1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Kiến Thức Những yếu tố quyết định thời gian tổ chức sự kiện

26 Tháng 5 2017 | halinhh | Truyền thông marketing

 1. halinhh

  halinhh Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Mỗi một sự kiện việc chọn một thời gian thích hợp là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng của sự kiện mà còn quyết định sự thành công hay thất bại của sự kiện truyền thông. Ngoài đảm bảo hầu hết mọi người sẽ tham dự, những người làm sự kiện còn phải xét nhiều yếu tố nữa khi chọn thời gian tổ chức sự kiện.

  >>> Xem thêm: Công ty tổ chức sự kiện tphcm , cho thuê bàn ghế giá rẻ , cho thuê âm thanh ánh sáng tphcm , cho thuê Pg model , cho thuê đoàn lân sư rồng , cho thuê bàn bar ghế bar , cho thuê cổng hơi rối hơi , công ty tổ chức lễ khai trương

  [​IMG]

  Việc xác định thời gian tổ chức sự kiện trong năm rất quan trọng, nó được căn cứ vào loại sự kiện, thành phần tham gia sự kiện và tiềm lực của các nhà cung cấp.
  Những sự kiện như :Họp mặt, hội thảo, giới thiệu sản phẩm mới: Những sự kiện này thường được thực hiện vào đầu mùa vụ tiêu dùng. Dưới đây là những thời gian phổ biến của các sự kiện theo loại sản phẩm, hàng hóa.

  [​IMG]

  - Đối với ô tô, sự kiện giới thiệu xe hơi mới thường diễn ra vào mùa thu
  - Đối với máy điều hòa nhiệt độ, sự kiện giới thiệu vào đầu mùa hè
  - Lễ gây quỹ được tổ chức vào thời gian khi những thành phần sự kiện chú ý thu hút tham dự giúp đỡ vẫn đang ở trong thành phố địa điểm diễn ra sự kiện.
  - Việc chọn thời gian mà thời tiết khí hậu thuận lợi, các dịch vụ cung ứng vào kỳ nhu cầu thấp cũng sẽ tăng giá trị lợi ích cho những người tham dự.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngày trong tuần
  Chọn ngày nào trong tuần không phải lúc nào cũng đơn giản. Ngày trong tuần ảnh hưởng tới việc đạt mục tiêu tới mức nào ảnh hưởng tới giờ giấc trong ngày. Để quyết định ngày trong tuần cũng phụ thuộc vào sự kiện và khách tham dự. Ngoài ra cũng còn phụ thuộc vào những yếu tố ngoại lai.

  Ví dụ: Những cuộc họp, sự kiện đoàn thể, hội thảo, hội nghị, chương trình động viên, loại sự kiện này cần môi trường yên tĩnh kém sôi động ngoài xã hội hơn. Thời gian thích hợp với các loại sự kiện nêu trên là những ngày giữa tuần so với những ngày đầu và cuối tuần.

  Sự kiện đoàn thể, gây quỹ, các sự kiện đặc biệt, thời gian tổ chức nên vào giữa tuần hoặc tối thứ 7, là bảo đảm số người đi dự đông nhất. Nếu tổ chức vào ngày thứ Sáu, có thể số khách tham dự sẽ bị hạn chế do bị chi phối bởi ngày nghỉ cuối tuần và ngày cầu nguyện của tôn giáo. Hơn nữa những sự kiện loại này, khách tham dự thường đi cùng với người thân. Nếu sự kiện được tổ chức vào ngày giữa tuần thì có thể gây khó khăn cho những người đi cùng muốn tham dự.


  Ngoài đảm bảo hầu hết mọi người sẽ tham dự, những người làm sự kiện còn phải xét nhiều yếu tố nữa khi chọn ngày tổ chức sự kiện.
  Cần lưu ý vào thời gian tổ chức sự kiện có diễn ra sự kiện nào khác không. Ở Việt Nam, thời gian từ tháng 9 tới tháng giêng
  năm sau là sự lựa chọn của mùa cưới. Tháng 12 tới tháng 2 năm sau là tháng của lễ tết, tháng hai và tháng ba là tháng của lễ hội. Ngoài ra vấn đề mà nhà tổ chức sự kiện cần quan tâm nữa là thời tiết khí hậu tại địa điểm diễn ra sự kiện, trong thời gian tổ chức sự kiện có gì đặc biệt không, điều kiện phía các nhà cung cấp trong thời gian đó thế nào.


  Thời gian nên tổ chức sự kiện trong ngày
  Thời gian thực hiện tổ chức sự kiện trong một ngày là vấn đề rất quan trọng. Do vậy xác định thời gian trong ngày cần có cơ sở thực tiễn chắc chắn. Thời gian trong ngày cho tổ chức sự kiện phải đảm bảo sao cho thuận tiện nhất đối với khách tham dự. Dưới đây là một số vấn đề cần giải quyết khi chọn thời gian trong ngày cho sự kiện:
  - Sự kiện được tổ chức ban ngày hay buổi tối?
  - Khai mạc lúc mấy giờ, bế mạc lúc mấy giờ?
  - Sử dụng trang phục thông thường hay lịch sự?
  - Khách có thời gian thay đổi trang phục không? Từ nhà hay từ nhiệm sở mới?
  - Các tình nguyện viên có đủ thời gian rời nơi làm việc và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi khách đến không?


  Như vậy việc tính toán thời gian rất quan trọng, cần phải nắm được điều này để góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này