1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Kiến Thức Quy định về thuế GTGT của tài sản cố định

26 Thg 10 2015 | juli | Kế toán - Kiểm toán

 1. juli

  juli Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Nhiều doanh nghiệp thắc mắc về việc khi mua Tài sản cố định thì thuế giá trị gia tăng của tài sản đó có được khấu trừ không? Đồng thời các chi phí liên quan đến sửa chữa có được khấu trừ không. Bài viết này xin được giải đáp như sau:

  Theo Công văn 4209/TCT-DNL của tổng cục thuế Ngày 12 tháng 10 năm 2015 Tổng cục thuế trả lời Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam về vấn đề vướng mắc về khấu trừ thuế GTGT cho tài sản cố định được quy định như sau:

  Tại Khoản 3, Điều 14, Thông tư số 219/2013/TT-BTC

  “Thuế GTGT đầu vào của tài sản cố định, máy móc, thiết bị, kê cả thuế GTGT đầu vào của hoạt động đi thuê những tài sản, máy móc, thiết bị này và thuế GTGT đầu vào khác liên quan đến tài sản, máy móc, thiết bị như bảo hành, sửa chữa ứong các trường hợp sau đây không được khấu trừ mà tính vào nguyên giá của tài sản cố định hoặc chi phí được trừ theo quy định của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành: Tài sản cố định chuyên dùng phục vụ sản xuất vũ khí, khí tài phục vụ quốc phòng, an ninh; tài sản cố định, máy móc, thiết bị của các tổ chức tín dụng…”.

  Theo đó, các Thuế GTGT của Tài sản cố định không được khấu trừ khi tài sản đó phục vụ cho các mục đích sau sản xuất vũ khí, khí tài phục vụ quốc phòng, an ninh; tài sản cố định, máy móc, thiết bị của các tổ chức tín dụng. Bên cạnh đó, thuế GTGT của chi phí bảo hành, sửa chữa cũng tính vào nguyên giá.

  Xem chi tiết hơn tại: http://ketoanthue.info/quy-dinh-ve-thue-gtgt-cua-tai-san-co-dinh/
  Mời các bạn xem thêm:

  Quyết toán thuế khi sáp nhập doanh nghiệp

  Xử lý tiền thuế trong trường hợp nộp thừa
   
  :
 2. juli

  juli Econ cấp 3/10 Econ tích cực

Đang tải...

Chia sẻ trang này