Ngày hội việc làm Supply Chain Young Talent Training Camp

21 Thg 9 2015 | vietnamsupplychain | Nghề nghiệp & kỹ năng

Lượt xem: 1.841, Trả lời: 2

 1. vietnamsupplychain

  vietnamsupplychain Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  14
  Nhận thích:
  0
  Ngày hội việc làm Supply Chain Young Talent Training Camp
  Suppy chain Young Talent Training Camp là một trong những sự kiện lớn nhất của Vietnam Supply Chain tổ chức cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực chuỗi cung ứng.

  Sự kiện này tập trung vào ngành nghề, hiểu biết về chuỗi cung ứng của Việt Nam và các vấn đề về nhân sự. Chương trình cũng mang đến những cơ hội nghề nghiệp cho cả sinh viên và các tài năng trẻ từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm.

  VSC Young Talent Training Camp sẽ bao gồm một ngày sự kiện, tập hợp các đối tác và hơn 500 sinh viên đến từ các trường đại học danh tiếng RMIT, đại học Ngoại Thương, đại học Kinh Tế, đại học Kinh Tế luật, đại học Giao Thông Vận Tải...VSC Young Talent Training Camp được tổ chức để đáp ứng nhu cầu của cả ngành cung ứng và sinh viên trong một sự kiện kéo dài một ngày, sự kiện này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội để thúc đẩy công ty của mình và chia sẻ lời khuyên nghề nghiệp đến tất cả sinh viên.

  Tại sao bạn nên tham dự?
  - Gặp gỡ các công ty tiềm năng với cơ hội làm việc trong ngành chuỗi cung ứng.
  - Mở rộng kiến thức về Chuỗi cung ứng.
  - Học được kỹ năng mềm cho những người mới bắt đầu sự nghiệp.
  - Gặp gỡ, trao đổi với các học viên và chuyên gia về chuỗi cung ứng ở Việt Nam.
  - Tìm hiểu về nghề nghiệp trong ngành Chuỗi Cung Ứng
  - Và nhiều điều hơn nữa....

  Các hoạt động:
  - Triển lãm.
  - Phỏng vấn Mock.
  - Hội thảo kỹ năng cứng: Kiến thức trong ngành công nghiệp chuỗi cung ứng.
  - Hội thảo kỹ năng mềm.
  - Talk show: trao đổi với chuyên nghiệp trong chuỗi cung ứng.
  - Career Talk: định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm.
  - Khu vực kiểm tra, làm bài test: career English Test, Procurement Test.
  - Supply Chain Game: Beer Game, trò chơi tương tác mô phỏng chuỗi cung ứng.

  Chương trình sẽ diễn ra vào: 8h - 13h thứ bảy ngày 24 tháng 10 năm 2015
  Địa điểm: cơ sở RMIT Hà Nội, tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
  Lệ phí tham gia: Miễn Phí
  Các bạn đăng ký tại form online: HERE
  Hoặc liên hệ trực tiếp qua:
  email: events@vietnamsupplychain.com
  Hotline: +84 (0) 8 6681 3730

  Xin chân thành cảm ơn.[​IMG]
 2. buithuhang8785

  buithuhang8785 Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  3
  Nhận thích:
  0
  Để tằn tiện chi phí thuê nhân lực dài hạn và địa điểm kinh dinh, không ít doanh nghiệp đã tổ chức tuyển nhân viên làm việc tại nhà. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người cần lao có quỹ thời gian eo hẹp, song nếu không thận trọng, họ sẽ dễ dàng mắc bẫy.
  [​IMG]
  Để tránh bị lừa, người lao động hãy rà kỹ thông tin về đơn vị tuyển dụng
  trước khi dự dự tuyển
  Lợi bất cập hại

  Tại các thành phố lớn, khuynh hướng tuyển lao động làm việc tại nhà đã xuất hiện cách đây vài năm, song theo các chuyên gia trong lĩnh vực cần lao, trào lưu này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời kì tới. nguyên cớ dẫn tới tình trạng này là do công việc kinh dinh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, các đơn vị phải tổ chức tái cấu trúc, thu hẹp bộ máy nhân sự và hoạt động sản xuất. Các công việc làm tại nhà hồ hết là việc bán thời kì như viết phần mềm, may gia công, thiết kế, tổ chức sự kiện, kế toán…

  Là người có thâm niên công tác hơn 10 năm tại một công ty xây dựng, nhưng thời kì gần đây, do công ty gặp nhiều khó khăn, thu nhập bấp bênh nên anh Vũ Hiếu - một kiến trúc sư chủ động xin nghỉ việc. Do có khả năng, lại được bạn bè giới thiệu nhiều mối làm ăn nên dù làm việc “tại gia”, anh Hiếu vẫn có điều kiện sống khá dư giả, thoải mái. Anh Hiếu nhận thiết kế các công trình xây dựng dân dụng, từ nhà ở đến nhà xưởng, trụ sở cho các cơ quan, đơn vị… rồi mời một số bạn bè về làm cùng. “Việc được phân theo mảng và chúng tôi giao thông với nhau cốt qua điện thoại và mạng internet, chỉ khi cần bàn bạc trực tiếp, mọi người mới hẹn gặp. Công việc tại nhà không chỉ tiện tặn thời kì, tổn phí đi lại mà còn giúp tôi chủ động và hăng say với công việc hơn” – anh Hiếu san sẻ.

