1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Linh Tinh PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CĂN BỆNH MẤT NGỦ VỀ BAN ĐÊM

3 Thg 6 2017 | luc1994 | Kho chia sẻ tài liệu, giáo trình

 1. luc1994

  luc1994 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Người xưa có câu “ Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”, chúng ta thấy được tầm quan trọng của giấc ngủ đổi với sức khỏe. Những thống kê gần đây cho thấy hiện nay ở nước ta có khoảng trên 20% dân số mắc chứng mất ngủ về đêm và có trên 40% những người ngủ được nhưng không mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Vậy làm thế nào để chữa chứng mất ngủ về đêm hiệu quả nhất? Các bạn hãy cũng Bảo Tâm An theo dõi bài viết dưới đây:
  Mất ngủ về đêm làm sao để nhận biết?

  Mất ngủ về đêm do rất nhiều nguyên nhân gây ra, như những biến cố trong cuộc sống, bệnh tật, sự mất mát, căng thẳng, tâm trạng bất an, không ổn định… Ngoài ra, một lý do nữa mà rất nhiều người mắc phải đó là thường bắt cơ thể chúng ta đi ngủ khi cơ thể chưa buồn ngủ, đây là một trong những nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ về đêm.

  [​IMG]

  Với những người mất ngủ về đêm thường xuyên bắt gặp các dấu hiệu sau:

  • Khó ngủ về đêm: Thường khi lên giường người bệnh sẽ thường khó ngủ, trằn trọc và ngủ không sâu giấc gây ra cảm giác mệt mỏi.
  • Thường xuyên thức dậy và nửa đêm: Với giấc ngủ tốt nhất chúng ta sẽ ngủ liền 1 mạch cho đến sáng nhưng những người mắc chứng mất ngủ về đêm sẽ thức dậy vào lúc nửa đêm.
  • Khó ngủ lại khi thức giấc: Đang ngủ say mà do tiếng động hay những tác nhân khiến chúng ta mất giấc. Ở những người mắc chứng mất ngủ về đêm thường rất khó ngủ lại.
  • Lệ thuộc vào thuốc ngủ: Rất nhiều người mất ngủ và sử dụng thuốc dẫn đến tình trạng lệ thuộc vào thuốc hay thường xuyên phải uổng rượu để dễ ngủ. Tuy nhiên các làm này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.
  • Thức dậy sớm: Người bệnh mất ngủ về đêm thường thức dậy rất sớm và cảm giác rất mệt mỏi, thường xuyên cáu gắt.
  Xem thêm: Thuốc nam trị mất ngủ hiệu quả

  Cách chữa mất ngủ về đêm hiệu quả
  Chứng mất ngủ về đêm thường đem lại những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Các bạn muốn cải thiện tình trạng mất ngủ này hãy áp dụng nhưng cách sau:

  [​IMG]

  Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ

  Một trong những cách chữa mất ngủ an toàn nhất mà các bạn có thể thực hiện ngay đêm nay đó chính là tạo thói quen đi ngủ đúng giờ. Thời gian đi ngủ tốt nhất là trước 11h tối.

  Tăng cường luyện tập thể dục thể thao

  Một trong những cách giúp cơ thể chúng ta có một tinh thần thoải mái nhất đó chính là luôn tạo cho mình thói quen luyện tập thể dục thể thao. Cách này sẽ khiến cho quá trinh tuần hoàn máu được tốt hơn.

  Xem thêm: Làm thế nào để ngủ được

  Thực hiện chế độ ăn uống khoa học

  Chu kì của giấc ngủ thường bị ảnh hưởng của những thức ăn mà chúng ta ăn uống hàng ngày. Để tránh tình trạng khi chúng ta ngủ mà thức ăn chưa tiêu hóa hết thì các bạn nên ăn tối vừa no, không nên ăn quá nhiều.

  Tránh làm dụng thuốc ngủ

  Rất nhiều người lạm dụng thuốc gây ngủ để chữa chứng mất ngủ về đêm, tuy nhiên đây là một việc không nên làm bởi thuốc ngủ sẽ gây ra tình trạng ức chế dây thần kinh ảnh hưởng đến giác ngủ.

  Có rất nhiều lý do khiến giấc ngủ của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều, chứng mất ngủ về đêm là hậu quả của rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để khắc phục tình trạng này người bệnh cần phải điều trị sớm.


  Nguồn: http://baotaman.net/mat-ngu-ve-dem
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này