Vài điều góp ý trong nét đẹp văn hóa Vnecon.

24 Thg 1 2010 | datphuongnam | Góp ý & Báo lỗi

Lượt xem: 83.727, Trả lời: 2

 1. datphuongnam

  datphuongnam WESTERN CEO VnEcon

  Bài viết:
  1.500
  Nhận thích:
  1.874
  Nghề nghiệp:
  Công chức
  Họ tên:
  Nguyễn Tấn Lộc
  Mình muốn nói đến nét đẹp trong văn hóa thank.

  Thank là một hành động cám ơn. Cám ơn người khác vì họ đã đem đến cho ta một cái gì đó, mà chúng ta cảm thấy hành động đó làm cho ta cảm thấy hài lòng, mang đến cho chúng ta sự thoải mái, vui vẽ ........

  Văn hóa thanhk trong VNecon thì tất cả thành viên chúng ta chắc đều hiểu rõ rồi.

  Nhưng ở đây:

  - Có một số thành viên dường như muốn đem đến cho các thành viên khác sự vui vẽ, hạnh phúc ....... nên thank rất thoãi mái. Có khi thích bạn nào thì khi đọc bài viết của bạn đó không kể bài viết đó đạt chất lượng cở nào; cứ đọc xong là click thank.

  Thí dụ: Bạn này vào đọc bài viết của bạn khác. Đọc xong thấy bài viết hay, liền cảm thán: bài viết hay quá cảm ơn bạn nha ......... thế mà người đọc vẫn thank ????

  - Một số thành viên, khi tạo ra một chủ đề nào đó, khi có người vào bình luận trong chủ đề của mình là cứ thank. Vậy là sao ??? Chúng ta cần phân biệt rõ một bài viết hay và một bài viết chưa được .... "hay" để mà có hành động cảm ơn chứ. Nếu như thế thì người viết chưa đạt sẽ hoan hỉ rồi; nhưng còn người viết bài chất lượng hơn sẽ suy nghĩ như thế nào đây ???

  - Kết bạn với nhau để cùng trao đổi bài vở, kinh nghiệm ....... là điều rất tốt. Nhưng đâu cần phải thấy người mình thích viết bài là click thank. Rồi "bạn thank tui", thế là "tui thank lại bạn". Chúng ta cùng mang lại hạnh phúc cho nhau ???

  Thank là một hành động cần phát huy, nhưng nên phát huy đúng chỗ, đúng nơi. Nếu cứ như thế sẽ xãy ra tình trạng "lạm phát thanks". Mà mình thấy cái gì mà lạm phát thì dường như không được tốt thì phải.

  Sorry nha, đây chỉ là suy nghĩ của ......... tui thui.
  Chỉnh sửa cuối: 24 Thg 1 2010
  TamAx thích bài này.
 2. TamAx

  TamAx Người sáng lập CEO VnEcon

  Bài viết:
  4.208
  Nhận thích:
  8.048
  Nghề nghiệp:
  Marketer
  Họ tên:
  Max Tam Nguyen
  Em phải đăng nhập để thank cho anh Lộc vì bài viết này. Mặc dù nó đã hơn 5 năm rồi.
 3. locday1222

  locday1222 Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  1
  Nhận thích:
  0
  Bài viết hay. Một hành động mà làm tốt mọi thứ.
Đang tải...