1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Tham khảo về quá trình mạ kẽm nhúng nóng

13 Thg 2 2017 | benhtri91 | Nghề nghiệp & kỹ năng

 1. benhtri91

  benhtri91 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Quy trinh ma kem nhung nong là 1 trong những phác đồ quan trọng nhằm tác dụng giữ an toàn lớp kim loại bên trong khỏi những ảnh hưởng bên ngoài. Giúp lớp kim loại bên trong không bị phải bào mòn, gỉ sét và bảo đảm được độ bền chắc đối với những công trình chế tạo 1 số hệ thống mạ kẽm nhúng nóng.
  Nắm được các ưu diểm tuyệt vời của một số sản phẩm sắt mạ kẽm đối cùng những công trình hạng mục, tuy nhiên nguyên lý của mạ kẽm nhúng nóng và phác đồ mạ kẽm nhúng nóng là như thế nào thì không phải người nào cũng biết. Theo dõi các liên hệ mà doanh nghiệp thép công nghiệp Hà Nội chúng tôi chia sẻ bài viết này để hiểu rõ hơn về câu hỏi này.

  Nguyên lý của mạ kẽm nhúng nóng

  [​IMG]

  Nguyên lý của mạ kẽm nhúng nóng đấy chính là sản xuất lớp mạ kẽm để giữ an toàn lớp sắt thép bên trong. Mục đích tránh tối đa việc lớp sắt thép bên trong va chạm trực tiếp cùng môi trường bên ngoài và bảo vệ lớp bên trong 1 cách tối đa. Ngoài thuộc tính bảo vệ chống ăn mòn thì sự kết nối bám dính của lớp bên trong và lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài cũng vô cùng cần thiết. Bởi độ bám dính càng cao thì tuổi thọ của sản phẩm bên trong cũng như hạng mục công trình sử dụng càng lớn.

  Lớp kẽm nhúng nóng sau lúc khô và hoàn thiện có 2 chức năng cơ bản là:
  - Là 1 lớp màng chắn chắc chắn giúp cho bảo vệ lớp sắt thép bên trong, chức năng này giống như lớp sơn bên ngoài. Nhưng mà với độ bám dính giữa lớp sắt và lớp mạ kẽm cao, ngoài ra độ ăn mòn của môi trường cùng lớp mạ kẽm không cao nên tính chất bảo vệ của mạ kẽm nhúng nóng là cao nhất.
  - Bảo vệ kim loại bên trong, chống ăn mòn tối đa bởi nhiệt độ, độ ẩm cũng như nước mặn.

  >> Có thể bạn chưa biết: thep tam ma kem

  Phác đồ mạ kẽm nhúng nóng

  Quá trình mạ kẽm nhúng nóng được tiếp diễn theo quy trình chuẩn sau:

  - Bước tẩy nhờn: Trong quy trình sử dụng sắt thép việc lớp dầu mỡ bám lên sắt thép là điều không thể tránh được. Để giúp cho tăng khả năng bám dính giữa kim loại và lớp mạ kẽm nhúng nóng thì bước tẩy nhờn là một bước rất cấp thiết.
  - Bước làm sạch: Một vài sắt thép sau lúc đã từng qua bước tẩy dầu sẽ được nhúng vào bể acid để làm sạch 1 lần nữa.
  - Bước tẩy rỉ: Để tẩy rỉ người ta sẽ sử dụng dung dịch acid clohydric để nhằm làm sạch rỉ sét trên bề mặt của sắt thép. Bước tẩy rỉ này phải làm 2 lần với mỗi lần sẽ sở hữu nồng độ acid không giống nhau, nhằm mục đích loại bỏ hết chất bẩn và gỉ sét trên bề mặt sắt thép.
  - Bước rửa sạch: Sau lúc qua bước tẩy rỉ thì sắt thép sẽ được nhúng vào bể nước tẩy rửa để làm sạch cặn bã bẩn.
  - Bước kiểm tra: Đối với những cơ sở uy tín việc tẩy rửa và làm sạch được xem là các công đoạn đầu cấp thiết. Bởi lớp kim loại càng sạch thì lúc nhúng vào bể mạ kẽm nhúng nóng thì độ phủ đều trên bề mặt cao, đồng thời độ bám dính cũng tốt hơn. Kiểm tra lớp thép này sẽ được nhân viên kỹ thuật thẩm định là xem có đạt yêu cầu hay ko?
  - Bước xử trí hóa chất: Xử lý hóa chất trên bề mặt kim loại có tác dụng tăng chức năng chống ăn mòn của kim loại.
  - Bước làm khô: Làm khô bề mặt sắt thép trước lúc nhúng vào bể nhúng để giảm sút bớt nguy cơ nước và mạ kẽm nóng phản ứng với nhau gây hiện tượng bắn tung tóe, làm cho lớp mạ kẽm bị xù xì mất thẩm mỹ.
  - Bước nhúng kẽm: Sau lúc đã trải qua những bước nhúng nóng ở trên thì lớp sắt thép sẽ được nhúng vào bể kẽm với thời gian khoảng tầm 5 tới 8 phút với nhiệt độ đã quy chuẩn.
  - Bước làm nguội: Khâu làm nguội hay còn gọi là bể nước tràn, bước này sở hữu tác dụng làm cho sản phẩm sắt thép từng được mạ kẽm nhúng nóng sở hữu độ bóng và sáng tối đa.

  Ngoài phân phối mạ kẽm nhúng nóng thì tại doanh nghiệp chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm thép hình, thép hộp, thép ống...với chất lượng tốt nhất với giả cả phải chăng và cạnh tranh trên thị trường.
   
  :
 2. kimtram_ngo

  kimtram_ngo Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Hay quá- cảm ơn thông tin của chủ topic .
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này