Tin Tức Lộ diện 2 mẫu xe điện và xe cỡ nhỏ Vinfast sắp sản xuất

24 Thg 3 2018 | ngocanhvietnews | Tài chính & đầu tư

Lượt xem: 2.003, Trả lời: 0

 1. ngocanhvietnews

  ngocanhvietnews Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  20
  Nhận thích:
  0
  Trong năm 2017 vừa qua, một trong những sự kiện nổi bật tại Một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - Tập Đoàn Vingroup thành lập công ty con là Vinfast nhằm mục đích xây dựng hiện thực hóa ước mơ sản xuất thiết kế xe Việt.

  Vingroup tổ chức cuộc thi “Chọn xế yêu cùng Vinfast – 2” công bố 36 mẫu xe gồm 19 mẫu xe cỡ nhỏ và 17 mẫu xe điện, do 4 nhà thiết kế hàng đầu thế giới ô tô là Ital One One Lab, Design, Torino Design, Pininfarina thiết kế dòng xe mới cho Vinfast.

  Kết quả sau cuộc bình chọn, mẫu xe cỡ nhỏ IDG ICE A và mẫu xe điện IDG EV A đã được bình chọn nhiều nhất với tỷ lệ bình chọn là 21% (xe cỡ nhỏ IDG ICE A) và 22,8% (mẫu xe điện IDG EV A) . So với 34 mẫu còn lại, hai mẫu thiết kế dòng xe này nổi trội bởi vẻ đẹp thời thượng mà cũng không mất đi vẻ mạnh mẽ nổi bật.

  Về Logo của xe biểu tượng chữ “V” cách điệu của 2 mẫu xe có dáng bay lên kiêu hãnh ở ngay phía đầu đầu xe, toát lên niềm tự hào sản phẩm xe Việt Nam.

  Vinfast dự kiến sẽ ra mắt 2 mẫu SUV và Sedan dựa trên các thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất thông qua cuộc thi “Chọn xế yêu cùng Vinfast – 1” tại triển lãm Paris Motorshow vào tháng 10/2018 và tại Việt Nam vào tháng 12/2018.

  Theo dự kiến kế hoạch cụ thể, Vinfast sẽ hiện thực hoá mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019, sớm hơn dự kiến gần 1 năm.

  Qua những thiết kế mới của Vinfast, tôi thực sự rất mong chờ một sản phẩm xe của Việt Nam có thể sánh ngang với các dòng xe phổ thông nước ngoài.
  Nguồn: https://vietnambiz.vn/lo-dien-2-mau...c-binh-chon-nhieu-nhat-cua-vinfast-49017.html
Đang tải...