1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Tầm quan trọng người bán hàng trực tiếp?

25 Thg 4 2009 | basatoan | Truyền thông marketing

 1. basatoan

  basatoan Super Moderator Super Moderators

  Theo các Bạn người "bán hàng hàng trực tiếp" có tầm quan trọng như thế nào trong Mar? Nút thanks đang chờ các Bạn, nhanh tay lên nhé.
   
  :
 2. hathule_baby88

  hathule_baby88 Old Staff

  tất nhiên là rất quan trọng rồi.vì người bán hàng chính là người đem sản phẩm trực tiếp tơi khách hàng và lời giới thiệu khéo léo của họ sẽ kéo khách hàng đến sản phẩm của mình.việc sản phẩm của mình có đựoc khách hàng biết đến hay không là nhờ ở người bán hàng.đặc biệt là những sản phẩm mới bắt đầu đựoc tung ra trên thị trường,không ai khác người bán hàng sẽ quảng cáo sp của bạn và điều này dẫn tơi khách hàng mua sp của bạn là rất khả quan,nó còn dễ dàng hơn cả quảng cáo bằng nơi khác nữa.vì dù sao người bán hàng có mức tin cậy cao hơn và mình dễ bị thuyết phục hơn.cho nên người bán hàng là rát quan trọng!
   
 3. ngoclongdhtm

  ngoclongdhtm Old Staff

  Marketing trực tiếp ( direct Marketing). Nhắc đến cụm từ này chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến câu hỏi phương thức hoạt động của nó là gì?
  Ai là người thực hiện?
  Mình nghĩ người thực hiện direct Mar không ai khác chính là "người bán hàng trực tiếp" hay cũng có thể gọi họ là những nhân viên Mar trực tiếp và dĩ nhiên việc thành công hay thất bại của hình thức Mar trực tiếp gần như phụ thuộc 100% vào người thực hiện chúng--> người bán hàng trực tiếp.
  Người bán hàng trực tiếp ở đây hiện hữu gần như một nhân viên bán hàng đa cấp. Tự họ sẽ đưa ra những lời chảo mới, thuyết phục và lôi kéo khách hàng ---> Thúc đẩy hành vi mua của họ và mang những khách hàng tiềm năng, trung thành về cho công ty thông qua các phương thức Marketing trực tiếp như dùng mail, điện thoại hay thậm chí là vào tận nhà khách hàng...
  Chính vì đặc điểm khác biệt của hình thức Marketing trực tiếp này (Người bán hàng trực tiếp có vai trò như một đại lý phân phối sp cho công ty) mà nó đã tạo nên sự khác biệt và tầm quan trọng của người bán hàng hay nhân viên Marketing trực tiếp.
  Hay mình có thể nói ngắn gọn lại trong một câu đó là: Công ty muốn bán được sp của mình đến người tiêu dùng bằng cách sử dụng derect Mar thì không còn cách nào khác họ cần có một đội ngũ nhân viên Marketing trực tiếp chuyên nghiệp và có tài.
  P/s: Để nắm vững thế nào là Marketing trực tiếp và tầm quan trọng của người bán hàng các bạn có thể vô đây tham khảo thêm.
   
 4. basatoan

  basatoan Super Moderator Super Moderators

  Mà Long ơi Toàn nhớ Marketing trực và người bàn hàng trực tiếp là khác nhau mà. Mar trực tiếp là các hình thức bán giống một số kênh quảng cáo trên đài (HTV gia đình....) rồi mình gọi sdt đó để mua hàng, được giao tận nhà trong vòng 2-3 ngày Còn người bán hàng trực tiếp là nhân viên bán trực tiếp mặt đối mặt với khách hàng. Ý kiến bạn Hà, Long thế nào?
  Vậy nếu khách hàng đến mua sản phẩm khách hàng dự định sẵn trong đầu mà công ty ko có thì "người bán hàng trực tiếp có lỗi ko"?
   
