1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Sơ cứu người bị đuối nước và những sai lầm nên tránh

24 Thg 8 2017 | kieutrinh9999 | Nghề nghiệp & kỹ năng

 1. kieutrinh9999

  kieutrinh9999 Econ cấp 1/10 Econ tích cực


  Cứu người là một điều đáng hoan nghênh nhưng bạn đã biết cứu như thế nào là đúng, là có lợi cho người bị đuối nước hay không. Nếu chưa hiểu rõ thì bạn nên tránh những cách xử lý dưới đây:

  Hơ lửa hoặc "lăn lu"

  Để họ nằm vắt ngang qua lu rồi đốt lửa phía trong lu. Người ta nghĩ rằng việc này sẽ làm ấm người nạn nhân. Thực ra việc làm này theo hướng dẫn xử lý nước hồ bơi thì sẽ càng làm nặng thêm tình trạng của người bị nạn vì sẽ làm họ bị phỏng và quan trọng hơn là làm chậm trễ hơn thời gian cấp cứu thổi ngạt.

  [​IMG]
  Hô hấp nhân tạo

  Việc thổi ngạt và ấn tim cho nạn nhân đang ngưng thở ngưng tim thực hiện không đúng cách như: dang 2 tay người bị nạn sang 2 bên rồi ép vào ngực để ấn tim mà không thổi ngạt sẽ không đem lại hiệu quả. Việc chậm trễ trong cấp cứu thổi ngạt - ấn tim làm cho não và các cơ quan bị thiếu ô-xy kéo dài, có thể gây chết tế bào não,dẫn đến tử vong hoặc di chứng não nặng nề. Do đó, theo mua hóa chất xử lý nước hồ bơi thì chúng ta phải có những hiểu biết nhất định đối với phương pháp này, không nên tự tiện thực hiện sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

  [​IMG]

  Xóc nước

  "Xóc nước" là động tác dốc ngược người bị nạn theo xay dung ho boi cho là không cần thiết và không nên thực hiện. Thông thường lượng nước vào phổi rất ít chứ không nhiều như mọi người thường nghĩ. Lượng nước này sẽ được tống ra ngoài khi nạn nhân tự thở lại. Việc xóc nước này là không cần thiết, làm chậm thời gian cấp cứu thổi ngạt và tăng nguy cơ hít nước vào phổi.

  [​IMG]

  Để hiểu rõ ràng và chi tiết hơn, vui lòng liên hệ THẾ GIỚI BỂ BƠI, gọi đến Hotline: 0912.115.689 hoặc Email: Poolsvietnam@gmail.com để nhận được tư vấn và hướng dẫn.

  THẾ GIỚI BỂ BƠI - Mang tất cả vẻ đẹp của thế giới đến bể bơi của bạn!
   
  :
 2. johnkevin3333

  johnkevin3333 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

Đang tải...

Chia sẻ trang này