1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Kiến Thức Tổ chức sự kiện-Nghề thích hợp cho người thích di chuyển

23 Tháng 5 2017 | halinhh | Truyền thông marketing

 1. halinhh

  halinhh Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang thu hút giới trẻ, trở thành ngành “hot” mà bạn trẻ nào cũng muốn dấn thân. Ví dụ như: IT, Digital Marketing, kinh doanh trong các lĩnh vực nhà hàng khách sạn, SEO, hay dịch vụ tổ chức sự kiện ,… ngành nghề nào cũng có một đặc trưng nhưng riêng đối với ngành tổ chức sự kiện thì luôn bắt buộc người theo nghề phải không ngừng “di chuyển”

  >>>Xem thêm:Công ty tổ chức sự kiện tphcm,cho thuê bàn ghế giá rẻ,cho thuê âm thanh ánh sáng tphcm,cho thuê Pg model,cho thuê đoàn lân sư rồng,cho thuê bàn bar ghế bar,cho thuê cổng hơi rối hơi,công ty tổ chức lễ khai trương


  Nếu bạn là một người ngại dấn thân và ngại “khó” thì rất khó khăn để theo đuổi cho tới cùng, vì không giống như các ngành nghề khác Event là nghề đòi hỏi các bạn phải luôn năng động, luôn sáng tạo và luôn ứng phó nhanh với mọi tình huống xảy đến trong lúc tác nghiệp. Đây được xem là ngành nghề không ổn định vì còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như: ngoại cảnh, con người ( khách mời, MC, PG-PB,…), thời gian, địa điểm,…. Nếu không có được sự bản lĩnh sẽ không có thể theo đuổi lâu dài.


  Mặc khác, nếu bạn là một con người ù lì, không năng nổ, không có kỹ năng làm việc, chắc chắn bạn sẽ bị bỏ xa bởi những người có nhiệt huyết và có lòng yêu nghề. Một người làm tổ chức sự kiện cũng rất cần sự hy sinh, bởi khi tham gia tổ chức một sự kiện nào đó ở xa có thể bạn sẽ phải nhịn ăn, nhịn uống, không được ngủ đủ giấc hay phải quần quật làm việc nặng nhọc,.... vì thế nếu không yêu nghề sẽ không gắn bó với nghề này được lâu dài. Không những thế người làm sự kiện không phải chỉ cần siêng năng vận động con người, mà còn phải vận động trí óc nữa. Vì nếu một người làm trong ngành Tổ chức sự kiện này không có khả năng sáng tạo, không có tư duy mới thì sẽ rất dễ bị đào thải. Chính vì vậy, người làm sự kiện luôn phải làm mới mình, luôn sáng tạo và sáng tạo không ngừng để luôn thức thời và theo kịp xu hướng của thị trường, của Thế Giới.


  Với áp lực công việc không nhỏ người làm sự kiện cũng phải là người chịu đựng được áp lực công việc khá lớn, bởi đây là ngành nghề dịch vụ, theo cách nói nôm na là “nghề làm hài lòng người khác” bởi vì thế mà người dấn thân vào ngành nghề này cũng phải luôn có tính kiên nhẫn để luôn làm hài lòng khách hàng và hoàn thành công việc với đối tác. Một người nếu có tư tưởng bảo thủ sẽ rất khó để sống với nghề.

  Như vậy, để làm sự kiện phải có khá nhiều yếu tố cấu thành nên một người làm sự kiện thực thụ, cần vừa năng động, vừa sáng tạo, vừa yêu nghề, vừa phải thức thời lại vừa phải luôn kiên nhẫn.Tổ chức sự kiện là một ngành nghề khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng không vì vậy mà giảm đi độ hot của nghề. Chính vì thế mà người làm sự kiện cũng có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, vì thế việc không ngừng nâng cao năng lực của bản thân là điều rất cần thiết cho người làm nghề, luôn tiếp thu những điều tích cực từ các đối thủ cạnh tranh và xây dựng được nét riêng đặc biệt cho bản thân và công ty của mình, đồng thời thường xuyên kiểm tra để nhận ra những khuyết điểm của mình và cố gắng khắc phục để ngày càng hoàn thiện hơn. Từ đó nâng cao được khả năng cạnh tranh của mình so với đối thủ.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này