Người giàu làm việc vì cái gì?

15 Thg 4 2011 | datphuongnam | Nghề nghiệp & kỹ năng

Lượt xem: 228.658, Trả lời: 304

 1. datphuongnam

  datphuongnam WESTERN CEO VnEcon

  Bài viết:
  1.500
  Nhận thích:
  1.874
  Nghề nghiệp:
  Công chức
  Họ tên:
  Nguyễn Tấn Lộc
  Con người đa phần khi khởi nghiệp đều luôn cố gắng kiếm cho thật nhiều tiền, để vươn lên làm giàu. Vậy theo Bạn thì những người đã giàu hay rất giàu rồi thì họ làm việc vì động cơ gì vậy?
 2. chanhuyjiji

  chanhuyjiji NỤ CƯỜI Moderator

  Bài viết:
  818
  Nhận thích:
  139
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Họ tên:
  Nguyễn Văn Thành
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  Vì con người, họ luôn sống để thực hiện niềm đam mê của mình, họ sống vì lý tưởng, giàu đâu phỉa đích đến của họ, chỉ có hết mình với mơ ước đó mới là mục đích sống của họ. Tất nhiên có tiền mới cho họ giàu sang, thành công, sự sung túc, nhưng họ cũng nhận thấy chết đi họ không có gì để mang theo cả và vì thế họ sẽ sống hết mình để phục vụ suy nghĩ, mơ ước của chính họ, để khi chết đi "Thì mình cũng có 1 cái gì đó với đời"!

  Chắc đó là suy nghĩ của họ, còn Bạn thấy thế nào, thử nêu nên suy nghĩ của bạn, những con người sẽ giàu có? hihi!
 3. cao li hieu

  cao li hieu Econ cấp 8/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  358
  Nhận thích:
  8
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  Khát vọng làm giàu, tạo ra nhiều của cải vật chất, đem lại sự thịnh vượng cho bản thân và cho xã hội là khát vọng hàng ngàn đời nay của loài người.
  Tuy nhiên, từ khát vọng đến thực tế là một hành trình rất dài và không phải ai cũng đi đến đích


  Trước tiên em nghĩ phải nói đến xuất thân của người này như thế nào, nếu người này xuất thân từ 1 nhà nghèo, cuộc sống của họ rất gian nan và khồ cực nên nó chính là động lực để giúp cho họ có đầy đủ tự tin để bước lên cuộc đời này. Họ muốn đổi thay cuộc sống hiện tại cho nên họ muốn có sự giàu có, thành đạt, có địa vị xã hội, được mọi người nhìn nhận một cách quý trọng. có nhiều người khâm phục, ngưỡng mộ. ,.sau đó họ sẽ cống hiến 1 phần tài trí của mình để giúp cho đất nước mình ngày 1 giàu đẹp hơn..

  Còn nếu họ đã xuất phát từ truyền thống gia đình giàu có sẳn rùi thì em nghĩ việc nối nghiệp của cha mẹ và kinh doanh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chính vì vậy có một thực tế rằng ai cũng muốn nâng cao đời sống vật chất của mình, ai cũng biết “phi thương bất phú hết. khi họ đã sinh ra trong 1 hoàn cảnh thật sung sướng và hạnh phúc thì việc làm giàu của họ chỉ là muốn tự khẳng định trong địa vị xã hội, họ luôn sống về 1 hoài bảo hay ước mơ gì đó thôi.

