đi. thực sự đấy.
  hãy nói rõ với bạn của bạn để họ pít và cho bạn thêm thời gian trả họ tiền. bạn có thể đi gia sư, bán hàng... kiếm tiền trả nợ. cứ suy nghĩ nhìu ban sẽ ko đủ sức hok nưa ấy chứ.
  cố lên nhe!
  tui tin bạn sẽ vượt qua.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21 Thg 4 2010
 13. thanhhieuts

  thanhhieuts Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  Tôi không biết các bạn thế nào nhưng bản thân tôi, cứ hàng hóa nào có chữ Made in China hoặc có chữ nho trên sản phẩm là tôi thấy sợ rồi. Không bao giờ tôi dùng hàng đấy, huống chi là kinh doanh làm giàu cho họ rồi họ lại mang tiền đấy đi sắm vũ khí ... để ...
   
 14. dodathu1

  dodathu1 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  chào các ban.mình là thành viên mới trong vneco.mình cũng xin dc nói với với các bạn mấy câu thế này.mình cũng đồng ý hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp là một việc kinh doanh chân chính điều này các bạn có thể thấy dc qua các công ty ở mỹ, họ tài thế nào khi kinh doanh hàng đa cấp, hay chí ít cũng như công ty oriflame ở việt nam. Nhưng việc kinh doanh của TNMU đã bóp méo hình thức kinh doanh hàng đa cấp.họ đào tạo ra những người chỉ biết hót theo họ.khi anh đứng lên nói họ chỉ biết nói"đúng rồi!!!" như những con vẹt vậy.
  Tui đã tững làm cho oriflame một thời gian và khi người yêu tôi dẫn tôi đến TNMU tôi có thể cảm nhận rất khác giữa 2 công ty.ở oriflame họ dạy tôi cách tư vấn cho khách hàng giúp cho họ thoải mái trong việc sử dụng sản phẩm của oriflame.còn ở TNMU mọi thứ chỉ là sử dụng những lời lẽ để thuyết phục họ tham gia vào.Và tui đã từ chôi tham gia và bây giờ tôi đã mất người tôi yêu quý.
  Theo tui biết việc kinh doanh của TNMU là việc bán hàng 2 giá như các bạn đã biết trên thị trường chiếc máy khử mùi bằng ozone mà họ giao bán với giá 3.5t hoạc 3t gì đó chỉ có giá tầm 800K goặc 1.2t là cùng.họ giải thích điều này cũng như việc quảng cáo của các hình thức bán hàng qua đại lý.nhưng chi phí quảng cáo đã dc tính cái giá 800K-1.2t rùi, mà mặt khác cái hàng giả cao cấp thì cần gì phải quảng cáo chứ.điều đó nói nên rằng họ tự động tăng giá bán để thu dc nhiều lợi nhuận hơn.nhưng hành vi đó nếu cạnh tranh trực tiếp với các mặt hàng trên thị trg là việc không thể lên họ "mượn" những người có lòng tin mù quáng tham gia đồng thời tiêu thụ giúp họ.điều này không sai về mặt pháp luật còn về đạo đức thì...
  Tui không giám nói TNMU là công ty lừa đảo hay không,mà điều này phụ thuọc vào mỗi người, các bạn có kiến thức xã hội cũng như trong sách vở, hãy áp dụng nó để có những lời phán xét riêng!!!
  thanks and good bye my love!! I'm still wait you!!!
   
 15. chuayeuai666

  chuayeuai666 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: VTV1 nói gì về Thiên Ngọc Minh Uy??????

  Xin Chào ba con cu dan mạng, hôn nay tôi cũng đến công ty do: va tôi cũng nhận ra vấn đề là một công ty lừa đảo:

  điều 1: nó làm việc dụa vào công sức cảu người việc nam ta để làm giào cho TRUNG QUOC, số tiền của người Việt Nam làm ra cho nó rồi nó mua vu khí để xâm chiếm biên giới Biển của ta. Làm nước ta biết bao người chết để bảo vệ quê hương đất nước
  điều 2: chúng ta là người VIỆT NAM ma không cho người Trung Quốc ăn hiếp được
  MÌNH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM MA
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này