1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Cẩm Nang [Tình huống]Đặng Lê Nguyên Vũ- Tôi chiến đấu vì thuơng hiệu Việt

7 Thg 11 2009 | ngoctu641991 | Kinh doanh & khởi nghiệp

 1. ngoctu641991

  ngoctu641991 Gà kinh tế Econ tích cực

  Xuất thân là một sinh viên y khoa nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ khoái cà phê hơn cầm dao mổ. Năm 1996, Vũ tự làm ra những gói cà phê và tự bán. Tám năm sau, Vũ tự tạo ra việc làm cho gần 15.000 nhân công.

  Vượt qua nhiều ứng viên khác trong nước, Đặng Lê Nguyên Vũ được Hiệp hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Asean chọn là nhà doanh nghiệp trẻ xuất sắc nhất Asean. Đây là một danh hiệu được trao năm năm một lần cho những doanh nhân có thành tích kinh doanh xuất sắc, đóng góp nhiều cho xã hội. Và trên thương trường, cái tên này cũng luôn gắn với hình ảnh một nhà quản trị đầy bản lĩnh.

  Vào thời điểm hiện tại, Trung Nguyên đã và đang tạo cho mình một vị thế cách biệt với các hãng cà phê trong nước. Nhưng không bằng lòng với điều đó, nhà quản trị trẻ đầy bản lĩnh này còn thể hiện sự quyết tâm cạnh tranh với đối thủ nước ngoài. Trung Nguyên đã thể hiện được sức mạnh của mình trong một “cuộc chiến” với một “đại gia” nuớc ngoài vốn khuynh đảo thị phần đóng gói ở Việt Nam – một cuộc chiến mà theo Vũ là không hề giấu giếm. Và chỉ với một thời gian ngắn thôi, sản phẩm G7 của Trung Nguyên đã làm cho họ có khó khăn.

  Thành công của G7 ngày nay là một điều không tầm ai phủ nhận được, ấy vậy mà không mấy ai biết rằng khi bắt đầu “cuộc chiến” với những tập đoàn đa quốc gia, Đặng Lê Nguyên Vũ mời hai công ty quảng cáo tới.

  Khi nghe Vũ trình bày ý định, một người nói “Gậy vông mà đòi chơi với xe tăng, thiết giáp!”

  Người kia kể: “ở nhà tôi có nuôi hồ cá. Thả miếng bánh vào, con cá lớn táp trước. Những mẩu bánh vụn vung vãi dành cho lũ cá nhỏ”.

  Nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ không chấp nhận sự khiếp nhược đó.
  “Tại sao tôi không thắng một kẻ mạnh hơn tôi ngay trên đất nước mình? Mục tiêu của chúng tôi đầy tham vọng: không chỉ chiếm thị phần mà đánh bại “đại gia” đó tại Việt Nam trước đã. Đã đến lúc chủ động “chơi” chứ không đợi người ta “đánh” rồi mới loay hoay phản kích”
  “Đứng lên “chơi” với những tập đoàn đa quốc gia. Tại sao không?”
  Đúng là khí phách của một doanh nhân trẻ đất Việt- nhanh nhạy, sáng tạo và tràn đầy niềm tin chiến thắng!

  Câu hỏi:

  - Câu 1 : Những phẩm chất nhà quản trị nào bạn nhận thấy ở Đặng Lê Nguyên Vũ qua câu chuyện nhỏ này? Đó có phải là phẩm chất cần có hàng đầu đối với Nhà Quản Trị không?

  - Câu 2 : Một vài nhận xét của bạn về thê hệ “Nhà quản trị trẻ tuổi Việt Nam” hiện nay? Theo bạn, đâu là “lợi thế so sánh” của họ?

  - Câu 3 : Để trở thành “Nhà quản trị” thành công trong tương lai, bản thân bạn cần tích luỹ những “hành trang” gì?
   
  :
  satthu82 thích bài này.
 2. satthu82

  satthu82 Econ cấp 5/10 Econ tích cực

  Phản hồi: [Tình huống]Đặng Lê Nguyên Vũ- Tôi chiến đấu vì thuơng hiệu Việt

  câu 1: ở Đặng Lê Nguyên Vũ tôi thấy ông này rất bản lĩnh. tiến chứ không lùi. trong binh pháp có nói " Khi địch đến, đường xa mệt mỏi cần nghỉ ngơi. để lại sức. ta ko cho địch có cơ hội. phải đánh cho mất nhuệ khí " - mình ở đất nước mình, hiểu rõ nguồn gốc cafe, tâm lý người việt, cafe chất lượng làm sao phải lùi. trong Tam Quốc có 1 câu nói hay về về chúa Đông Ngô " nếu Chúa công cầu hòa, xưng thần thì Chúa công sẽ là thần của Tào tháo, và sẽ ko còn là đế vương của một cõi Đông Ngô nữa..."

  câu 2: Các bạn trẻ Việt Nam minh, cả tôi nữa.. rất tự tin vào bản thân mình sẽ thành công. lên không có gì là ko dám làm ( kinh doanh - nếu có cơ hội )
  câu 3: phải học cách thất bại trước, rồi đứng lên + kiến thức lúc nào cũng phải học

  Trên đây là ý nghĩ của tui, đôi khi cứ nói những suy nghĩ và bộc lộ cảm xúc để các bạn nhận xét, phê bình lại thấy hay. Để rút kinh nghiệm.
   
  giomuadongbac thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này