Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

11 Tháng 5 2010 | your_broken_strings | Góp ý & Báo lỗi

Lượt xem: 87.313, Trả lời: 12

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa chức năng phản hồi.
 1. your_broken_strings

  your_broken_strings Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  58
  Nhận thích:
  11
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Họ tên:
  Dora Evangalista
  Thân gửi ban quản trị diễn đàn kinh tế(http://www.vnecon.com ),

  Tất cả các doanh nghiệp dù hoạt động vì cái gì gì? lợi nhuận hay phát triển cộng đồng, sản xuất hay dịch vụ, đều mang trên mình một sứ mạng, một nhiệm vụ, một tầm nhìn.
  Vậy sứ mạng của diễn đàn là gì ? nhiệm vụ của diễn đàn là gì ? tầm nhìn của diễn đàn là gì ?

  Tôi xin bắt đầu hỏi về sứ mạng. Dù chẳng được ai nói cho, cũng chẳng tìm đâu văn bản cho biết về sứ mạng của diễn đàn nhưng tôi vẫn lờ mờ đoán được từ cái tên-diễn đàn kinh tế Việt Nam. Và tôi thích cái sứ mạng mà tôi suy ra đó.

  Tôi xin nói tiếp về nhiệm vụ. Sứ mạng là kim chỉ nam cho nhiệm vụ. Còn nhiệm vụ là kim chỉ nam cho những quy định, chính sách của diễn đàn, những chế tài....vv và vv..........nói chung mọi lưỡng cử nhất động của diễn đàn đều vì cái nhiệm vụ này. Đến đây thì tôi bắt đầu không hiểu : Diễn đàn hoạt động vì số lượng mem hay chất lượng của diễn đàn ? Là nơi thảo luận, chia sẻ thông tin, giao lưu, kết bạn, hợp tác, phát triển ý tưởng, đổi mới tư duy hay chỉ là một wonderland mà mọi người nói những lời dễ nghe ? Và tôi đến đây tôi lại thấy hình như mình đã hiểu sai sứ mạng của diễn đàn hoặc là không phải tất cả admin đều biết và hiểu về cái sứ mạng này hoặc là họ làm việc theo cảm tính hoặc là họ không nhìn chung về một hướng.

  Thương trường hiện nay khốc liệt hơn chiến trường của hơn 50 năm về trước nhiều lắm vì thế cho nên có nhiều người đào ngũ trong cuộc chiến này hơn. Họ bỏ cuộc chiến dành được sự giàu có, họ quay trở về yên ổn với những gì cuộc đời ban cho họ, không hơn, không kém. Diễn đàn muốn là nơi tập dược cho lớp trẻ như một trại huấn luyện quân đội chuyên nghiệp có thể trải qua được những gian nan nguy khó ngoài kia không ? Hãy nói cho họ biết cái gì thật sự xảy ra ngoài chiến trường kia, đừng mù quáng họ bằng hình ảnh anh lính hiên ngang dũng cảm đứng giữa biên cương với balo trên vai và cây súng trên lưng. Đừng ngăn cấm người ta nói ra những điều trái tai, tai có màng nhĩ, mỗi người đều biết chọn lọc và phân tích theo một mức độ khác nhau.

  Ngày đầu tiên vào trường đại học, không phải một buổi học chính thức. Một ông cụ hơn 70 tuổi nói với tôi rằng :" Có những ông già thanh niên và có những thanh niên ông già".Vấn đề là tư duy.Người ta cứ bảo Tấm hiền, Tấm tốt. Tôi bảo con Tấm ác nhất trên đời, ác một cách man rợ. Có người nào trên đời giết người, chặt ra, băm nhỏ, làm thành mắm không ? lại còn cho người ăn thịt người nữa. Vấn đề ở đây là tư duy. Muốn người ta tư duy theo cái lối mà mọi người vẫn làm, đi theo một lối mòn mà không bao giờ làm thêm những con đường mới, khám phá một con đường mới. Nếu trên thương trường, bạn sẽ chẳng bao giờ là market-leader, mãi mãi chỉ là follower. Thế giới này" làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi".Muốn là market-leader, hãy suy nghĩ không cũ về một vấn đề không mới!!!

