1. Bạn đã biết fanpage chính thức của VnEcon chưa? Xem ngay!
 2. Điều gì khiến chúng tôi trở nên hữu ích và khác biệt? Tìm hiểu về VnEcon ngay!
 3. Hãy giúp chúng tôi sáng tác một slogan nào cho VnEcon Gửi ý tưởng của bạn
 4. Fanpage dành cho các bạn quan tâm đến marketing. Truy cập ngay Fusion

Phân Đoạn Thị Trường

10 Thg 11 2009 | justdoit | Chiến lược marketing

 1. justdoit

  justdoit Gà kinh tế Econ tích cực

 2. nguyenngoc_hpvn

  nguyenngoc_hpvn Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Phân Đoạn Thị Trường

  Phân đoạn thị trường hiểu nôm na là việc doanh nghiệp lựa chọn những đoạn thị trường thích hợp để tung sản phẩm của mình ra. có rất nhiều tiêu chí để phân đoạn thị trường.
  +) Phân đoạn thị trường theo nguyên tắc nhân khẩu học:
  Là việc phân chia thị trường thành những nhóm căn cứ vào những biến nhân khẩu học như giới tính, tuổi tác, quy mô gia đình, giai đoạn của chu kỳ gia đình, hình thức thu nhập, học vấn , tín ngưỡng, chủng tộc, dân tộc.
  Ví dụ: Honda Việt nam sản xuất ra rất nhiều loại xe khác nhau. Và mỗi loại xe lại hướng vào những phân đoạn thị trường khác nhau. Như WaveS, WaveRS là những loại xe giành cho người có thu nhập trung bình. Lead, RCS lại hướng vào tập khách hàng có thu nhập khá. SH lại là dòng xe hứong vào tập khách hàng có thu nhập cao......
  +)Phân đoạn thị trường theo nguyên tắc địa lý:
  Là việc phân chia thị trường theo nguyên tắc địa lý đòi hỏi phải chia cắt thị trường thành những đơn vị địa lý khác nhau: quốc gia, bang, vùng tỉnh, thành phố...
  Ví dụ: Ở VN có nhiều công ty phân chia thị trường thành thành thị và nông thôn. Sản phẩm bán cho thành thị thương là những sản phẩm có giá cao hơn so với sản phẩm bán tại nông thôn như bột giặt của Uninever, thì OMO dùng cho người có thu nhập khá thường tiêu thụ mạnh ở thành thị còn suft hay viso thì lại cung ứng cho những vùng nông thôn nhiều hơn vì giá cả của chúng phải chăng và phù hợp với túi tiền của người dân nông thôn.
  +) Phân đoạn thị trường theo nguyên tắc tâm lý học:
  Khi phân khúc thị trường theo nguyên tắc tâm lý học thì người mua được phân thành các nhóm có đặc điểm giai tầng xã hội, lối sống hay đặc tính nhân cách.
  Ví dụ: Thời trang blue exchange là hãng thời trang dành cho người năng động, ưa vận động phân đoạn thị trường mà họ nhắm tới chính là giới trẻ.
  +) Phân đoạn thị trường theo hành vi:
  Là loại phân khúc thị trường dựa trên đặc điểm hành vi của người mua được chia thành nhóm tùy theo kiến thức, thái độ của họ, tính chất sử dụng hàng và phản ứng của họ với món hàng đó.
  ví du: Dầu gội đầu Clear hướng vào tạp khách hàng muốn làm sạch da đầu để da đầu hết gàu, còn Rejoy lại hướng vào tập khách hàng muốn tóc mình khỏe đẹp.........
   
 3. usb8288

  usb8288 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Phân Đoạn Thị Trường

  Bạn có thể search cuốn nguyên lý Marketing trong Forum này down về xem, có hết đó.
  Chúc máy mắn :D
   
  nongdanhn thích bài này.
 4. justdoit

  justdoit Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Phân Đoạn Thị Trường

  hj
  em xin cảm ơn ah :)
   
 5. bằng râu

  bằng râu Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Phân Đoạn Thị Trường

  Các bạn ơi! giúp mình với. Mình đang cần một bản kế hoạch chiến lược Mareting của một khách sạn hoặc 1 nhà hàng hay 1 quán cafe. Các bạn giúp mình nhé!
   
 6. duyenktxd

  duyenktxd Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Phân Đoạn Thị Trường

  tại sao lại là 1 nhà hàng hay quán cafe mà ko phải thứ khác:26:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này