  camlinh_hotelmanagerment thích bài này.
 5. jadevn2409

  jadevn2409 Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Tớ có đc có ý kiến k :D
  mkt trực tiếp khác với người bán hàng trực tiếp khác nhau. Người bán hàng trực tiếp, tớ hiểu là nhân viên bán sản phẩm của doanh nghiệp nhé, không phải người bán lẻ nhé, là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Nhưng theo mình không phải lôi kéo. Khách hàng tự tìm đến rồi. Họ chỉ tư vấn để tác động đến quyết định mua của khách hàng thôi. Có thể nói họ thực hiện khâu cuối cùng của Mkt.
  ''khách hàng đến mua sản phẩm khách hàng dự định sẵn trong đầu mà công ty ko có'' cái này chưa hiểu í bạn lắm. Cty không ssản xuất sản phẩm đấy hay hết hàng? Mà có hay k thì cũng không phải lỗi của người bán hàng trực tiếp. Vấn đề là phải nhờ vào tài của họ để hướng khách hàng đến sản phẩm khác của cty mà sẵn có ở đấy
  hi hiểu biết đến thế thôi. Bạn thấy sao?
   
 6. ngoclongdhtm

  ngoclongdhtm Old Staff

  Trời đất! Long tưởng toàn đề cập đến mảng Marketing trực tiếp nên hiểu người bán hàng trực tiếp dưới góc độ là một nhân viên Marketing trực tiếp sử dụng Direcr Marketing để thực hiện nhiệm vụ của mình chứ ko phải là người bán hàng đơn thuần::). Xí hổ quá, xí hổ quá các bạn thông cảm hì hì, còn tầm quan trọng của nhân viên "bán hàng" Hà và các bạn nói hết rùi mình ko có ý kiến gì hết(*)
   
  camlinh_hotelmanagerment thích bài này.
 7. basatoan

  basatoan Super Moderator Super Moderators

  Tầm quan trọng của người bán hàng trực tiếp ở phía trên các Bạn cũng đã nói rồi mình xin lấy ví dụ cho rõ vấn đề hơn thôi. Nếu 1 khách hàng muốn mua 1 sp đã dự định sẵn trong đầu mà công ty ko có và người bán hàng ko bán được sp là có lỗi rất lớn của người bán hàng.
  VD: 1 khách hàng muốn mua 1 cái áo đã dự định sẵn trong đầu là màu vàng chẳng hạn hoặc kiểu này kiểu khách mà công ty ko có thì vai trò của người bán hàng phải khơi dậy và làm thay đổi xu hướng để khách hàng đó mua sp của chổ mình bán nếu làm ko được thì có lỗi của người bán hàng rồi, thật sự kết luận ko phải là tuyêt đối tuy nhiên có thể thấy rằng tầm quan trọng của người bán hàng trực tiếp là cực kỳ quan trọng, trong 1 số nghành nghề như bất động sản hay xe hơi ...thì vai trò người bán hàng là yếu tố thành công cho công ty. Đối với bất động sản người bán hàng trực tiếp làm cho bạn khi muốn mua nhà là sẽ nghĩ đến công ty của họ ngay mặc dù trước đó bạn ko thấy cần thiết lắm. Có thể gọi là định hướng nhu cầu hay khơi dậy nhu cầu tiềm năng của khách hàng.
   
  camlinh_hotelmanagerment thích bài này.
 8. toanthangnew

  toanthangnew Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Tầm quan trọng người bán hàng trực tiếp?

  Tiếp thị là TIẾP (tiếp cận) rồi THỊ (bán hàng), Tiếp => Thị. Không có
  Tiếp thì không có Thị. Tiếp cần 80-99% năng lượng, thị chỉ cần 1-20%
  năng lượng của chúng ta.

  Cũng như trong chiến tranh, hơn 80% thắng lợi là nằm trong việc chuẩn
  bị chiến dịch, chỉ dưới 20% thắng lợi là phụ thuộc vào việc triển khai
  chiến dịch đó thôi.
   
  camlinh_hotelmanagerment thích bài này.
 9. nhatnangtrenhoa

  nhatnangtrenhoa Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Tầm quan trọng người bán hàng trực tiếp?

  Người bán hàng trực tiếp sản phẩm là người đại diện của 1 Cty đó, thường những nhân viên lo giới thiệu sản phẩm làm sao bán cho được. Nhưng họ lại quên 1 điều không kém quan trọng : Maketing chính bản thân mình trước : Tác phong, ngôn phong, lịch lãm ....+ sản phẩm marketing= Tạo nên uy tín giá trị của Nhân và Vật.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này