  Uhm, " lý luận chả bao giờ thắng nổi một thằng ngu", vậy thì tại sao không thử nghe cái " lý của thằng ngu" xem sao? và tư duy theo lối của nó, có chọn lọc, và cố gằng hiểu nó. Thằng ngu ấy! hiểu được nó là mình ắt sẽ điều khiển được nó.

  Đừng ngăn cấm người ta nói những điều khó nghe, những điều tưởng như điên khùng, những điều không theo lối tư duy thông thường. Hãy khuyến khích tranh luận, khuyến khích bên yếu, thách thức bên mạnh. Đừng để thành cuộc cãi vã sỉ vả, lăng mạ lẫn nhau là được ! Trong trường chả dạy là khắc phục điểm yếu, tận dụng điểm mạnh trong phân tích SWOT mãi đấy thôi.
  Những buổi seminar, những hoạch định chiến lược cho công ty, những bài kiểm tra, các bạn chả nói đi nói lại, nói chán nói chê, nói đến sùi cả bọt mép, đổ cả mồ hôi hột ra, phản biện trước cả trăm con người, hiểu tường biết tận hết rồi.

  Tích đủ lượng rồi, kiến thức chắc chắn đễn nỗi viết được cả một bài tiểu luận nghiên cứu về nó rồi, sao không cho nó biến đổi về chất đi thôi? Học mãi trên sách vở rồi, thảo luận tranh cãi đủ rồi, biến nó thành cuộc sống của mình đi thôi, còn chờ gì nữa?
  Về tầm nhìn của diễn đàn. Cái này tôi thật sự không đoán được. Diễn đàn không công bố " tầm nhìn - sứ mạng ", cũng không có mục tiêu, mục đích hay những định hướng cụ thể rõ ràng.Mỗi người một ý kiến. Không biết tương lai sẽ đi đâu về đâu ? mem tham gia , rồi bỏ diễn đàn cũng là điều dễ hiểu.

  Một con người cũng vậy. Bố mẹ sinh ra đẹp đẽ, có một cái tên hay thì cần phải sống thế nào cho tốt để xứng đáng với cái tên ấy. Diễn đàn ra đời, từ tâm huyết của những người sáng lập. Họ bỏ tiền mua host, họ tìm người quản lý diễn đàn, lo lắng secure, tìm các chương trình tài trợ , chúng ta - các mem, kể cả admin nữa, đừng nghĩ mình là người tham gia diễn đàn hay người quản lý diễn đàn - mà đều là chủ của diễn đàn cả. Các mem đừng nghĩ rằng chán diễn đàn này, ta đến diễn đàn khác. Các admin đừng nghĩ diễn đàn này là của mình, mem tranh luận theo sự điều khiển của mình, không điều khiển được mình khóa topic lại.

  Bác dạy chúng ta đoàn kết, nhưng cũng dạy chúng ta biết tranh đấu. Mâu thuẫn là gốc rễ của phát triển. Chung một diễn đàn, là người một nhà. Người một nhà, nhiều lúc cũng có cãi vã nhưng không nên ghét bỏ, không nên ác cảm vì ác cảm dấn đến phiến diện. Người ta bảo rồi : " yêu nhau củ ấu cũng tròn mà ghét nhau ghét cả đường đi lối về". Trường dạy môn triết học, môn tư tưởng HCM,...-những môn mà tưởng như không ích gì. Những môn ấy không thừa đâu, chỉ có ít người biết áp dụng chúng vào cuộc sống hoặc áp dụng được bao nhiêu phần. Thế nên có người trong trường học rất giỏi nhưng đi làm lại không bằng nhiều người khác. Ai bảo dân kinh tế mới biết làm kinh tế, dân triết mà đi làm kinh tế thì dân kinh tế bó tay hàng đấy, đừng có bảo chúng nó hâm!!!

