1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Nhân viên thiết kế đồ họa nào cũng cần vượt qua những “cửa ải” này

23 Thg 10 2017 | tgiang1q2a | Kinh doanh & khởi nghiệp

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Đây là những thông tin cần thiết và hữu ích cho những ai muốn theo nghề thiết kế đồ họa.
  Gặp gỡ khách hàng

  Nhiều người từng ồ lên rằng “Nhân viên Thiết kế đồ họa thì liên quan gì đến chuyện gặp gỡ khách hàng”. Nhưng không hẳn là như vậy. Là người chịu trách nhiệm chính về việc thiết kế, bạn nên nắm được những thông tin ban đầu do khách hàng trực tiếp cung cấp. Điều này khá hữu ích để những sản phẩm của bạn có thể đi đúng hướng về sau.

  Lập bảng báo giá cho dự án

  Lại một công việc nữa nghe có vẻ chẳng hề liên quan đến nhân viên Thiết kế đồ họa. Là người trực tiếp làm việc, bạn sẽ có những tính toán chính xác nhất về chi phí cần bỏ ra để hoàn thành tác phẩm, nên chắc chắn bạn sẽ được hỏi ý kiến trong việc lập bảng báo giá.

  [​IMG]

  Lên phương án phù hợp với yêu cầu khách hàng

  Nghe thì ngắn gọn nhưng sẽ không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải tiếp xúc với vô số vị khách “nói như vậy nhưng không phải như vậy”. Ví dụ họ đưa ra yêu cầu một website đơn giản nhưng liên tục đòi cho thêm họa tiết, họ muốn có một bao bì vui tươi nhưng lại thích dùng gam màu trắng – đen. Điều này khiến không ít nhà thiết kế đồ họa đau đầu trong thời gian dài.

  Thuyết phục khách hàng đây là thiết kế phù hợp

  Đây là khi bạn cần thể hiện khả năng thuyết phục để khách hàng có thể tin tưởng bạn cũng như sản phẩm mà bạn vừa thiết kế. Ngoài việc thuyết phục, bạn cũng nên đưa ra những ý kiến chuyên môn để tư vấn cho khách hàng về cách phối màu, sử dụng font chữ… mà mình đang dùng có tác dụng gì.

  Xem thêm thông tin về ngành Thiết kế đồ họa và đăng ký theo học tại Cao đẳng FPT tại link sau: https://caodang.fpt.edu.vn/chuong-trinh/nhan-vien-thiet-ke-do-hoa-nao-cung-can-vuot-qua-nhung-cua-ai-nay.html
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này