  Ý em nói ở đây không phải bao hàm hết mọi người giàu có lại như vậy , nhưng đây là quan điểm của em thôi.
 4. lolem_haykhoc

  lolem_haykhoc Moderator Moderator

  Bài viết:
  412
  Nhận thích:
  39
  Nghề nghiệp:
  Kế toán
  Họ tên:
  Hoàng Thị Hồng Loan
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  anh có nge nói là lòng tham vô đáy ko?con người mà có bao giờ là hết tham vọng và khát khao chinh phục và có mấy ai hài lòng với cái mà mình có đâu pải ko hả mọi người?có mấy ai chịu bằng lòng với gì mà mình có đâu người này có cái này người kia nhìn thấy tức tối và pấn đấu được cái mà ko những hơn mà còn đẹp hơn cái mà người kia có
  Em lí giải vậy chắc mọi người đồng tình chứ nhỉ cs quanh ta em thấy gặp nhiều chuyện vậy hjjjjjjjjjjj
 5. boyhieu057

  boyhieu057 Econ cấp 5/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  164
  Nhận thích:
  12
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  mình thì nghĩ đơn giản lắm: khi con người mình còn nghèo thì mọi việc họ làm vì tiền số 1 nhưng khi đã giàu rồi thì tiền không còn là số 1 nữa mà đó là tình nghĩa, có một câu như thế này " tôi không cần sống lâu mà tôi muốn tên tuổi tôi sống lâu" câu này muốn nói con người chúng ta làm gì thì làm nhưng cũng phải để lại tên tuổi ta lưu lại, vì thế những người giàu rồi thi thường họ làm tù thiện. Thực tế này không thể phủ nhận được !
 6. NdvNdv

  NdvNdv Moderator Moderator Econ Sharing Econ tích cực

  Bài viết:
  1.190
  Nhận thích:
  161
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  Long tham là vô đáy thật, con người đã giàu thì thích mình giàu hơn, thích mình là nhất
  Còn người nghèo thì muốn cuộc đời mình sẽ khác, muốn mình được tôn trọng nên ai cũng mong muốn kiếm tiền
  Tuy nhiên có nhiều tiền chưa chắc là giàu
  Giàu còn mang cả nghĩa vật chất và tinh thần
  Cân bằng được hai cái đó, thỏa mãn với cái mình có hiện tại thì mình mới thấy mình giàu được
  Những người có nhiều tiền mà mong kiếm được nhiều tiền hơn đều cảm thấy mình còn nghèo
  Về phần mình, chỉ cần đủ xài, không nhiều quá (nhiều lại tốn công giữ :))), được tự do, làm phải có thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch với vợ, con.
  Vậy là OK rồi

  (Đừng cho là mình chém gió nhá)
 7. hvnhan92

  hvnhan92 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  109
  Nhận thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  SINH VIÊN
  Họ tên:
  HUỲNH VĂN NHÂN
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  ý của em là như thế này:
  trong mỗi chúng ta ai cũng có một lòng tham, mà lòng tham đó khó có một đơn vị nào mà đo lường được. ai mà không muốn mình có một cuộc sống sung sướng, giàu sang. được mọi người quý trọng . chính vì vậy khi khởi nghiệp với hai bàn tay trắng (em không đề cập tới chuyện gia đình họ có giàu có hay không)họ đặt ra mục tiêu là sẽ kiếm được nhiều tiền từ công việc của mình và khi đã thõa mãn thì họ lại muốn đạt tiếp mục tiêu cao hơn nữa và cứ như vậy cho đến khi đã thật sự giàu có đã có địa vị trong xã hội thì lại tiếp tục một tham vọng mới, mục tiêu tiếp nối mục tiêu, tham vọng lại tiếp tục tham vọng và họ không có đích đến trên con đường làm giàu của mình.
  vài ý chia sẽ với anh. mong anh cho ý kiến để em có thể tham khảo.
 8. Bao Trung

  Bao Trung Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  22
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  chỉ vì một điều thôi!đó chính là vì giá trị!
 9. chanhuyjiji

  chanhuyjiji NỤ CƯỜI Moderator

  Bài viết:
  818
  Nhận thích:
  139
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Họ tên:
  Nguyễn Văn Thành
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  Các bạn đã phân tích chỉ vè con người ta có lòng tham vô đáy, nên đã giàu lại còn muốn mình càng giàu hơn, nhưng chúng ta hãy thử nhìn xem họ đã giàu đến mức đó chưa, hay chỉ đủ và dư dả 1 chút trong việc tiêu pha những việc trong gia đình, chơi bời và sinh hoạt thôi.

