1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Kiến Thức Một số tác động cơ bản của sự kiện đến các lĩnh vực của đời sống xã hội

24 Tháng 5 2017 | halinhh | Truyền thông marketing

 1. halinhh

  halinhh Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Khi một sự kiện diễn ra, nó đều có những tác động nhất định đối với đời sống kinh tế xã hội. Đặc biệt đối với các sự kiện có quy mô lớn như lễ hội chùa, seagame... ở Việt Nam, nó có ảnh hưởng đến đời sống xã hội.


  >>>Xem thêm:Công ty tổ chức sự kiện tphcm,cho thuê bàn ghế giá rẻ,cho thuê âm thanh ánh sáng tphcm,cho thuê Pg model,cho thuê đoàn lân sư rồng,cho thuê bàn bar ghế bar,cho thuê cổng hơi rối hơi,công ty tổ chức lễ khai trương

  Tác động đến kinh tế


  Các sự kiện diễn ra, đặc là các sự kiện lớn sẽ thúc đẩy dự phát triển kinh tế và đa dạng hóa các ngành nghề của quốc gia hay từng địa phương. Trước hết, tổ chức sự kiện góp phát triển du lịch, kéo theo sự phát triển của các ngành hàng không, vận tải, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, ngân hàng... Với các sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc gia thì quá trình chuẩn bị cơ sở vật chất cho sự kiện sẽ tạo điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng, tạo khối lượng việc làm lớn cho nền kinh kế.


  Ngoài ra, tổ chức sự kiện là một công cụ marketing hữu hiệu vì nó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung.


  Tác động đến văn hóa- xã hội


  Bản thân quá trình tổ chức sự kiện sẽ tạo ra một khối lượng việc làm nhất định cho xã hội, góp phần nâng cao đời sống người dân, phát triển nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc qua việc tổ chức thành công các lễ hội chẳng hạn. Sự kiện giúp con người có thể giao lư, đoàn kết, tiếp cận cuộc sống hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.


  Ngoài ra, tổ chức tốt các sự kiện truyền thống một cách chuyên nghiệp sẽ tác động trực tiếp và gián tiếp đến việc bảo tồn các di sản văn hóa của quốc gia, nâng cao giá trị truyền thống, lòng tự hào dân tộ,thúc đẩy việc giữ gìn và nâng cao bản sắc văn hóa, tính đa dạng của dân tộc.


  Tuy nhiên, bên cạnh những tác động tích cực, khi diễn ra các sự kiện cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội như các sự kiện lớn cùng diễn ra sẽ gây sức ép ngày càng cao đối với cơ sở hạ tầng, tăng chi phí cho hoạt động bảo vệ trật tự, cứu hỏa, dịch vụ y tế... Các sự kiện có thể gây tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường, phá vỡ lối sống của dân cư nơi diễn ra các sự kiện. Một số sự kiện có thể kéo theo các tệ nạn xã hội như ma túy,cờ bạc, mất trật tự công cộng ở nhiều địa phương,.

  Tóm lại, tổ chức sự kiệnvừa có tác động tích cực, vừa có tác động tiêu cực đến kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường. Nhận thức được vấn đề này, để nhà đầu tư sự kiện , nhà tổ chức sự kiện phải biết cân đối các lợi ích khi tiến hành sự kiện cũng như lựa chọn được cách tiến hành sự kiện một cách hiệu quả nhất, hạn chế những mặt tiêu cực đồng thời huy những tác động tích cực mà sự kiện mang lại cho đời sống kinh tế xã hội.
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này