  Lan man nói dông nói dài, tản mạn chuyện trên giời dưới bể thế thôi. Chứ mục đích thực chất của tôi chỉ là mong muốn diễn đàn hoạt động có hiệu quả hơn, có phương hướng rõ ràng, có phong cách và văn hóa ( văn hóa doanh nghiệp ) cụ thể. Tôi tin rằng diễn đàn sẽ phát triển đúng như cái tên của nó : Diễn đàn kinh tế Việt Nam,

  Thân chào,
  Dora
  Last edited by a moderator: 11 Tháng 5 2010
 2. bizover

  bizover Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  16
  Nhận thích:
  5
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  hơ hơ. bạn nói hay lắm. mình thấy rất đúng

  vấn đề là diễn đàn bây giờ ko có chất mấy. ngày có 100 bài thì 50% là quảng cáo, 20% là hỏi đề thi đáp áp. mấy cái này chán ngắt à... nhưng vnecon vẫn còn là may vì vẫn còn bài để đọc, chứ ở vài nơi khác nói "sai" ý mấy người A,M là ăn đánh ngay. mình đã từng mà nên biết.

  bạn là nữ hả??? nói rất giống nam! :D lý luận theo kiểu mấy ông quản trị chiến lược bạn tớ!
 3. plasma

  plasma Vice Admin

  Bài viết:
  1.014
  Nhận thích:
  1.054
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Họ tên:
  thanh nguyễn
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  Thay mặt BQT diễn đàn, mình cảm ơn những ý kiến đóng góp của bạn your_broken_strings.
  Trước hết, mình xin trả lời câu hỏi của bạn. Tầm nhìn cũng như sứ mệnh của diễn đàn, đã được ghi rất rõ ở đây. Mong bạn đọc kĩ.
  Vấn đề thứ hai:
  Trong nội quy diễn đàn đã ghi rất rõ về quy định các bài post của diễn đàn. Diễn đàn không những không cấm mà còn rất khuyến khích mọi người tranh luận, phản bác lẫn nhau. Nhưng những phản bác này phải dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, không văng tục chửi bậy, đi đúng vào trọng tâm của vấn đề. Thế là ổn, ngoài ra, những vẫn đề bị cấm bàn tới là những vấn đề liên quan đến chính trị, trái với thuần phong mỹ tục đều bị xóa mà không cần báo trước.

  Hiện nay, internet đã phát triển rất mạnh, len lỏi tới khắp mọi nơi, chỉ cần mở trình duyệt web lên là cả thế giới ở trước mặt bạn. Thông tin thì có vô vàn, cái chính là bộ lọc của ta tới đâu. Trên diễn đàn, mục thông tin kinh tế Việt Nam và thế giới đều được cập nhật những tin tức kinh tế nóng hổi diễn ra ở cả Việt Nam và trên thế giới, mọi người đều có thể vào đó để xem xét, bình luận, phản bác. Cũng như trong trường học phải có giáo viên phụ trách kỉ luật, trong công ty phải có ban giám sát thì trong diễn đàn phải có MOD để kiểm duyệt những bài viết nào không đúng nội quy đều bị delete. Nội quy thì đã được lập và bạn có thể đọc một cách dễ dàng. BQT không hề viết một bài viết nào nhằm mục đích che dấu sự thật hay làm người đọc hiểu sai về một vấn đề.
  Diễn đàn lập ra không phải với mục đích thương mại, mọi người ai cũng có thể đằng ký, rồi đăng nhập, xem bài viết,...Nếu họ thấy không hợp, họ hoàn toàn có thể 1 đi không quay trở lại, nếu họ thấy diễn đàn có ích, có thể vào thương xuyên. BQT không bắt ép một ai cả. Để có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như kĩ năng của mỗi người. Họ phải tự đúc rút trong cuộc sống, diễn đàn chỉ là một phần nhỏ thôi.

  Mình cũng xin tiếp thu những ý kiến đóng góp của bạn, những ý kiến này rất có ích với mình nói riêng cũng như với BQT nói chung. Xin cảm ơn bạn một lần nữa.
  Trân trọng.
  Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng 5 2010
 4. anhbacuaban

