1. Chào mừng Bạn đến với VnEcon!

    Tôi là Max Tâm, người sáng lập và điều hành Diễn đàn kinh tế VnEcon. Tôi rất vui được có mặt ở đây để chào đón bạn tham gia thảo luận hỏi đáp trên diễn đàn.

    Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể kết nối với tôi qua Facebook Max Tâm Nguyễn

Lập kế hoạch mở quán phở quy mô hộ gia đình

26 Thg 10 2017 | bocghegame | Kinh doanh & khởi nghiệp

  1. bocghegame

    bocghegame Econ cấp 1/10 Econ tích cực

    Mở một quán phở để kinh doanh thành công là điều mong muốn của không ít các nhà nội trợ hiện nay. Nhưng làm thế nào để quản lý, quán xuyến, hay phát triển loại hình kinh doanh này cũng là câu hỏi đau đầu. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn chọn mua thiết bị liên quan đến quán phở, luật Thiên Mã hôm nay sẽ chỉ ra những điều cần thiết khi tạo dựng một quán phở

    Đầu tiên phải kể đến Điều kiện ban đầu: điều kiện tiên quyết là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để khách hàng yên tâm, tin tưởng tới quán. Vì thế, chủ cửa hàng cần phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Điều đó vừa đảm bảo uy tín chất lượng vừa đảm bảo luật kinh doanh cho doanh nghiệp hộ gia đình nhỏ lẻ.

    Tiếp theo: Vốn khởi nghiệp -Kế hoạch mở quán phởNếu bạn mới bắt đầu vào nghề mà muốn những địa điểm đẹp tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu: từ 100 triệu trở lên, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:– Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên;– Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán; Như nồi nấu phở, máy thái thịt,…– Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên

    Có câu:”Nhiễu xạ tự nhiên hương”. Nếu quán phở của bạn nằm ở góc ngách của thành phố, nhưng với thực đơn phong phú, món ăn hấp dẫn khách vẫn tìm đến bạn. Vì vậy việc phải lại chọn quán phở ở trong góc hay ở mặt tiền hoàn toàn không phải mối quan ngại nhất, mà đó chính là chất lượng sản phẩm bạn tạo ra cho khách hàng.

    Thứ 3: Lập kế hoạch kinh doanh- Kế hoạch mở quán phở:
    – Hãy dạo qua một vòng khu vực bạn chuẩn bị mở quán, điều tra những đối thủ mà sau này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về chất lượng dịch vụ cũng như giá sản phẩm. Từ đó, lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch chi tiết, và tầm nhìn dài hạn.– Hãy xác định giá bạn, thời gian bán. Tạo cho mình 1 danh mục sản phẩm tốt nhất.– Lên kế hoạch quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên)…

    – Cân nhắc khi đầu tư những khoản khá cao so với chi phí ban đầu như: Mua nồi nấu phở,máy thái thịt bò mini… Những máy móc công nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được trong dài hạn, ví dụ như đầu bếp sẽ nấu phở, hay thái cắt thịt trong thời gian nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức.– Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ và khả năng sinh lời.


    Thứ 4: Nhân lực– Tuyển dụng: ở quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, tất tần tật các vị trí: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân. Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, phải có những đầu bếp thực thụ trong vai trò nấu phở.– Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao, cân đối lại tài chính cùng với khả năng sinh lời của quán phở.

    – Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá.

    Thứ 5: Xác định Lợi thế cạnh tranh
    – Nếu bạn tự mở ra và biết nấu phở nữa là tốt nhất– Địa điểm tốt cũng đóng vai trò rất quan trọng ban đầu, số lượng khách hàng có thể đạt đến.

    – Giá bán Phở của bạn có thực sự cạnh tranh so với các đối thủ xung quanh khu vực

    – Và cuối cùng đó là danh mục sản phẩm của bạn có đa dạng hay không.


    Kiến thức, kỹ năng chuyên môn
    – khâu ban đầu là chất lượng cùng thái phục vụ của nhân viên đến khách hàng cần phải được quy chuẩn hóa.– Bạn nên am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món Phở;– Kinh doanh Phở bò thì phổ biến hơn, cách nấu Phở bò đòi hỏi nhiều công đoạn và có những bí quyết để nấu một nồi Phở ngon, mang đậm hương vị Phở.
     
    :
Đang tải...

Chia sẻ trang này