1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

  Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn. Đồng thời thông báo rằng, đội ngũ VnEcon luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ vướng mắc nào về kinh tế hay kể cả cách sử dụng diễn đàn.

  Bạn có thể liên hệ ngay với tôi qua email tam@vnecon.vn hoặc đội ngũ hỗ trợ VnEcon tại hotro@vnecon.vn

  Và một điều thú vị nữa, bạn và tôi có thể kết nối và nói chuyện qua facebook Max Tâm Nguyễn

Lý thuyết chỉ là màu xám!

5 Thg 12 2008 | trustee | Econ chuyện trò

 1. trustee

  trustee Old Staff

  Bạn nghĩ thế nào về nhận định này:

  ...Lý thuyết chỉ là MÀU XÁM

  Mình hiện đang là sinh viên ngành QTKD năm cuối. Chỉ còn một kỳ nữa là ra trường, suốt 4 năm học, học không biết bao nhiêu thứ nhưng đến bây giờ mình vẫn chưa biết sắp tới "Mình sẽ làm gì?" và "Làm được cái gì?".....

  ===> Phải chăng? lý thuyết chỉ là màu xám!

  Các bạn có cùng quan điểm ko? Xin cho mình chút niềm tin cố gắng!
   
  :
 2. duyhien_pct914

  duyhien_pct914 Super Moderator Super Moderators

  Lí thuyết chỉ là màu xám còn cây đời mãi mãi xanh tươi => cứ ra đời đi là biết thế nào :D
   
 3. Trên lý thuyết , sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ làm sếp, nhưng thực tế thì ngành QTKD là khó xin việc, đơn giản vì họ đào tạo bạn ra để làm sếp ( cái kiểu là cái gì cũng học nhưng sơ sơ thôi,để chỉ đạo mừ ), :D , mình thấy cái ông anh kháo trước mình, cũng học quản trị, nhưng ông học thêm 1 lớp chứng chỉ Ck nữa, giờ ổng làm phó phòng Cty chưng khoán rùi, mình nghĩ bạn nên kiếm thêm 1 cái chứng chỉ gì đó nữa thì sẽ dễ dàng cho bạn khi xin việc.
  Còn về lý thuyết và thực tế, mình nghĩ đó là khoảng cách xa vời. :D
   
 4. damkiemhung

  damkiemhung Econ cấp 6/10 Econ tích cực

  uk`.em cũng thấy trong wa' trình hox trên ghế nhà trường dạy lý thuyết là nhìu rùi những môn khộng bít hox để mai mốt ra giúp ji cho mình khi ra công tác :( theo em hỏi ý kiến của nhưng anh khóa trước họ đều nói hox chỉ xài có tí ty đi làm hox hỏi là chủ yếu :) chẵng bít đúng hay sai ???
   
 5. vanish

  vanish Gà kinh tế Econ tích cực

  hic, mình nghĩ "lý thuyết là màu hồng, thực tế là máu xám", mà ngừoi ta đào tạo bạn là quản lý nhưng mà học như thế thì ai mà tin tưởng giao bạn làm "lãnh đạo", khi ra trường bạn cần học bổ sung nhiều thứ lắm nếu không thì bạn phải chịu trách nhiệm cho thái độ học tập của bạn khi đang còn ngồi ở ghế nhà trường
   
 6. tungdiep

  tungdiep Econ cấp 4/10 Econ tích cực

  Những lý thuyết mà bạn đã được học trong trường không bao giờ là thừa cả. Nó là kiến thức cơ bản mà bạn cần phải có , không chúng ta cần gì phải đi học tuy rằng có người không đi học nhưng vẫn thành đạt từ những sự trải nghiệm cuộc đời của họ. Thực tế đôi khi không như chúng ta nghĩ, chúng ta phải tự lập đứng lên bằng chính đôi chân của chính mình, tự làm mọi thứ để chứng tỏ thực lực của bản thân. Mặt trái của nền kinh tế thị trường khiến con người phải bon chen sống giữa xã hội với sự ích kỷ, lòng đố kỵ . Nếu bạn không giữ được mình bạn có thể bị xa ngã. Mặc dù ngành quản trị của bạn mình nghĩ là thật sự khó xin việc. Bạn phải thực sự có năng lực thì mới có chỗ đứng. Vì bạn là người đi lãnh đạo người khác do đó bạn phải chứng tỏ được là bạn xứng đáng để cấp dưới của bạn phải tôn trọng bạn , nể phục bạn
  Lý thuyết bạn tích lũy được không bao giờ thừa chỉ là bạn sẽ vận dụng nó như thế nào thôi. Mong bạn sớm thành đạt .
   
 7. ko_iu_ai

  ko_iu_ai Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Phản hồi: Lý thuyết chỉ là màu xám!

  Mỗi người tiếp cận với kiến thức khác nhau, nên tầm nhìn về tương lai cũng khác nhau, câu hỏi đó chưa phải là câu hỏi chung cho hầu hết mọi sv đang chuẩn bị ra trường đâu bạn !
   
 8. tranlaogia

  tranlaogia Gà kinh tế Econ tích cực

  Phản hồi: Lý thuyết chỉ là màu xám!

  Một tổ chức lơ mơ ú ớ, một nhà trường thầy giáo linh tinh thì ra trường là đám học trò vớ vẩn. Cho nên, bạn tài - thầy bạn không có phần nào trong đấy. Tôi cam đoan đấy!
  Còn lý thuyết - nó là vĩnh cửu và đúng đắn trong một môi trường kinh doanh đúng nghĩa. Mọi tổ chức lớn trên thế giới đều quản trị theo lý thuyết. Lý thuyết là chất xám hay màu xám - nó phụ thuộc vào bạn.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này