  anhbacuaban Moderator Moderator

  Bài viết:
  447
  Nhận thích:
  136
  Nghề nghiệp:
  MLM Herbalife
  Họ tên:
  ĐT Tùng
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  Công nhận Dora bình luận hơi "hăng" quá.
  Bản thân tôi mới là trial moderator thôi, cũng mong được góp ý đôi lời.
  Nếu bạn nào tham gia diễn đàn đc 1 thời gian, đọc các chủ đề và tranh luận của các bạn đến mức thấy được "bức tranh toàn cảnh về các thành viên vnecon" sẽ đánh giá vấn đề một cách cẩn trọng hơn. Trc đây, Có topic ko biết do mod chưa để ý hay dễ dãi để mọi người tranh luận, thậm chí là cãi vã về mặt trái của xã hội mà cuối cùng một số bạn từ cãi cọ chuyển sang "chửi đổng", đưa ra ý kiến phản động kêu gọi " chuyển sang tư bản". Bạn là 1 công dân VN, bạn có chấp nhận chuyện đó? Hơn nữa đây là diễn đàn kinh tế, hướng các bạn đến kiến thức, cho các bạn sống trong 1 môi trường lành mạnh phù hợp với thuần phong mỹ tục VN, với dư luận xã hội.

  Mặt trái của xã hội là điều ko thể tránh khỏi và cũng ko thể loại bỏ hết, vấn đề là các bạn biết kìm nén mình, biết cái gì là tốt cho mình, ko để mình bị lây nhiễm những tư tưởng xấu. Bản thân các bạn chẳng lẽ ko phân biệt đc, ko tự "miễn dịch" với những thứ ấy?

  Còn với những mod nào có tư tưởng lạm quyền, xử sự thiếu văn hoá, các bạn cũng có quyền lên tiếng cơ mà! Box Góp ý- kiến nghị được lập ra cũng với mục đích ấy phải ko bizover?

  Diễn đàn hoạt động trầm lắng hay sôi nổi còn do nhiều yếu tố, bản thân các bạn mức độ tham gia còn hạn chế nên chưa thể hiểu hết. Nhưng các bạn hãy tin rằng đội ngũ mod của diễn đàn đều là những người đc tuyển lựa, được chứng minh thực lực trong 1 thời gian dài công tác và BQT diễn đàn sẽ cố gắng để đạt được mục tiêu "VnEcon trở thành diễn đàn chuyên về kinh tế số 1 Việt Nam ".
  Và chúng tôi lúc nào cũng cần các bạn chung tay giúp sức, vnecon cũng xứng đáng trở thành ngôi nhà chung của các bạn phải ko nào?!
 5. your_broken_strings

  your_broken_strings Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  58
  Nhận thích:
  11
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Họ tên:
  Dora Evangalista
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  Muốn thanks anhbacuaban một cái mà sao không thấy nút thank ở đâu nhỉ ?
  anhbacuaban nói đúng!!!quá đúng. Tuy nhiên, tớ có ý kiến này hơi trái chiều so với bạn: Mới tham gia diễn đàn thì mới có cái nhìn khách quan. Nếu tham gia lâu, ắt hẳn có những ác cảm với một số người và cảm tình với một số người. Thành ra cứ người này nói gì cũng muốn chém, người kia nói gì cũng ủng hộ.
  Uhm, phải thành thật thú tội ( confess - từ tiếng anh dịch ra để các bạn biết tớ không gõ nhầm ) là người trong cuộc như tớ có lẽ cũng có cái nhìn phiến diện mà không nhận ra được, cho nên tớ sẽ cố gắng để ý và rút kinh nghiệm.
  Nhưng mà tóm lại thì tầm nhìn - sứ mạng của diễn đàn là gì ? các admin phải công bố thì các mem mới biết mình phải nhìn về hướng nào chứ!!!
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng 5 2010
 6. datphuongnam

  datphuongnam WESTERN CEO VnEcon

  Bài viết:
  1.500
  Nhận thích:
  1.874
  Nghề nghiệp:
  Công chức
  Họ tên:
  Nguyễn Tấn Lộc
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  Anh nghĩ việc này không quan trọng lắm đâu em. Tất cả đều do chính bản thân mình quyết định cả. Nếu bài viết của mình có bị ai đó phản bác, thì mình nên xem xét cho kỹ.

  Nếu thành viên khác góp ý đi vào trọng tâm của chủ đề, nếu xét thấy quan điểm đó hợp lý, thì oke tán đồng; nếu bản thân không đồng tình thì viết bài phân tích, nêu tiếp quan điểm của mình. Thế thôi.

