1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Khởi nghiệp Muốn mở một ĐẠI LÝ hoặc NHÀ PHÂN PHỐI BIA NƯỚC NGỌT

20 Thg 11 2009 | camdanaship | Kinh doanh & khởi nghiệp

 1. camdanaship

  camdanaship Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Hi ! mọi người .
  Mình có 01 lô đất nhàn rổi 10x35 mét . Định khai thác nó để kiếm thêm thu nhập bằng cách mở 1 ĐẠI LÝ hoặc NHÀ PHÂN PHỐI BIA NƯỚC NGỌT(thuê người quản lý và bán hàng). Rất mong ai biết tư vấn giúp :
  1/ Trừ phần cơ sở hạ tầng đầu tư,đăng ký kinh doanh, thuế,....mình đã tính rồi, còn lại thì chi phí đầu tư khác gồm những khoảng nào, và dự kiến bao nhiêu...).
  2/ Các điều kiện mà Nhà cung cấp yêu cầu là gì để được mở đại lý hay nhà phân phối .
  3/ Các chính sách hoa hồng được hưởng quy định theo doanh số thế nào và v.v......(CỤ THỂ TRÊN 01 SẢN PHẨM hay KẾT SẢN PHẨM, và v.v....)
  4/ Lợi ích gì là mặc nhiên được hưởng và lợi ích gì phải thương lượng với nhà cung ứng (nếu không họ lơ) theo kinh nghiệm hay hiểu biết của các bạn.

  ngoài 04 vấn đề trên thì còn gì đán lưu ý nữa về kinh nghiệm .

  5/ Cũng trên mảnh đất đó mình sử dụng 03 mặt tiền để bán SỈ ĐỒ BÀNH cho người có thu nhập thấp. Vậy nguồn cung ứng đồ BÀNH Ở ĐÂU (Giá gốc_rẻ để về mình còn bán rẻ cho người dùng, kiếm chút đỉnh thôi ).
  6/ Do lô đất KHÁ RỘNG NÊN vẫn có thể MỞ THÂM QUÀY HÀNG ĐỒ ĐIỆN GIA DỤNG NỮA, Vậy ai biết tư vấn luôn vấn đề này nhé !
  (chi phí đầu tư cho nhà cung ứng_Tiền cượt, hoa hồng được hưởng và chủ trương của mình là GIÁ PHẢI MỀM TÝ)

  RẤT MONG TRÊN DIỄN ĐÀN CÓ AI BIẾT VỀ VẤN ĐỀ NÀY GIÚP MÌNH VỚI, Cảm ơn RẤT NHIỀU(Có thể ngay trên diễn đàn hay email: camdanaship@gmail.com; Điện thoại : 01234 329 619).

  Thú thật MÌNH KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐỂ ĐI SÂU vào tìm hiểu CŨNG NHƯ KINH NGHIỆM THỰC TẾ TRONG VẤN ĐỀ NÀY . Vì vậy MONG CÁC BẠN GIÚP CHO, cũng nói thật nếu làm ăn được thì khi nào về Đà nẵng gọi mình KHAO & NGỒI HÀNG HUYÊN cho vui !
   
  :
 2. autumn

  autumn Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Với dt như vậy, bạn chỉ mở được đại lý bia nước ngọt thôi vì bạn cần phải có diện tích rộng để dự trữ hàng. Việc kinh doanh này đòi hỏi nhiều vốn vì bạn phải gối đầu cho các quán ăn, nhà hàng, nếu không cho họ thiếu nợ thì bạn sẽ không bán được, ngoài ra việc kiểm soát vỏ bia, nước ngọt cũng hơi mệt mỏi. Khi kinh doanh, bước đầu hãy chuyên tâm vào một công việc thôi, như thế bạn sẽ dễ dàng dồn hết sức để phát triển việc kinh doanh đó. Ở đây mình thấy bạn định làm nhiều thứ quá. Chúc bạn thành công!
   
 3. camdanaship

  camdanaship Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Trước hết thành thật thank you nhé ! Thật ra 350 m2 không nhỏ _theo mình . Cái mình cần là các vấn đề cụ thể trong lĩnh vự đó , nhưng thật sự mình hay đi không có nhà nhưng đất bỏ trống thấy phí quá , mà mình không thích cho thuê nên muốn làm thôi .
  Nếu tìm kiếm thêm điều gì bạn thông tin giúp mình với . Mình rất cảm ơn mọi sự tư vấn đó ! Mình nói thật đó .
  Thân !
   