  Như các bạn cũng biết như Bill Gate (Chủ tịch tập đoàn Microsoft) , Andrew Carnegie (ông vua thép), Hery Ford (vua xe hơi), ... ý mình nói là những người triệu, tỷ phú USD ấy, họ cũng đã đứng trên đỉnh của sự vinh quang chói lòa, thử hỏi nếu bạn ở vị trí đó bạn có muốn ăn chơi chác táng không, làm làm gì cho khổ, nhưng những vị kia họ vẫn cống hiến cho đời những sản phẩm giúp nhân loại tiến thêm 1 bước nữa trong đời sống sinh hoạt. Già đi họ còn đi làm từ thiện, giáo dục lớp trẻ sống 1 cuộc sống tốt, như viết sách để lại cho đời, hay chỉ nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của họ mình cũng đã nhận được rất nhiều điều.

  Nếu như họ nhìn từ góc độ tiêu cực, họ đã giàu chỉ vì tham mà muốn giàu hơn, thì sao họ lại đi từ thiện làm gì, họ viết sách làm gì, thậm chỉ họ đi đây đó chỉ bảo cho mọi người về cách làm giàu làm gì. Có phải là "Sự thành công là giúp những người khác cũng được thành công không". Tất nhiên họ làm những việc đó là để muốn mọi người biết tới mình nhưng họ có quyền không làm thế chứ, cái quan trọng đó là điều họ "muốn làm nhất" chứ không phải họ tham lam nhất.

  Mình cũng xin hỏi nếu họ có lòng tham vô đáy đó, bạn cũng đã biết, thì mình muốn hỏi xem đã có bao nhiêu người đứng trên đỉnh cao của sự thành công như 3 vị trên, hay họ chỉ là những người giàu trong những người không có tiền thôi?

  Các bạn là dân kinh tế, sống và học tập là để chúng ta có 1 cuộc sống tốt hơn, nếu thành công rồi thì vẫn cố sức giúp xã hội phát triển và giúp nhiều người khác được thành công như mình phải không, thế mà các bạn phân tích người giàu là người có lòng tham vô đáy, thế thì các bạn học kinh tế là để làm gì?
 10. troinam

  troinam Moderator Moderator

  Bài viết:
  361
  Nhận thích:
  138
  Nghề nghiệp:
  ngan hang
  Họ tên:
  bui xuan nam
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  Các bạn ạ!

  Đừng nhìn những người giầu dưới góc độ lòng tham của con người! Bởi vì những người giầu họ có một thứ rất quan trọng không phải tiền bạc, không phải là các mối quan hệ, mà chính là tư tưởng làm giầu của họ; họ không cam chịu nghèo khó, không cam chịu làm người nghèo khó, không muốn là người ít tiền và muốn chở thành giầu có, cho du hoàn cảnh của họ hiện tại như thế nào thì họ luôn muốn đạt lại những gì họ đã đạt được ở mức cao nhất. Có những người có tư tưởng triệu phú, có những người có tư tưởng tỷ phú và năng lực của họ là năng lực kiếm tiền tỷ, quản lý tiền tỷ.

  Thật sự là đa số người nghèo không biết phát huy hết tiềm lực của mình. Họ không dũng cảm sửa đổi chính mình và họ chỉ biết nhìn vào sự nghiệp thành đạt của người khác, rồi so sánh với mình để rồi cảm thấy mình quá thua kém và có lẽ cũng đúng là thua kém thật; nhưng là thua kém ở bộ óc làm giầu, ở khả năng kiếm tiền và điều khiển đồng tiền (nhiều người nghĩ người giầu là những kẻ bóc lột nhưng sự thật có phải thế không? Một dấu hỏi lớn đặt ra cho vấn đề này "?" . Nhưng thực sự chỉ có 1 trong 10 người giầu bóc lột hoặc giàu từ cái không tốt và số còn lại họ kiếm tiền trên năng lực của họ họ tạo ra công ăn việc làm và nhiều hơn thế nữa . Nếu không có những người làm được như họ thì xã hội này phát triển như thế nào đây?)