  Nếu thành viên khác viết bài sai qui định của diễn đàn. Việc này anh có 2 lựa chọn:

  - Viết góp ý ngay trong chủ đề, và thông báo là sẽ xóa bài bài thông báo của mình trong 24h hoặc 48h gì đó. Trường hợp này anh sử dụng cho những trường hợp chung (có thể có nhiều thành viên vi phạm).

  - Đối với trường hợp riêng, anh vào hộp thư để góp ý. Vậy đó em.

  Nói thực có nhiều lúc do tạo nhiều chủ đề và viết nhiều bài. Do đó, có lúc anh lâm vào trường hợp khó khăn. Có người iu và cũng có người chưa iu mình. Nhiều lúc anh muốn ra đi, nhưng anh suy nghĩ, làm thế là không tốt, mình có điều không tốt nên mới gặp trường hợp như thế và tự nhủ, nên xem lại mình cái đã.

  Anh nghĩ chúng ta vào đây là để trao đổi, học hỏi thêm kiến thức, rèn luyện thêm kỹ năng. Đâu có việc gì mà phải này nọ với nhau đâu.

  Không có gì hơn sự chân tình cả em ạ.

  Riêng việc em nói là có cảm tình gì đó. Anh nghĩ không có nhiều đâu em. Nếu có bạn có bài bình hay, phân tích sâu sắc, trình bày vừa ý mình, thì tội gì mà không click thank cám ơn chứ. Nếu người nào đó là bạn, nhưng viết không tốt thì cho qua. Biết rằng thank thì đâu có mất tiền mất bạc gì đâu. Nhưng "cái gì phải ra cái gì", viết bài cẩu thả, không phân tích ra hồn, chỉ viết cho có bài thì thank làm sao được cơ chứ.

  Riêng về tầm nhìn và sứ mạng, tối hôm qua anh có đưa lên, định cho em và các bạn mới xem. Nhưng sau đó thấy Plasma có cho địa chỉ rồi, nên anh xóa đi. Em xem trong bài viết của Plasma, click vào chữ ở đây màu xanh đó.

  Thôi, anh bận lắm. Góp ý bổ sung tiếp anh nha.

  Chúc em luôn vui và hạnh phúc khi vào VnEcon.
 7. anhbacuaban

  anhbacuaban Moderator Moderator

  Bài viết:
  447
  Nhận thích:
  136
  Nghề nghiệp:
  MLM Herbalife
  Họ tên:
  ĐT Tùng
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  Lý do của bạn cũng là 1 kiến nghị cần thiết cho BQT. "Kim chỉ nam" của diễn đàn cần đc đặt ở vị trí tương xứng với tầm quan trọng của nó để mọi người đều có thể thấy, nhất là những mem mới. Cám ơn bạn đã góp ý, dù là vị trí của anhba còn chưa chính thức nhưng với tinh thần chung vì lợi ích của cộng đồng và diễn đàn, tôi sẽ đưa ý kiến của bạn ra thảo luận nhiều hơn đối với BQT.

  Cũng cần nhấn mạnh một điều là: để tạo quyền bình đẳng cho mọi người, ko kể mem mới hay mem cũ, hay là ban quản trị của diễn đàn, đầu tiên bản thân các bạn nên gửi tin nhắn đến những người trong BQT hoặc báo cáo vi phạm bằng cách ấn vào biểu tượng này ở bài viết vi phạm[​IMG]. Giữ đc hòa khí là điều tốt đúng ko ạ, nhất là bạn sẽ tránh đc phiền toái cho mình khi không post bài lăng mạ hay trực tiếp "vạch tội" những người vi phạm mà thông qua 1 người trong BQT để mod đứng ra giải quyết. Khi mod có trách nhiệm xử lý vi phạm ấy lại thờ ơ hay chưa thỏa đáng với đề xuất của bạn, bạn hãy thực hiện bước tiếp theo mạnh mẽ hơn >> đó là post bài trong box góp ý- kiến nghị này: bạn muốn tố cáo ai với vi phạm gì chỉ cần đúng sự thật và hợp lý, admin và BQT sẽ làm đúng quy định của diễn đàn để bạn có thể đảm bảo đc quyền lợi thành viên của mình.