 4. autumn

  autumn Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Vì mình có một người bạn làm đại lý bia nước ngọt đã lâu (từ cha mẹ truyền lại, đến nay được khoảng 20 năm rồi) nên mình biết nhiều, vả lại nếu giao lại cho người khác nhiều quá thì sẽ bị thất thoát. Rồi bạn phải có phương tiện chuyên chở (xe máy, xe tải). Còn về dt, mình không nói nó nhỏ, nó chỉ nhỏ so với diện tích cần để mở đại lý bia thôi. Hì hì chắc do mình ở rộng quen rồi!
   
 5. bichktdl

  bichktdl Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Cảm ơn you nhiều nhé ! Tuy nhiên không biết you có nhầm không hay bạn you phân tích nhầm đó, vì sao you biết không ?
  1/Năm 1988 là giai đoạn kinh tế còn rất nhiều khó khăn(bởi năm đầu tiên của việt cải cách kinh tế, vì sự điêu đứng và tụt hậu của kinh tế bao cấp đạt đỉnh diểm năm 1986-1987). Lúc này kênh phân phối hiện đại chưa được hình thành tại VN, nó là thời kỳ hậu bao cấp rất manh mún(chỉ có nhà máy bia nước ngọt Chương Dương mới, và có dấu hiệu tăng trưởng năm 1993 với nghị định 388/H ĐBT; cÔNG TY Kinh doanh và XNK HƯƠNG SEN tức Nhà máy BIA NƯỚC NGỌT ĐẠI VIỆT, còn lại là các DN địa phương nhà nước sản xuất bia hơi không đáng nói, Coca-cola và pepsi tại thời đó cũng là hàng nhập khẩu bán buôn cho mấy tạp hóa thôi)đến gia đoạn 1988-1994 vốn đầu tư FDI bắt đầu tăng(chì chính sách mở của bắt đầu phát huy tác dụng)ngành nước giải khác mới bắt đầu hình thành kênh phân phối qua đại lý từ năm 1993, v.v....vậy làm sao bạn của bạn làm 20 năm trong nghề nhỉ(có chăng là từ 1995, và ngưng trệ 1997-1998 do khủng hoảng tiền tệ Châu Á, sau đó mới mạnh từ năm 1999),.v.v........
  2/ Từ 1988 - 1994 các Đại lý bia nước ngọt bạn nói thực chất là các quày tạp hóa, diện tích khoảng <50 m2 là đã lớn lắm rồi, còn nếu lớn hơn cthif phải là các doanh nghiệp mang dáng dấp Bảo hộ của Nhà nước.v.v...
  3/ Diện tích 350 m2 bạn quy bình quân ra sẽ dự trữ được bao nhiêu KẾT NƯỚC GIẢI KHÁC không nào ? và nền kinh tế càng phát triển lượng hàng tồn trung chuyển trong ngành này càng thấp chứ bạn ? bạn xem có bao nhiêu Đại lý có được diện tích 350 m2 trong thời điểm này!

  Vì vậy bạn nhầm rồi đấy hoặc bạn của bạn nhầm rồi .
  Tại thời điểm hiện nay chỉ cần mặt bằng 150m2 là kinh doanh mặt hàng này rất OK rồi bạn ạ !

  Nhưng dù sao cũng cảm ơn sự nhiệt thành của bạn nhé ! Hơn nữa nếu mình không nhầm thì camdanaship là người khá lớn tuổi và có rất nhiều trãi nghiệm trong Quản lý-rất thích học hỏi và được đào tạo khá bài bản đó bạn, lớp chú và cậu mình biết ông này đó!
   
  Chỉnh sửa cuối: 22 Thg 11 2009
 6. autumn

  autumn Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Cám ơn bạn đã phân tích cho mình nhé, bạn có thể cho mình biết camdanaship thuộc thế hệ nào không? Mình thuộc thế hệ 7X. Thanks a lot!
   
