1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Tại sao pepsi và coca phải hợp tác với Tribeco và chương dương?

28 Thg 3 2009 | basatoan | Truyền thông marketing

 1. basatoan

  basatoan Super Moderator Super Moderators

  Câu hỏi nhỏ thêm để các Bạn bàn luận nhé. Tại sao lúc đầu mới vào VN 2 công ty rất mạnh là Pepsi và Coca phải hợp tác với 2 công ty VN là Tribeco và Chương Dương? Các Bạn cho ý kiến nhe.
   
  :
  fuochung thích bài này.
 2. phan thanh vân

  phan thanh vân Old Staff

  Lúc mới bắt đầu vào VN, Pepsi và Coca phải hợp tác với Tribeco và CHương Dương, bởi họ lúc này là những người mới trên thị trường VN, cần có những chủ nhà để tạo bước đệm cho họ đi tiếp những bước tiếp theo. Và sau khi đã chiếm được thị phần của các công ty trong nước thì Pepsi và Coca bắt đầu có những chiến lược mới để chiếm lĩnh thị trường, gạt Chương Dương và Tribeco ra khỏi cuộc chơi, chỉ chừa lại cho 2 "chủ nhà" một thị phần rất nhỏ.
  Tuy nhiên, trong chiến lược kinh doanh của mình, Pepsi và Coca không hề có
  ý định giết chết hoàn toàn Chương Dương và Tribeco. Bởi, khi 2 công ty này chết đi thì Pepsi và Coca phải đối đầu với nhiều công ty mới ra đời thay thế CHương Dương và Tribeco. Mà như chúng ta đã biết, đối đầu với 1 đối thủ cũ dù sao cũng dễ thở hơn nhiều khi phải cạnh tranh với các đối thủ mới mà ta chưa biết gì về họ.
  Trình độ còn thấp, mọi người bổ sung tiếp dùm vân nha!
  Thanks!
   
  Hong Lei, lala88, fuochung and 3 others like this.
 3. basatoan

  basatoan Super Moderator Super Moderators

  Ngày nay các thương hiệu lớn thường hay dùng chiêu này lắm, liên kết với một thương hiệu của nước sở tại nhằm hòa nhập vào cuộc chơi một cách nhanh chóng, hiểu được nhu cầu của khách hàng. Sau đó là loại đối thủ khỏi cuộc chơi.
   
  fuochung thích bài này.
 4. fuochung

  fuochung Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  theo mình khi mới vào thị trường cua bất kì 1 quốc gia nào cũng phải cần biết đến nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng nên cần liên kêt tìm hiểu thị trường để có chiến lược kinh doanh bền vững.nhất là với hai công ty lớn như pepsi va coca thì cang phai tìm hiểu kỉ về thị trường vn để khẳng định vị trí là công ty hàng đầu thế giới
   
  basatoan thích bài này.
 5. k_knight

  k_knight Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Tại sao pepsi và coca phải hợp tác với Tribeco và chương dương?

  Dễ ẹc, vì năm 1993 luật ở VN ko cho phép các DN thành lập có vốn 100% nước ngoài. Nên Pepsico phải tìm đến Chương Dương - Tribeco.
  Nói thêm lun nè, việc chọn nhãn hàng này để hợp tác, vì ở VN trong thời gian này thì Tribeco chiếm lĩnh thị trường VN, nên khi hợp tác với nhãn hàng này thì Pepsico có thị phần liền.
  Mới update được nhiu đó ak. :d
   
  THANGLONG_90 and made in usa like this.
Đang tải...

Chia sẻ trang này