  Hơn thế nữa, khi đã đạt đến một mức nào đó thì tiền đâu còn quan trọng nữa, bởi vì nó đã quá nhiều rồi. Vậy người giầu họ kiếm tiền để làm gì? Để giúp đỡ người khác, để cống hiến để lại cho đời cho xã hội. Sự phát triển mà họ có thể dùng quyền lực của đồng tiền để đầu tư giúp cuộc sống của con người tốt đẹp hơn!

  Mọi người hãy nhìn người giầu bằng ánh mắt ngưỡng mộ và tự nhủ rằng họ làm được thì mình cũng làm được!
  Last edited by a moderator: 16 Thg 4 2011
 11. boyhieu057

  boyhieu057 Econ cấp 5/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  164
  Nhận thích:
  12
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  chanhuuy mói hay, mọi người suy nghĩ lại nhé !
 12. tienboss

  tienboss Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  6
  Nhận thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Kĩ sư Vỏ tàu
  Họ tên:
  Bùi Xuân Tiến
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  Có 1 thực tế hơi buồn 1 chút là ngoài comment của các Mod, các comment của 1 bộ phận các mem tham gia diễn đàn đều nhận định sai và thiếu đầu tư suy nghĩ cho câu trả lời của topic này. Một topic với chủ đề rất hay. Nếu các bạn trả lời đúng đc vấn đề tức là các bạn đã hiểu đc ý nghĩa của việc làm giàu, hiểu đc bản chất của cái công việc bạn đang - sắp - sẽ thực hiện trên con đường làm giàu của bạn.
  Với cá nhân Boss, nguyên nhân, động lực để người giàu tiếp tục làm việc và cống hiến chỉ gói gọn trong 1 chữ: TÂM.
 13. hvnhan92

  hvnhan92 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  109
  Nhận thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  SINH VIÊN
  Họ tên:
  HUỲNH VĂN NHÂN
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?


  chắc bạn hiểu sai ý rồi đó, không phải chỉ có dân kinh tế mới nghỉ được vậy. theo ý bạn thì không ai nghĩ được vậy ngoài dân kinh tế. vậy thử hỏi trong xã hội này có bao nhiêu người học kinh tế, hay là toàn bộ mọi người đều học chung một ngành. cái đó thì chắc tôi không thống kê được hết.
  nhưng tôi có thể dám chắc với bạn một điều rằng trong xã hội này không ai làm một chuyện gì mà không nghĩ tới bản thân mình trước. khi đi học ai cũng nói học để sau này giúp gia đình, làm giàu cho đất nước, nhưng thật chất trong thâm tâm của mình có vậy không? hay là có công việc ổn định để phục vụ cho bạn. ở trường tôi đã từng được học một nguyên tắc mà đối với tôi nó là một chân lý, đó là nguyên tắc bàn tay vô hình tôi đã từng trình bày một lần rồi, một bác sĩ khi ra trường điều đầu tiên anh ta nghĩ là kiếm được việc làm để có thu nhập chăm lo cho cuộc sống của mình như vậy vô tình xã hội đã có thêm một bác sĩ để chữa bệnh mọi người, rồi sao thời gian làm việc ổn định họ lại tiếp tục lên cao hơn nữa để nâng cao kiến thức và có thể chữa bệnh cho nhiều người hơn nữa nhưng chủ ý của họ là muốn kiếm thêm thu nhập và như vậy vô tình xã hội có thêm một vị bác sĩ giỏi chữa bệnh cho nhiều người. ý tôi ở đây là không ai làm chuyện gì mà không nghĩ cho mình trước hết. đơn giãn thôi khi bạn xem một tấm ảnh tập thể của lớp mình hay của người thân mình thì người đầu tiên bạn xem chính là bạn rồi sau đó mới nhìn lướt ngang mọi người trong ảnh. điều này tôi có thể khẳng định với bạn. tôi chỉ có vài ý đó thôi!
  như bạn nói như trên tôi hỏi bạn: bạn là dân kinh tế thì bạn đã làm được gì từ chủ đề trên?tôi nghĩ là bạn nói vậy chắc có lẽ bạn đã làm được, nhưng tôi muốn nghe ý kiến từ bạn.
 14. hvnhan92