  Ít nhất các bạn phải tự tin vào mình, ko nên ngại khi tố cáo vi phạm hay chỉ ra những gì các bạn cho là ko hợp lý. Đôi khi tôi cũng mong các bạn rộng lượng bởi vì BQT còn nhiều khó khăn, chưa thể bao quát hay kĩ lưỡng trong từng quyết định, các bạn nên rộng lượng mà góp ý chứ đừng suy nghĩ bi quan. Thứ 2 nữa, cần đặt niềm tin vào BQT, những người luôn tâm huyết xây dựng 1 diễn đàn tri thức văn minh và thanh lịch.
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng 5 2010
 8. pretty_boy_x

  pretty_boy_x Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  1
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  Your_broken_strings nói hay lắm!
  Tuy Nhiên:
  "...Tích đủ lượng rồi, kiến thức chắc chắn đễn nỗi viết được cả một bài tiểu luận nghiên cứu về nó rồi, sao không cho nó biến đổi về chất đi thôi?..."

  Bạn đã viết được "1 bài tiểu luận" rồi đấy nhưng dường như tất cả vẫn chỉ là dấu chấm hỏi?

  Trả lời dùm bạn:

  "...sứ mạng của diễn đàn là gì ? nhiệm vụ của diễn đàn là gì ?..." thay vì hỏi câu hỏi này bạn nên hỏi "Bạn vào diễn đàn để làm gì?" thì bạn sẽ có câu trả lời.

  "...tầm nhìn của diễn đàn là gì?..." 1 phần trong tầm nhìn này có cả chúng ta nữa đấy!những member! tôi nghĩ nên đưa ra phương án cho các mem để đóng góp ý kiến thay vì hỏi, phần còn lại để dành cho "con mắt" và "cái đầu" của ban quản trị!^^

  "...Thương trường hiện nay khốc liệt hơn chiến trường của hơn 50 năm về trước nhiều lắm..." => nghe như vẻ bạn đã sống qua thời kỳ ấy!^^ và có lẽ anh chị em trong vnecon.com sắp phải "cầm súng" đến nơi rồi! :d

  "Ngày đầu tiên vào trường đại học, không phải một buổi học chính thức. Một ông cụ hơn 70 tuổi nói với tôi rằng :" Có những ông già thanh niên và có những thanh niên ông già".
  =
  "Ngày đầu tiên ra khỏi trường đại học, không phải là có việc làm ngay. Một thằng bé 6 tuổi nói với tôi rằng: " Có những bà già nói nhiều và có những bà già ko nói" (ko nói mà làm) ^^

  Tôi bảo: "Tấm không tốt mà cũng chẳng ác" mà đó là...quy luật, như bạn nói thương trường là chiến trường.^^

  "...lý luận chả bao giờ thắng nổi một thằng ngu..." vì chả ai có học, biết lý + luận mà lại đi "đôi co" với "thằng, con" ngu cả!^^

  Như Admin đã nói trong qui định của diễn đàn
  "Trong nội quy diễn đàn đã ghi rất rõ về quy định các bài post của diễn đàn. Diễn đàn không những không cấm mà còn rất khuyến khích mọi người tranh luận, phản bác lẫn nhau. Nhưng những phản bác này phải dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, không văng tục chửi bậy, đi đúng vào trọng tâm của vấn đề."

  Bài của tôi chỉ xin nêu cái "lý + luận" ^^ như bạn your_broken_strings đã nói: "...Đừng ngăn cấm người ta nói những điều khó nghe, những điều tưởng như điên khùng, những điều không theo lối tư duy thông thường. Hãy khuyến khích tranh luận, khuyến khích bên yếu, thách thức bên mạnh..."
  Và đã được Admin công nhận và tiếp thu ý kiến.

  "...Ai bảo dân kinh tế mới biết làm kinh tế, dân triết mà đi làm kinh tế thì dân kinh tế bó tay hàng đấy, đừng có bảo chúng nó hâm!!!..."

  Câu này có liên quan gì đến "sinh tồn, phát triển, sứ mạng, nhiệm vụ, tầm nhìn" của diễn đàn không nhỉ? your_broken_strings xem lại "cao trào phát biểu" trong mình nhé!^^

  Sau một hồi lý giải "...chuyện trên giời dưới bể..." Tóm lại chúng ta phải giải quyết vấn đề này:

  "...diễn đàn hoạt động có hiệu quả hơn, có phương hướng rõ ràng, có phong cách và văn hóa ( văn hóa doanh nghiệp ) cụ thể..."

