1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Kiến Thức Tổ chức sự kiện- Công việc đào ý tưởng

23 Tháng 5 2017 | halinhh | Truyền thông marketing

 1. halinhh

  halinhh Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Ngày nay, thị trường quảng cáo được xem là thị trường sôi động nhất, sản phẩm ra đời kèm theo đó là các chương trình được tổ chức bị trùng ý tưởng hay “cố ý” trùng ý tưởng là chuyện mà ai cũng có thể nhận ra. Tìm kiếm ý tưởng là một quá trình không hề đơn giản, và nhất là khi nhận brief của khách hàng cho đến lúc lên được kế hoạch hoàn chỉnh để giới thiệu đến khách hàng là một khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi. Ý tưởng trong việc tổ chức sự kiện là một yếu tố quyết định khả năng của người làm công việc trong lĩnh vựctổ chức sự kiện và phải diễn ra thường xuyên, như một thói quen hay thậm chí như một phản xạ có điều kiện. Việc tìm ý tưởng cho sự kiện luôn được các nhà tổ chức sự kiện đặt lên hàng đầu. Vì vậy, để tìm kiếm những ý tưởng độc đáo, mới lạ không chỉ trong lĩnh vực quảng cáo mà trong những lĩnh vực event cần đòi hỏi sự sáng tạo cũng như năng động.


  >>>Xem thêm:Công ty tổ chức sự kiện tphcm,cho thuê bàn ghế giá rẻ,cho thuê âm thanh ánh sáng tphcm,cho thuê Pg model,cho thuê đoàn lân sư rồng,cho thuê bàn bar ghế bar,cho thuê cổng hơi rối hơi,công ty tổ chức lễ khai trương


  Thường xuyên ghi chép lại vấn đề


  Trong nhiều trường hợp, việc ghi chép rất có ích cho việc sáng tạo. Đôi khi một suy nghĩ hay ý tưởng nào đó nảy ra bất chợt, có thể khi đó bạn đang chạy xe ngoài đường hay đang tán gẫu cùng bạn bè và với suy nghĩ “sẽ nhớ” ý tưởng đó nhưng rất tiếc là chỉ vài giây sau đó, ý tưởng đó bị cho vào quên lãng. Điều này làm bạn mất đi một ý tưởng- được xem là phần rất quan trọng trong kế hoạch của bạn. Nếu như lúc đó, bạn viết ý tưởng đó ra giấy hoặc ghi chú lại thì bạn đã không phải tiếc nuối vì bản kế hoạch chưa hoàn thành.


  Chịu khó tham gia nhiều hoạt động


  Khi bạn được đám bạn rủ tham gia buổi khai trương một cửa hàng nào đó hay một câu lạc bộ gửi thư mời bạn tham gia tiệc sinh nhật nhưng bạn lại có quá nhiều việc chưa làm hoặc mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi và bạn chỉ muốn leo lên giường và đánh một giấc đến sáng. Thế nhưng tại sao bạn không thử tham gia, biết đâu, ở đó có thể giúp bạn tìm được một ý tưởng nào đó cho công việc của mình. Ở những sự kiện bao giờ cũng có cái để chúng ta học hỏi, khi là công nghệ mới hay là cách giới thiệu một tiết mục là hơn hay đơn giản là khi họ mắc sai lầm và ta có thể rút kinh nghiệm cho mình.


  Thoải mái trong trao đổi và suy nghĩ


  Đôi lúc, trò chuyện với một ai đó, bạn có thể sẽ thấy họ có những phát biểu thật “không bình thường” chút nào và bạn cảm thấy không được hứng thú khi nói chuyện với họ nữa vì bạn nghĩ họ quá dở hơi. Vậy nhưng, nếu bạn chịu khó gợi mở để họ nói ra những suy nghĩ của mình thì có khi họ lại giúp bạn tìm ra được ý tưởng táo bạo và độc đáo mà bình thường ít ai nghĩ ra. Đôi khi, suy nghĩ của họ không giống những người khác và cách họ diễn đạt vấn đề cũng khó hiểu nhưng chẳng phải mọi điều vĩ đại đều bắt nguồn từ những ý nghĩ không tưởng?


  Rèn luyện óc quan sát


  Quan sát là một hành động giúp bạn nhìn rõ sự việc hơn và nếu có thắc mắc thì bạn sẽ tự tìm ra cho mình câu trả lời. Khi thấy một điểm lạ trong sự kiện bạn đang tham gia mà bạn chưa hề biết trước, bạn có tự đặt ra cho mình câu hỏi:”Tại sao người ta làm như vậy?” hay đại loại vậy? Những thắc mắc như vậy sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thu thập các kiến thức và áp dụng nó vào công việc cũng như tạo ra các ý tưởng hay sử dụng các công nghệ trong những sự kiện bạn sẽ tổ chức.


  Phân tích sự việc


  Mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó và nếu bạn để ý sẽ hiểu được. Vì vậy, nếu bạn nhìn nhận vấn đề ở nhiều hướng, điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn vấn đề đang xảy ra và chính cái nhìn khách quan đó sẽ cho bạn quyết định đúng đắn hơn. Tránh trường hợp mới nhìn sự việc bạn đã vội vàng đánh giá theo cách phiến diện thì mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn.Công việc sáng tạo đòi hỏi người làm phải có nhiều chất xám và phải có suy nghĩ táo bạo, dám nghĩ dám làm để ý tưởng mình thật độc đáo, có một không hai. Vì vậy, ý tưởng phải luôn được làm mới để tránh nhàm chán khiến người làm sự kiện không thu được kết quả như mong đợi.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này