 7. bichktdl

  bichktdl Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Thật ra mình cũng không rỏ cụ thể , chỉ biết : Chú mình sinh năm 1968; Bạn chú mình sinh năm 1962(ông bạn này học CEO cùng camdanaship, và camdanaship này xưng 2 ông này bằng anh); anh họ của bạn mình sinh năm 1970 là người bạn của ông camdanaship và khi trao đổi kinh nghiệm hay ý tưởng nghe mấy ông nói thế và mấy ổng hay gọi điện nhau để bàn chuyện làm ăn. Chú mình nói Ông này cũng thăng trầm và gian truân lắm , nhưng người rất tốt lại thẳng thắn và trung thực. Không biết thì thôi chứ biết thì giúp người đến nơi đến chốn và nghe đâu rất có ý tưởng đột phá khi tư vấn cho bạn bè _nói chung ông ta năng lực quản lý khá ok nhưng là người chưa gặp thời. Còn mình cuối thế hệ 8x nên ko có điều kiện gặp lớp lớn đó được .
  Mấy cái nd mình phân tích với bạn cũng từ lớp lớn đó(chú và cậu mình) truyền đạt trực tiếp hay sách vở và tài liệu mấy ổng đọc .
   
  autumn thích bài này.
 8. dienmaytheanh

  dienmaytheanh Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  ~ONếu có một lô đất rộng, 03mặt tiền, có một số vốn kha khá thì theo mình cơ hội rất nhiều cho việc làm ăn (trước mắt địa lợi) ko thể dễ có. Mà theo mình nó rất thích hợp cho nhưng mặt hàng có tính chất cần chưng bày dễ thấy, dễ tìm, đó là cửa hàng điện máy điện gia dụng, hoặc shop thời trang. Những mặt hàng này ko cần phải gối đầu cho khách mà có thể dễ lấy hàng có thể liên hệ lấy hàng qua điện thoại. Nếu bạn có quen biết một số xe tải hàng thì tphcm là trung tâm, điện máy gí rẻ nhật tảo đắt hơn thì từ cty phân phối, quần áo rẻ thì chợ tân bình, đắt hơn là An Đông. và vvv..Lúc này bạn chỉ cần lo yếu tô (thiên thời & nhân hòa.) Chúc bạn thành công. :>
   
  camdanaship thích bài này.
 9. camdanaship

  camdanaship Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Thanks ! Nếu có thông tin gì thêm bạn share cho tớ với nhé !
  Lô đất chỉ 1 mặt tiền , nhưng cũng gần 2 ngã 3('cách >80m); Lô đất này mình mua đón đầu chiến lượt quy hoạch đô thị, và cũng may Quyết định không sai lầm_ nay đang quy hoạch_đường mặt tiền 9m; 2 ngã 3 thì :1 ngã giao với đường 20 m_1 ngã giao đường 7.5 mét; đuôi lô đất giáp trường trung học cơ sở, nó là cửa ngỏ của khu đô thị mới chứ không phải nằm giữa trung tâm đô thị. Nói chung khoảng 1-2 năm nữa thì dễ định hướng sử dụng lô đất hơn, nhưng làm sớm để có ưu thế hơn đối thủ mà. Tuy nhiên nếu làm mình cũng chỉ đạo diễn từ xa thôi, chứ chưa có điều kiện trực tiếp được bạn ạ! Ví dụ : mọi thông tin tư vấn cụ thể từ các bạn thực chất cũng rất tốt cho mình đấy, sau đó mình sẽ "xử lý các thông tin thu thập này" lập các dự án khả thi rồi mới lựa chọn theo kết quả nghiên cứa và xúc tiến. Vì đất mình nên hơi có lợi thể NHƯ "có hơi chậm tý cũng ko sợ tốn tiền thuê mướn" gì cả mà.
  Qua đây nếu có dịp vi hành vào TP HCM để nghiên cứu"cho ý định này" mình sẽ xin số bạn và tro chuyện nhiều hơn . Thanks !
  Trân trọng !
  PVC"
   
 10. autumn

  autumn Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Sao bạn không thử mở CLB bia nhỉ. Vì bạn nói là không có thời gian nhiều để ở tại cửa hàng nên mình nghĩ làm bida cũng được đấy. Bàn bida bạn mua của Thành tâm (ở TPHCM), họ sẽ có nhân viên lắp ráp và tư vấn kỹ thuật cho bạn, đây là nghề lượm bạc cắc đấy, không đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng, còn bàn bida thì khi nào không kinh doanh nữa thì bán lại, không sao cả, bạn có thể kinh doanh thêm nước uống; quản lý từ xa được, bằng cách cài camera và sử dụng phần mềm Teamviewer.
  Vài ý kiến đến ông anh, nghiên cứu thử xem nhé!
   
