1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Ngân hàng Thảo luận về việc chọn đề tài thực tập

13 Thg 1 2009 | detrang | Tài chính & đầu tư

 1. detrang

  detrang Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Mình là sinh viên năm cuối HVTC chuyên về nghiệp vụ ngân hàng.
  Với tình hình kinh tế biến động như hiện nay, mình rất phân vân về việc chọn đề tài. Mình không nắm được trong hệ thống NH hiện nay, mảng nào đang được nhiều người nói tới, mình sẽ thực tập tại hệ thống Agribank. Mình định chọn về thẩm định tín dụng NH hoặc tình hình cho vay đối với các dn vừa và nhỏ?
  Hãy cho mình một vài lời khuyên
  Cảm ơn các bạn rất nhiều.
  Detrang
   
  :
 2. như vậy là bạn sẽ viết chuyên đề tốt nghiệp phải không? thực ra, đó ko phải là vần đề khó khăn gì đâu bạn, cũng bình thường thôi.
  Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể đến tiệm photcopy Lac ở đường đào duy từ, cơ bở B của DHKT.TPHCM , có rất nhiều đề tài mẫu, bạn có thể tham khảo thêm
  Mình thấy thẩm định TD thì rất là nhìu, nhưng về tình hình cho vay đối với các dn vừa và nhỏ?thì có vẻ hay đấy,
  bạn chú ý về vấn đề xin số liệu, xin được số liệu nào thì hãy chọn đề tài.. thường thì bạn ko wen bik thì rất khó xin tài liệu đấy
   
 3. traitimdaikho882005

  traitimdaikho882005 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  :53:Ai có thể giúp mình với!! Mình sắp làm luận án tốt nghiệp về mãng tín dụng nhưng không có báo cáo tốt nghiệp của năm trước để thăm khảo. Mình rất lo lắng. Bạn nào có cho mình với. Địa chỉ mail của Mình nè: traitimdaikho882005@yahoo.com.
  Ai biết gởi File cho mình nhé. Cảm ơn rất nhiều!:53:
   
  jihoon_999 thích bài này.
 4. detrang

  detrang Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Kể ra thì cũng đúng là xin được số liệu nào thì chọn đề tài đó nhưng xét cho cùng thì mình cũng phải có kế hoạch định sẵn trong đầu chứ nhỉ. Mấy tháng ở nhà chơi dài xong mãi đến khi thực tập mới biết mình viết mảng nào, lúc đó quắn đít lên ko kịp ý nhỉ. Chẳng biết phải chuẩn bị hành trang gì trước khi vào thực tập nhỉ? :39:
   
 5. nói như vậy coi bộ bạn ko có wen bik rồi, thế thì mình tin chắc rằng bạn sẽ ko xin được nhiều số liệu cần thiết đâu :D
   
  thanhphuoc297 and duylongnd1987 like this.
 6. damkiemhung

  damkiemhung Econ cấp 6/10 Econ tích cực

  ac.ac. em cũng không wen bít ai.năm sau em cũng chuẩn bị thực tâp.vây là tiu seo ???
   
 7. a_fullmoon

  a_fullmoon Gà kinh tế Econ tích cực

  Chào mọi nguòi!!! Xem ra thì ai cũng giống nhau hết nhỉ?! Thoắt một cái những ngày vô tư ăn choiư mất tiu rùi. Bi jờ fải vắt jò len cổ chạy đua với time để làm đề tài tốt nghiệp thui.....:p
   
 8. detrang

  detrang Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Hê hê, bác làm nhụt chí anh em quá đi. Thế giờ iem phải làm gì đây. À mà các bác à, em quyết định đề tài là "giải pháp nhằm mở rộng và nâng cao hiệu quả cho vay vốn của NHTM đối với các dn vừa và nhỏ", các bác thấy thế nào? Có ý tưởng gì, đưa ra bàn luận đi các bác ơi.
   