  Trong thời khắc này, mục tiêu chung của các doanh nghiệp là phí tổn tối thiểu nhưng hiệu quả, lợi nhuận phải tối đa. Khi làm việc tại nhà, chủ dùng cần lao không phải trả lương cơ bản, các loại bảo hiểm, thực hành các điều khoản buộc ràng khác…như khi ký giao kèo cần lao dài hạn mà chỉ có nghĩa vụ tính sổ tiền công cho người cần lao trên mỗi sản phẩm họ làm ra. Người lao động hoàn toàn chủ động về thời gian và họ có thể nhận nhiều công việc cùng một lúc. Đối tượng có nhu cầu làm việc tại nhà thường là những bà mẹ đang nuôi con nhỏ, người vừa nghỉ hưu nhưng vẫn còn đủ sức khỏe làm việc, sinh viên hoặc những người sinh sống ở các khu vực xa Trung tâm…

  Trước nhu cầu về việc làm tại nhà ngày càng cao của người lao động, đã xuất hiện các đối tượng lường đảo, gửi thư rác với nội dung đăng tin tuyển dụng vào hộp thư điện tử của nhiều người. Mục đích chính của các đối tượng này là ăn trộm thông tin cá nhân để thực hành mục đích xấu. Bạn Lê Thu Hải – sinh viên Trường ĐH Văn hóa san sớt, khi kiểm tra hòm thư, thấy thông tin tuyển dụng được gửi đến với mức lương cao, Hải rất mừng nên nhấp chuột vào đường dẫn ở trong thư. Ngay sau đó, Hải mất luôn địa chỉ email và mật khẩu.

  Muôn mặt lừa đảo

  Chị Đào Thị Vân ở khu thành phố mới Xa La, quận Hà Đông san sẻ, do mới sinh con, cha mẹ hai bên ở xa nên chị phải ở nhà trông con. Đây cũng là lý do khiến chị Vân bị mất việc làm. Để có thêm thu nhập, chị Vân muốn tìm một công việc có thể làm tại nhà. Sau khi đọc được thông tin một công ty tuyển kế toán làm việc tại nhà với mức lương 4 triệu đồng/tháng, chị Vân đã nộp hồ sơ và được gọi đến phỏng vấn.

  Tuy vậy, khi phỏng vấn, chị Vân chỉ được hỏi mấy câu rất chung chung trong thời kì rất ngắn, như “nghỉ làm lâu chưa, mức lương bao lăm, đã có mấy con”… Trước khi kết thúc phỏng vấn, người đặt câu hỏi nói với chị Vân nếu muốn đi làm phải nộp 300.000 đồng, gọi là phí đào tạo và duy trì phần mềm, khoản thu này không có hóa đơn. Để được việc, chị Vân chấp thuận nộp tiền và ra về, đợi điện thoại từ công ty. “Đã hai tuần trôi qua, tôi chưa nhận được thông báo nào về công việc của mình. Tôi gọi lại thì người trực điện thoại cho biết “công ty đang trong quá trình hoàn thiện bộ máy và phần mềm quản lý nhân viên” nên tôi tiếp kiến phải chờ. Tôi yêu cầu được rút lại khoản tiền đã nộp thì không được hài lòng” - chị Vân thở dài.

  Cũng trong hoàn cảnh rưa rứa, không ít người cần lao khi tìm đến nhà tuyển dụng, họ được yêu cầu phải mua một sản phẩm của công ty này nếu muốn được trúng tuyển. Và trong vòng 1 tháng, nếu người trúng tuyển không giới thiệu được ít ra 3 -5 người khác mua sản phẩm, họ sẽ bị mất việc.

  Theo ông Phạm Đình Nam – Giám đốc một trọng điểm giới thiệu việc làm có uy tín ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, việc tìm được một công việc làm tại nhà với thu nhập ổn định không đơn giản. đầu tiên, mỗi cá nhân chủ nghĩa cần xác định cách làm việc này có hợp với mình hay không bởi khi nhận việc làm tại nhà, họ sẽ không được hưởng chế độ đãi ngộ như với nhân viên khăng khăng. Bên cạnh đó, người cần lao cũng cần liền giữ kết nối với nhà tuyển dụng để bảo đảm công việc mình đang làm sẽ được trả lương, xếp đặt công việc nhà hợp lý để có thể hoàn tất công việc đúng hạn.

  Cũng theo ông Nam, để tránh bị lừa, người cần lao hãy thẩm tra thật kỹ thông báo về đơn vị tuyển dụng (tên công ty, địa chỉ, giấy đăng ký kinh doanh, uy tín của công ty này...) trước khi tham gia dự tuyển.
 3. itcviet

  itcviet Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  120
  Nhận thích:
  0
Đang tải...