1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Kinh Doanh Marketing bằng tin đồn và những quan niệm sai lầm

11 Thg 10 2017 | tgiang1q2a | Kinh doanh & khởi nghiệp

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Trong thời đại kỷ nguyên số, khi thông tin được truyền đi với tốc độ chóng mặt qua Internet thì các nhà kinh doanh lại quay về với một dạng Marketing khá “thủ công”: Marketing bằng tin đồn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để tạo được hiệu ứng mạnh với con đường này là điều không hề dễ dàng.
  Marketing bằng tin đồn – nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng lại không dễ dàng chút nào. Nhiều doanh nghiệp không tận dụng được hết sức manh của kênh truyền thông này, số khác lại “đo ván” vì những sai lầm trong cách vận hành. Và nhiều người vẫn còn những ngộ nhận sai lầm về công cụ Marketing hữu ích này.

  Marketing tin đồn chỉ thích hợp với các “ông lớn”

  Đúng là những thương hiệu lớn, đình đám sẽ dễ tạo ra tính lan tỏa cho tin đồn hơn, nhưng không phải vì thế mà các công ty nhỏ dễ dàng “chịu thua” trong cuộc đua này. Trong kỷ nguyên công nghệ số với Internet phủ sóng khắp mọi nơi, việc tạo ra tin đồn xung quanh một sản phẩm không quá khó. Vấn đề còn lại là bạn sẽ tạo nên nội dung tin đồn như thế nào và muốn nó lan tỏa ra sao.

  [​IMG]
  two happy young girlfriends talking over white
  Các tin đồn được tạo ra một cách tự nhiên

  Nhiều doanh nghiệp vẫn khá mơ hồ với Marketing tin đồn, cho rằng tin đồn tự sinh ra và tự lan truyền. Suy nghĩ này dù không phải quá sai, nhưng cũng chẳng đúng. Trừ khi sản phẩm của bạn có thể định hướng được cả thị trường thì điều này mới xảy ra. Thật ra tất cả tin đồn về sản phẩm (trừ thông tin có hại) đều nằm trong một chiến dịch vô cùng cao tay, được tính toán tỉ mỉ của doanh nghiệp.

  Người “truyền tin” hiệu quả nhất là những khách hàng trung thành

  Khách hàng trung thành là người vô cùng yêu thích và hiểu rất rõ về sản phẩm, nhưng họ không phải là người đưa tin tốt nhất. Thậm chí các khách hàng trung thành còn có thể gây ra hiệu ứng ngược đối với thương hiệu.

  Báo chí là công cụ hữu hiệu để lan tỏa tin đồn

  Báo chí là một kênh thông tin hữu hiệu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần lưu tâm. Nhưng với Marketing tin đồn, điều này có thể gây phản tác dụng. Ví dụ khi những thông tin về sản phẩm được tung hô rầm rộ có thể làm khách hàng thấy khó chịu hoặc mục đích PR quá lộ liễu.

  Xem thêm các mẹo trong marketing và các phương pháp đào tạo của trường Cao đẳng FPT Polytechnic tại link sau: https://caodang.fpt.edu.vn/chuong-trinh/marketing-bang-tin-don-va-nhung-quan-niem-sai-lam.html
   
  :
Đang tải...

Chia sẻ trang này