1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Chứng khoán Tín phiếu (Treasury bill) là gì?

28 Thg 9 2008 | TamAx | Tài chính & đầu tư

 1. TamAx

  TamAx Người sáng lập CEO VnEcon

  Tín phiếu là một loại "trái phiếu ngắn hạn" do ngân hàng nhà nước(NHNN) phát hành, khác nhau về thời gian có giá trị tối đa là 364 ngày. Theo qui định, tín phiếu có thời hạn dưới 12 tháng, còn thời hạn của trái phiếu là trên 12 tháng.
  Về nguyên tắc, tín phiếu do các ngân hàng thương mại tự nguyện mua, trên cơ sở tính toán nguồn vốn của mình và có thời hạn dưới 12 tháng. Trường hợp cần thiết, ngân hàng thương mại có thể bán lại tín phiếu cho NHNN để lấy tiền về. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết NHNN "bắt buộc" các ngân hàng thương mại... phải mua một lượng tín phiếu để điều chỉnh chính sách tiền tệ, như tháng 02/2008 vừa qua.
   
  :
 2. maianh900

  maianh900 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Chủ đề này mình cũng có ý kiến khác nè !

  (*) Tín fiếu là một giấy chứng nhân nợ cũa cá nhân,hay cũa cty,trong đó các điêu kiên hai bên tự thõa thuận với nhau/ghi rõ thời gian trã lại vốn và tỹ lệ lời trên vốn/,nghành ngân hàng dùng chữ chưng nhận tiền gỡi định kỳ cũa khách hàng...
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này