 9. popcorn244

  popcorn244 Old Staff

  Chà , đề tài mà bạn chọn cũng ko phải dễ mà cũng được rất nhiều người chọn (theo tớ dc biết mà tớ ở HN nhé) , đi nghe tụi bạn bảo vệ nhưng có vẻ không hấp dẫn và giáo viên cũng ko đánh giá cao ,bạn xin được số liệu đã khó mà phân tích nó cũng rất rắc rối , theo tớ bạn nên chọn chủ đề liên quan đến nghiệp vụ thanh toán quốc tế , dễ hơn đó .
   
 10. detrang

  detrang Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  ừ, kể cũng đúng, cái đề tài của mình nghe cũng cổ xưa và được nhiều người nhắc tới. Tuy nhiên trong tình hình hiện nay, mình thấy nó đang là cần thiết và cấp bách, đây cũng là một trong mục tiêu mà CP đặt ra trong năm.
  Còn về thanh toán Quốc tế, bài tập trong mục này mình thấy rắc rối, thấy khó nên ko dám dấn thân. Hơn nữa thấy thầy cô nói là khi thực tập, cứ xin cho em vào phòng tín dụng. Không biết tình hình sao bây giờ?
   
  jihoon_999 thích bài này.
 11. NGUYENDIEN

  NGUYENDIEN Gà kinh tế Econ tích cực

  EM thấy các bác ai cũng muốn làm mấy cái dễ ăn à!
  sao không thử dấn thân vào mấy cái khó xem sao. làm dễ hoài cũng chán.
  em bây giờ cũng chuẩn bị thực tập ở NH nè, chẵng quen biết ai cả. nghĩ cũng thấy khó khăn. mà khó thì mới phải làm chứ các bác nhỉ.
  " nói vậy mà sợ thấy mồ". mới vào xin thực tập đã bị test lòng kiên nhẫn rùi. khò!
   
  jihoon_999 thích bài này.
 12. minh khanh

  minh khanh Gà kinh tế Econ tích cực

  Chào mọi người, ra tết là mình cũng đi thực tập ở Agribank rồi, nhưng mình làm đề tài kế toán. Thật sự trong đầu mình chưa biết phải bắt đầu làm đề tài j nữa. Nhưng mình phải biết đề tài j mới đi xin tài liệu được phải ko? Giúp mình với. Thanks nhiều nhiều
   
 13. detrang

  detrang Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bạn thực tập ở chi nhánh nào vậy.
  Kế toán NH thì mình thấy có nhiều đề tài cũng hay, quan trọng là có xin được số liệu ko ý chứ. Mình thấy mấy đề này cũng hay nè, bạn thử tham khảo
  1. Kế toán liên ngân hàng điện tử giữa các NHTM
  2. KT thanh toán bù trừ điện tử giữa các NHTM và tổ chức TD
  3. KT nghiệm vụ cho vay của các NHTM
  .....
  good lucky
   
 14. thanh1596

  thanh1596 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Mình cũng sắp đi thực tập nè, mình học khoa Tài chính doanh nghiệp nhưng mình xin vào thực tập tại Ngân hàng,vì vậy mà phải chọn 1 đề tài phù hợp với Ngân hàng. Mình định làm cái đề tài "Ứng dụng sản phẩm phái sinh trong kinh doanh ngoại tệ ở các NHTM". Mọi người thấy được không, mình sợ là nó có vẻ cũ mà cũ thì GVHD lại không chấp nhận cho làm.
   
 15. duyhien_pct914

  duyhien_pct914 Super Moderator Super Moderators

  mình đang học về deposit insurance, bảo hiểm tiền gửi, thấy rất hay. Bạn có thể làm đề tài này dc đó, vì nó liên quan mật thiết tới cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua (lấy ví dụ điển hình là Lehman Brother của USA và Northern Rock của Anh)
  Vài ý kiến đóng góp, hy vọng có ích cho bạn
   
  trinha41 thích bài này.
Đang tải...

Chia sẻ trang này