1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Ngân hàng Trái phiếu, tín phiếu, kỳ phiếu và chứng chỉ tiền gửi (Certificate of Deposit)!

13 Thg 10 2010 | haiduytran | Tài chính & đầu tư

 1. haiduytran

  haiduytran Econ cấp 3/10 Econ tích cực

 2. troinam

  troinam Moderator Moderator

  Phản hồi: Trái phiếu, tín phiếu, kỳ phiếu và chứng chỉ tiền gửi (Certificate of

  từ định nghĩa mà phân biệt thôi mà!

  -Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và với một lợi tức quy định. Người phát hành có thể là doanh nghiệp (trái phiếu trong trường hợp này được gọi là trái phiếu doanh nghiệp), một tổ chức chính quyền như Kho bạc nhà nước (trong trường hợp này gọi là trái phiếu kho bạc), chính quyền (trong trường hợp này gọi là công trái hoặc trái phiếu chính phủ). Người mua trái phiếu, hay trái chủ, có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp hoặc chính phủ. Tên của trái chủ có thể được ghi trên trái phiếu (trường hợp này gọi là trái phiếu ghi danh) hoặc không được ghi (trái phiếu vô danh)

  - tín phiếu cũng gần như là một trái phiếu nhưng nó thường do kho bạc phát hành và có kỳ hạn giưới 12 tháng.

  - kỳ phiếu nó được coi như là cái hàm chứa trái phiếu và tín phiếu ( trong khi trái phiếu và tín phiếu chủ yếu chỉ khách nhau về kỳ hạn ) kỳ phiếu thực chất là cam kết thanh toán một số tiền nhất định của người phát hành (hay nói cách khác kỳ phiếu là cam kết nhận nợ và hứa sẽ thanh toán)

  - chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá do ngân hàng thương mại phát hành để thu hút vốn . với lãi suất nhất định, thời hạn nhất định , và được đưa ra lưu thông khi chưa tới hạn thanh toán.

  thu thập!
   
 3. haiduytran

  haiduytran Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Trái phiếu, tín phiếu, kỳ phiếu và chứng chỉ tiền gửi (Certificate of

  He he, cảm ơn trời nam rất là nhiều, mấy cái này tớ cũng có nghe qua rồi, muốn trao đổi với cậu như này:- Tín phiếu thường là do khoa bạc phát hành nhưng tớ thấy có cả NHTM và NHNN nữa? Mấy loại tín phiếu này khác nhau như thế nào nhỉ?-Theo Quyết định số 70/2008/QĐ-NHNN ngày 28/03/2008 thì kỳ phiếu chỉ có ngắn hạn, vậy nên không nói kỳ phiếu bao gồm cả tín phiếu và trái phiếu được!Thân.
   
 4. troinam

  troinam Moderator Moderator

  Phản hồi: Trái phiếu, tín phiếu, kỳ phiếu và chứng chỉ tiền gửi (Certificate of

  nếu phân tích trên từ ngữ " kỳ phiếu " từ "kỳ " có ý nghĩa về mặt thời gian nên do đó nó sẽ bao hàm nội dung thời gian dài hay ngắn trên chính bản thân nó! chứ không phụ thuộc vào quyết định nào!
  về mặt bản chất trái phiếu và tín phiếu vẫn là một loại kỳ phiếu!
   
  Chỉnh sửa cuối: 15 Thg 10 2010
 5. ghantvn

  ghantvn Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Trái phiếu, tín phiếu, kỳ phiếu và chứng chỉ tiền gửi (Certificate of

  để dễ nhớ thì cứ vậy

  các công cụ trên tt tiền tệ: gồm các giấy nợ dưới 1 năm.

  1/tín phiếu kho bạc: giấy nợ do chính phủ phát hành
  2/cctg: giấy nợ do ngân hàng phát hành
  3/hối phiếu: giấy nợ do doanh nghiệp ph

  công cụ trên thị trường vốn (thời hạn >1 năm )thì có nhiều loại nhưng giấy nợ thì chỉ có 1 tên gọi là trái phiếu ( co thể do dn, chinh phủ hoặc ngân hàng phát hành)

  còn kỳ phiếu là giấy tờ có giá có kỳ hạn, có điều do ngân hàng nhà mình chế bậy bạ thành ra vô trường dạy cũng lung tung theo.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này