  Mong bạn your_broken_strings góp ý đưa ra bản phương hướng để các mem như mình cùng đóng góp ý kiến và thảo luận.
  Thanks và chúc mọi người một ngày tốt lành!^^
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng 5 2010
 9. your_broken_strings

  your_broken_strings Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  58
  Nhận thích:
  11
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Họ tên:
  Dora Evangalista
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  khiếp . bạn pretty boy chém tớ thế thì sao tớ đỡ nổi ?
  "Bạn vào diễn đàn để làm gì?" tớ vào diễn đàn vì cái tên diễn đàn này làm tớ nghĩ đến một nơi giao lưu, học hỏi và tìm kiếm những cơ hội đầu tư cũng như tìm kiếm nhân viên tiềm năng cho công ty của tớ.
  "...tầm nhìn của diễn đàn là gì?..." 1 phần trong tầm nhìn này có cả chúng ta nữa đấy!những member! tôi nghĩ nên đưa ra phương án cho các mem để đóng góp ý kiến thay vì hỏi, phần còn lại để dành cho "con mắt" và "cái đầu" của ban quản trị!^^
  nếu một doanh nghiệp để cho thị trường và khách hàng quyết định tầm nhìn của mình thì có lố bịch quá không nhỉ ?
  "...Thương trường hiện nay khốc liệt hơn chiến trường của hơn 50 năm về trước nhiều lắm..." => nghe như vẻ bạn đã sống qua thời kỳ ấy!^^ và có lẽ anh chị em trong vnecon.com sắp phải "cầm súng" đến nơi rồi! :d
  Bạn không nghĩ như thế à ? Nếu vậy chắc bạn có xu hướng muốn mãi là culi cho các nước phát triển

  "Ngày đầu tiên vào trường đại học, không phải một buổi học chính thức. Một ông cụ hơn 70 tuổi nói với tôi rằng :" Có những ông già thanh niên và có những thanh niên ông già".
  =
  "Ngày đầu tiên ra khỏi trường đại học, không phải là có việc làm ngay. Một thằng bé 6 tuổi nói với tôi rằng: " Có những bà già nói nhiều và có những bà già ko nói" (ko nói mà làm) ^^
  Bạn là lớp trẻ Việt Nam, là tương lai Việt Nam mà không có chí hướng bằng một ông già. Vậy tương lai đất nước này sẽ thui chột đi phải không ? ( thế hệ sau không bằng thế hệ trước mà )
  Tôi bảo: "Tấm không tốt mà cũng chẳng ác" mà đó là...quy luật, như bạn nói thương trường là chiến trường.^^
  Tôi nghĩ rằng chả quan trọng là Tấm tốt hay Tấm ác. vấn đề là tư duy, dù sao thì bạn cũng có một tư duy mới không giống với 2 tư duy trước và đó là một điều đáng mừng

  "...lý luận chả bao giờ thắng nổi một thằng ngu..." vì chả ai có học, biết lý + luận mà lại đi "đôi co" với "thằng, con" ngu cả!^^

  Như Admin đã nói trong qui định của diễn đàn
  "Trong nội quy diễn đàn đã ghi rất rõ về quy định các bài post của diễn đàn. Diễn đàn không những không cấm mà còn rất khuyến khích mọi người tranh luận, phản bác lẫn nhau. Nhưng những phản bác này phải dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, không văng tục chửi bậy, đi đúng vào trọng tâm của vấn đề."

  Bài của tôi chỉ xin nêu cái "lý + luận" ^^ như bạn your_broken_strings đã nói: "...Đừng ngăn cấm người ta nói những điều khó nghe, những điều tưởng như điên khùng, những điều không theo lối tư duy thông thường. Hãy khuyến khích tranh luận, khuyến khích bên yếu, thách thức bên mạnh..."
  Và đã được Admin công nhận và tiếp thu ý kiến.

