1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Chứng khoán nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-viet-nam-ngay-12-7-2013

12 Thg 7 2013 | thuhientiny911 | Tài chính & đầu tư

 1. thuhientiny911

  thuhientiny911 Gà kinh tế Econ tích cực

  VN-Index đóng cửa nhích nhẹ 0.01% đạt 484.47 điểm, trong khi HNX-Index lại giảm 0.14% đạt 62.34 điểm.

  Áp lực xả hàng tăng mạnh thị trường giảm điểm khá trong phiên giao dịch buổi sáng. Mặc dù vậy lực cầu bắt đáy gia tăng trở lại đã giúp thị trường đảo chiều tăng điểm nhẹ trở lại về cuối phiên.

  Đáng chú ý đó là việc dòng tiền vẫn đang tập trung sự chú ý vào một số cổ phiếu bluechip như CSM, HAG, SSI, PPC, REE, VIC... Nhiều khả năng dòng tiền đầu tư đang đón đầu kết quả kinh doanh quý 2 có thể duy trì tích cực ở nhóm cổ phiếu này. Đây cũng là động lực chính giúp thị trường đảo chiều tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay.

  Trong khi đó, nhóm cổ phiếu đầu cơ dường như bị lãng quên khi giao dịch diễn ra không mấy tích cực. Có thể thấy rõ điều này khi thanh khoản tiếp tục gia tăng nhẹ trên HOSE trong khi lại sụt giảm khá mạnh trên HNX. Theo đó, khối lượng giao dịch khớp lệnh tại sàn HOSE chỉ tăng nhẹ 2% đạt 28.8 triệu đơn vị. Trên sàn HNX, khối lượng giao dịch giảm 30.42% đạt 14 triệu đơn vị.

  Xu hướng bán ròng tiếp tục được khối ngoại duy trì. Họ bán mạnh nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn như BVH, MSN, DPM.. Đây được coi là nguyên nhân chính khiến những cổ phiếu này giảm điểm và cản bước thị trường trong phiên giao dịch hôm nay.

  Theo đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HOSE với 15.1 tỷ đồng. Họ bán ròng mạnh nhất ở BVH với giá trị 7.5 tỷ đồng, tiếp theo là MSN (7.3tỷ), DPM (6.4 tỷ), HPG (5.2 tỷ), OGC (3.1 tỷ); trong khi mua ròng mạnh nhất ở VIC với 13.9 tỷ và DRC với 5.2 tỷ đồng.

  Trên HNX, khối ngoại bán ròng với 1.7 tỷ đồng, tập trung bán chủ yếu ở VCG với 1 tỷ đồng.

  Các chỉ số VS-Market Cap đã chỉ rõ xu hướng thị trường phiên giao dịch hôm nay khi VS-Large Cap là nhóm duy nhất ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường khi giảm 0.25%. Trong khi đó, VS-Mid Cap dẫn đầu đà tăng với mức tăng 0.54% nhờ sự tích cực của các bluechip, nhóm VS-Micro Cap và VS-Small Cap chỉ tăng nhẹ tăng lần lượt 0.09% và 0.02%.  Về kỹ thuật: VN-Index – MACD sắp cho tín hiệu mua. Chỉ báo MACD sắp cắt lên trên đường signal line để cho tín hiệu mua mạnh. Giới phân tích dự kiến tín hiệu mua sẽ xuất hiện vào cuối tuần hoặc chậm nhất là vào đầu tuần sau.

  Hai đường +DI và –DI của Directional Movement System cũng tiếp tục quá trình thu hẹp dần khoảng cách trong những phiên gần đây. Trong khi đó ADX vẫn giữ vững trên mốc 20 cho thấy xu hướng không quá yếu.

  Vùng 480 – 490 điểm vẫn đang duy trì nên nguy cơ VN-Index điều chỉnh sẽ tăng cao nếu như xuất hiện các mẫu hình nến đảo chiều giảm điểm bất ngờ (thrust down) như Inverted Hammer, Doji, Engulfing Bear...

  Vì vậy, giới phân tích kỹ thuật tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng trong giao dịch và việc mua vào mạnh chỉ được ủng hộ nếu như VN-Index vượt lên trên vùng 480 – 490 điểm với thanh khoản được cải thiện đáng kể.  Khuyến nghị: Chúng tôi duy trì đánh giá cho rằng giai đoạn này là phù hợp để thực hiện mua dần vào đối với các NĐT trung – dài hạn. Tuy nhiên kì vọng bật tăng trong ngắn hạn hiện nay vẫn chưa xuất hiện và rủi ro thanh khoản đang rất cao đối với các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn.  Chúc các Nhà ĐầuTư thành công!

  Phòng tư vấn Tin60s.vn  xem thêm tại:http://tin60s.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-viet-nam-ngay-1272013
   
  :

Chia sẻ trang này