 11. camdanaship

  camdanaship Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Cảm ơn bạn RẤT NHIỀU, Mỗi bàn giá khoảng bao nhiêu bạn, chi phí vận chuyển Thành tâm tính thế nào? Cái này chắc bạn đã làm hoặc nắm tương đối kỷ đúng không nào ! phần mềm quản lý từ xa bạn nói "Free" hay phải mua_nếu mua giá bao nhiêu, camera quan sát giá khoảng bao nhiêu tại thời điểm này?....nói chung nếu bạn biết cho thêm mình thông tin nhé !
  Không biết trong kinh doanh họ đặt cái gì lên trước hết, chứ theo mình thì "mình luôn đặt yếu tố thông tin lên hàng đầu" và vì thế mình luôn trân trọng mọi thông tin tư vấn từ bạn hay bất kỳ ai . Thật đấy nhé ! Một lần nữa xin cảm ơn rất nhiều !
  Trân trọng !
   
 12. autumn

  autumn Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Phản hồi: ĐI TẮT ĐỂ TÌM THÔNG TIN .....Giúp chuyện làm ăn

  Một hệ thống camera quản lý từ xa khoảng 15 triệu đổ lại, bạn mua loại có tia tử ngoại, ngụy trang được; còn bàn bida bạn nên đầu tư bàn tốt, khoảng 20 triệu, nên có cả bida phăng và bida lỗ, tỉ lệ như thế nào thì tùy bạn xem ở Đà nẵng mọi người thích chơi bàn bida nào hơn, nhưng thường thì mọi người hay chơi bida phăng hơn vì không phải ai cũng biết chơi bida lỗ. Bàn bida có nhiều giá lắm bạn ạ nhưng mình nghĩ bạn nên mua bàn tốt ngay từ đầu, không cho khách sử dụng phấn ghi bảng mà nên sử dụng viết lông.
  Thời điểm năm 2000 mình đầu tư 4 bàn bida mỗi tháng sau khi trừ hết chi phí ra được 6-7 triệu.
  Updated:
  Sorry bạn , không phải tia tử ngoại mà là đèn hồng ngoại để xem ban đêm được
   
  Chỉnh sửa cuối: 4 Thg 12 2009
  camdanaship thích bài này.
 13. hoangthaovy

  hoangthaovy Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Muốn mở một ĐẠI LÝ hoặc NHÀ PHÂN PHỐI BIA NƯỚC NGỌT

  chào bạn!
  bạn đã có được thông tin kinh nghiệm để mở đại lý bia nước ngọt chưa?chia sẽ mình với.thú thật mình cũng đang nôn nóng làm mà chỉ biết được chút ít thôi.nếu bạn cần trao đổi với mình thì cho mình biết những gì bạn đã biết về nó được không?mình ở Đồng Nai.rất mong nhận được sự chia sẽ của bạn.Mình tên Nga.
   
 14. thanh phong quan

  thanh phong quan Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Muốn mở một ĐẠI LÝ hoặc NHÀ PHÂN PHỐI BIA NƯỚC NGỌT

  nên mở công ty thức ăn chăn nuôi là tốt nếu muốn giàu nũa thì mở nhà hàng bia ôm tuyển mấy em chân dài là ok
   
 15. sakuraduong91

  sakuraduong91 Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Muốn mở một ĐẠI LÝ hoặc NHÀ PHÂN PHỐI BIA NƯỚC NGỌT

  mình muốn mở 1đại lý của hang bia va nước ngọt!vấn đề diện tích và mặt bằng mình nghĩ không có vấn đè gì!nhưng có 1 vấn đề lo ngại là bên cạnh nhà mình đang có 1 đại lý đã được mở khá lâu và cũng có nhiều mối giao hàng!liệu mình có thể cạnh tranh được với đại lý đó k vậy!khi mới mở đại lý điều cần thiết nhất là vấn đề j!xin mọi người cho xin y kiến!mình ít tuổi nên cũng chưa có kinh nghiệm!mong mọi người giúp đỡ!cám ơn mọi người nhiều nhé!nếu được xin cho mình chút kinh nghiệm nhé mọi người!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này