  "...Ai bảo dân kinh tế mới biết làm kinh tế, dân triết mà đi làm kinh tế thì dân kinh tế bó tay hàng đấy, đừng có bảo chúng nó hâm!!!..."
  Câu này có liên quan gì đến "sinh tồn, phát triển, sứ mạng, nhiệm vụ, tầm nhìn" của diễn đàn không nhỉ? your_broken_strings xem lại "cao trào phát biểu" trong mình nhé!^^
  Đúng là tớ nên lưu ý khi nói ra những câu thâm thúy ít người hiểu được !

  Sau một hồi lý giải "...chuyện trên giời dưới bể..." Tóm lại chúng ta phải giải quyết vấn đề này:

  "...diễn đàn hoạt động có hiệu quả hơn, có phương hướng rõ ràng, có phong cách và văn hóa ( văn hóa doanh nghiệp ) cụ thể..."

  Mong bạn your_broken_strings góp ý đưa ra bản phương hướng để các mem như mình cùng đóng góp ý kiến và thảo luận.
  Thanks và chúc mọi người một ngày tốt lành!^^
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]Văn hóa cảm ơn Nhập gia tùy tục | Văn hóa thảo luận VnEcon:

  ~ Chúng tôi bấm thanks khi được đọc bài viết hay.
  ~ Chúng tôi bấm thanks thay cho lời nói "cảm ơn".

  # 1 Thanks = 2 điểm danh tiếng để nâng cao uy tín và level.
  # Bài viết nhận nhiều thanks sẽ được đưa vào List Bài Viết Hay.

  - Bấm nút thanks là cách cảm ơn ý nghĩa nhất.
  - Giúp đỡ lại người khác là cách cảm ơn thiết thực nhất.
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Nói thế này có lẽ bạn sẽ hiểu hơn về cái văn phong của tớ: Dora đã sử dụng nghệ thuật châm biếm trào phúng để người đọc thấy được vấn đề nhưng cảm giác nhẹ nhàng như nghe một câu chuyện cười. Mà chẳng ai tức giận gì được từ một câu chuyện cười cả. Sau đó, những suy nghĩ sâu sắc đến đâu còn tùy từng người.
  Thẳng thắn xin hàng, mong bạn đừng bắt tớ chém nữa
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng 5 2010
 10. anhbacuaban

  anhbacuaban Moderator Moderator

  Bài viết:
  447
  Nhận thích:
  136
  Nghề nghiệp:
  MLM Herbalife
  Họ tên:
  ĐT Tùng
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  Admin nào công nhận vậy bạn. Tớ thì tớ chỉ tiếp thu cho phần sứ mạng diễn đàn cần đặt ở vị trí thuận tiện để các memb dễ nhìn thấy.
  Dora viết thế cũng do tính cách và cá tính riêng của bạn ấy, hoàn toàn với dụng ý tốt nhưng có những quan niệm còn chưa phù hợp.

  Vai trò và nhiệm vụ của BQT là phải hướng bạn ấy vào quy tắc và chuẩn mực, ko thể như hoàng châu cách cách mà tung tăng bay nhảy được (ví von vui thế thôi, các bạn đừng nói móc gì nhá;)))
 11. dkjine

  dkjine Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  56
  Nhận thích:
  24
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  THÔI NÀO !!!! mọi người ai cũng có 1 cái nhìn 1 cảm nhận riêng của mình . Nói ra để mọi người bit ma tránh bit mà tiếp thu chứ chém nhau ác như thế thì chém đến mùa chuối vài chuc năm nữa cũng chua xong . Nhưng mà mình thật sự không thik mấy cái mod quảng cáo lắm đâu admin nên có biện pháp dẹp bỏ hay là đưa ra 1 khu riêng cho đở lộn xộn đi:-t
 12. MrGhost0tb

  MrGhost0tb Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  26
  Nhận thích:
  39
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên Quản trị Kinh doanh 2007-2011
  Họ tên:
  Mai Công Trường
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  4r đúng là khá tốt rùi
  Có điều mình thấy nó hơi đơn giản về hình thức
 13. plasma

  plasma Vice Admin

  Bài viết:
  1.014
  Nhận thích:
  1.054
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Họ tên:
  thanh nguyễn
  Phản hồi: Tầm nhìn và sứ mạng của Diễn Đàn Kinh Tế

  Nếu thấy quảng cáo nào sai box bạn hãy bấm nút báo cho BQT, mình sẽ move ngay.
  Trân trọng.
Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa chức năng phản hồi.