  hvnhan92 Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  109
  Nhận thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  SINH VIÊN
  Họ tên:
  HUỲNH VĂN NHÂN
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?


  chắc bạn hiểu sai ý rồi đó, không phải chỉ có dân kinh tế mới nghỉ được vậy. theo ý bạn thì không ai nghĩ được vậy ngoài dân kinh tế. vậy thử hỏi trong xã hội này có bao nhiêu người học kinh tế, hay là toàn bộ mọi người đều học chung một ngành. cái đó thì chắc tôi không thống kê được hết.
  nhưng tôi có thể dám chắc với bạn một điều rằng trong xã hội này không ai làm một chuyện gì mà không nghĩ tới bản thân mình trước. khi đi học ai cũng nói học để sau này giúp gia đình, làm giàu cho đất nước, nhưng thật chất trong thâm tâm của mình có vậy không? hay là có công việc ổn định để phục vụ cho bạn. ở trường tôi đã từng được học một nguyên tắc mà đối với tôi nó là một chân lý, đó là nguyên tắc bàn tay vô hình tôi đã từng trình bày một lần rồi, một bác sĩ khi ra trường điều đầu tiên anh ta nghĩ là kiếm được việc làm để có thu nhập chăm lo cho cuộc sống của mình như vậy vô tình xã hội đã có thêm một bác sĩ để chữa bệnh mọi người, rồi sao thời gian làm việc ổn định họ lại tiếp tục lên cao hơn nữa để nâng cao kiến thức và có thể chữa bệnh cho nhiều người hơn nữa nhưng chủ ý của họ là muốn kiếm thêm thu nhập và như vậy vô tình xã hội có thêm một vị bác sĩ giỏi chữa bệnh cho nhiều người. ý tôi ở đây là không ai làm chuyện gì mà không nghĩ cho mình trước hết. đơn giãn thôi khi bạn xem một tấm ảnh tập thể của lớp mình hay của người thân mình thì người đầu tiên bạn xem chính là bạn rồi sau đó mới nhìn lướt ngang mọi người trong ảnh. điều này tôi có thể khẳng định với bạn. tôi chỉ có vài ý đó thôi!
  như bạn nói như trên tôi hỏi bạn: bạn là dân kinh tế thì bạn đã làm được gì từ chủ đề trên?tôi nghĩ là bạn nói vậy chắc có lẽ bạn đã làm được, nhưng tôi muốn nghe ý kiến từ bạn.
 15. vothuthao

  vothuthao Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  86
  Nhận thích:
  1
  Phản hồi: Người giàu làm việc vì cái gì?

  Bạn làm việc để làm gì.Đương nhiên là bạn xẽ trả lời giàng giặc các mục đích của bạn:để an,nuôi gia đình....Người giàu cũng vậy thôi họ kiếm tiền vì mục đích của họ.Chỉ khác chúng ta một điều "mục đích của họ nhiều và lớn hơn,cao thượng"
  Và bạn biết vì sao thông thường người dau lại càng dàu,người ngeof làm mãi cũng ngheo ko?Chính là sự khác nhau về tư duy và nhân thức
Đang tải...