1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Góc Nhìn Thói quen xấu khi đi WC của dân văn phòng

24 Thg 10 2017 | thuctapseonx02 | Thảo luận chung

 1. thuctapseonx02

  thuctapseonx02 Econ cấp 5/10 Econ tích cực

  Bạn là dân văn phòng, liệu bạn có mắc phải những thói quen xấu khi đi WC nào dưới đây không?? Nếu có thì hãy loại bỏ nhé!

  1. Nhịn tiểu

  Theo Dailymail, trong một khảo sát về “lối sống khoai tây” – là lối sống ngồi, nhiều ít vận động được thực hiện bởi chiến dịch “On your feet” kết hợp với quỹ tim mạch Anh ( British Heart Foundation – BHF), thì có đến 1/3 số nhân viên văn phòng thực hiện cuộc khảo sát này mải làm việc đến nỗi quên mất việc đi vệ sinh. Bên cạnh đó, chắc hẳn nhiều bạn cũng quen với cảnh chờ nhau để đi vệ sinh tập thể, dẫn đến việc nhịn tiểu vì chờ đợi. Điều này thật sự không tốt chút nào.

  Theo Hút hầm cầu Dĩ An thấy thì việc nhịn tiểu này không chỉ gây ra cảm giác bức bối, khó chịu mà khi việc làm này kéo dài qua nhiều ngày thì sẽ dẫn đến giãn bàng quang, ảnh hưởng đến chức năng của thận. Còn về lâu dài có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiết niệu và bàng quang, viêm bàng quang kẽ, sỏi thận, thậm chí là suy thận.

  2. Không rửa tay

  Khi đi vệ sinh xong, không biết là vô tình hay cố ý mà nhiều bạn vô tư đi ra khỏi nhà vệ sinh mà quên mất việc rửa tay. Theo Hút hầm cầu tại Bến Cát thấy thì việc này có thể là do bạn quên hay có đôi khi là nhớ rửa tay nhưng do vội quá nên thôi cho qua luôn.

  Việc quên rửa tay này tưởng chừng nhưng chẳng hại đến ai, nhưng khi vào nhà vệ sinh thì tay bạn sẽ có rất nhiều vi khuẩn, những con vi khuẩn này sẽ theo tay bạn đi ra ngoài, khi bạn sử dụng tay cho những như ăn uống thì nó sẽ truyền từ tay của bạn vào trong miệng của bạn, và những con vi khuẩn này có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy,…. Nói chung là thói quen này sẽ gây hại vô cùng cho sức khỏe nghiêm trọng.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này