1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Bảo hiểm Vai trò - Tác dụng của Bảo Hiểm đối với nền kinh tế XH và tài chính__2 bạn học ờ Đồng Nai vào coi

2 Thg 4 2009 | Dark_Knight_007 | Thảo luận chung

 1. Dark_Knight_007

  Dark_Knight_007 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  - Khía cạnh kinh tế - xã hội: Rủi ro tổn thất phát sinh làm thiệt hại đến các đối tượng: của cải vật chất do con người tạo ra và chính bản thân con người, làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của dân cư ngưng trệ hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế. nói chung nó làm gián đoạn và giảm hiệu quả của quá trình tái sản xuất XH.
  Quỹ dự trữ BH dc tạo lập trước 1 cách có ý thức, khắc phục hậu quả nói trên, bằng cách bù đắp các tổn thất phát sinh nhằm tái lập và đảm bảo tính thường xuyên liên tục của quá trình XH. như vậy, trên phạm vi toàn bộ nền kinh tế XH BH đóng vai trò như 1 công cụ an toàn và dự phòng đảm bảo khả năng hoạt động lâu dài của mọi chủ thể dân cư và kinh tế. với vai trò đó, BH khi thâm nhập sâu vào đời sống đã phát huy tác dụng vốn có của mình: thúc đẩy ý thức đề phòng - hạn chế tổn thất cho mọi thành viên trong xã hội.
  BH là môi trường nghề nghiệp của 1 số lượng lớn lao động. lao động trong ngành BH cùng các ngành khác tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho cả nền kinh tế góp phần đáng kể vào GDP của quốc gia. hoạt động BH là 1 trong những hoạt động có mối quan hệ với nhiều ngành nghề khác nhất. không những thế, ngày nay hd BH ko chỉ hướng đế việc phân phối lại về mặt giá trị mà còn hướng đến vai trò XH tích cực hơn trong việc chống lại những hậu quả bất hạnh của cuộc sống. các chương trình hỗ trợ của BH ngày càng đa dạng và phong phú.Hiệu quả của các hoạt động hỗ trợ của BH ko chỉ thúc đẩy ý thức phòng ngừa rủi ro của các thành viên trong XH mà còn làm giảm thiệt hại về mặt kinh tế tổn thất giảm đi, đồng nghĩa với giá trị của nền kte tăng lên mức đóng góp của các thành viên trong quỹ BH cũng giảm đi.( CAC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ THÌ TỰ THÊM VÀO NHA)
  - khía cạnh tài chính: thôi ko viết nữa mệt bà cố
   
  :
  Last edited by a moderator: 5 Thg 4 2009
  phan thanh vân thích bài này.
 2. phan thanh vân

  phan thanh vân Old Staff

  Bạn mệt rồi thì để Vân thêm vào nha! Không biết có đúng ý của bạn không nữa, có gì sai sót mong mọi người chỉ bảo thêm nha!(*)
  Khía cạnh tài chính:
  * Đối với người tham gia bảo hiểm: Khi tham gia bảo hiểm, sẽ giúp cho bản thân và tài sản của người tham gia được bảo đảm bằng một khoản tiền xác định nào đó. Và nếu như có điều rủi ro xảy ra đối với người tham gia bảo hiểm thì họ sẽ được các công ty bảo hiểm chia sẻ một phần nào đó khó khăn, giúp họ có khả năng tài chính để có thể vượt qua được khó khăn trước mắt.
  *Đối với các công ty bảo hiểm: Bảo hiểm chính là một kênh tập trung vốn của các công ty bảo hiểm. Với số tiền mà khách hàng đóng vào, sẽ giúp các công ty bảo hiểm đầu tư vào các ngành kinh doanh khác, mang lại lợi nhuận nhiều hơn, qua đó, giúp gia tăng khả năng tài chính của công ty, đồng thời bảo đảm nguồn tiền mặt đối với các hoạt động thường ngày của 1 công ty.
  * Đối với xã hội: Bảo hiểm là một kênh luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế. Nó tạo ra sự an tâm của các nhà đầu tư cũng như của dân chúng, thúc đẩy cho các hoạt động tài chính diễn ra một cách suông sẻ hơn. Bảo hiểm có thể coi là một trong những nhân tố giúp ổn định nền tài chính tiền tệ của một quốc gia. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu các hoạt động kinh doanh bảo hiểm không rõ ràng và minh bạch, có thể tạo ra những tác động xấu, ảnh hưởng không tốt đến nền kinh tế (mà ví dụ điển hình là sự phá sản của ông lớn AIG hiện nay).
  Mọi người bổ sung tiếp nha!
   
 3. pbtuyen

  pbtuyen Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  sau ngân hàng thương mại thì các công ty bảo hiểm cũng được nhắc tới như những trung gian tài chính có khả năng huy động lượng vốn nhàn rỗi khổng lồ từ dân cư từ đó cung cấp vốn cho nền kinh tế đồng thời các công ty bảo hiểm cũng có thể được coi như những tổ chức đầu tư chuyên nghiệp=>thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn .thị trường tài chính tiền tệ hoạt động ổn định và có hiệu quả (còn đã sai sót đổ vỡ thì hậu quả cũng nặng nề rùi.hì
   
  phan thanh vân thích bài này.
 4. huonglanhvnh

  huonglanhvnh Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Vai trò - Tác dụng của Bảo Hiểm đối với nền kinh tế XH và tài chính__2

  bảo hiểm một hình thức lấy số đông để giúp đỡ người không may mắn. Khi tham gia bảo hiểm ai trong mỗi chúng ta không khỏi nghĩ tới lợi trước mắt,.....nếu ai cũng nghĩ như vậy thì vai trò bảo hiểm không còn quan trọng nữa,
  bảo hiểm có vai trò rất rất quan trọng.vì vậy mọi người hãy tham gia bảo hiểm vì lợi ích bản thân \,gia đình và xã hội
   
 5. conghuan89

  conghuan89 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Vai trò - Tác dụng của Bảo Hiểm đối với nền kinh tế XH và tài chính__2

  Bạn ơi cho mình hỏi tại sao bảo hiểm được coi là biện pháp hữu hiệu nhất trong việc khắc phục những khó khăn về mặt tài chính do rủi ro bất ngờ gây ra?hi2
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này