1. Thông báo đóng cửa VnEcon.vn!

  VnEcon cảm ơn Bạn, BQT và các econ đã tham gia, ủng hộ và chúng tay xây dựng cộng đồng VnEcon với hơn 300,000 thành viên trong suốt nhiều năm, từ 2007 đến nay!

  Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo với bạn VnEcon đang trong tiến trình đến việc đóng cửa hoàn toàn website, ngay trong đầu năm 2018.

  Trong thời gian ngắn ngủi còn lại này, bạn vẫn có thể xem bài viết, đăng nhập, tải thông tin. Tuy nhiên, bạn không thể tạo chủ đề mới hoặc tạo tài khoản thành viên mới.

  VnEcon cũng đã tạo một Nhóm riêng của Econ Việt Nam để bạn tiếp tục kết nối.

  Tháng 12/2017
  Thay mặt BQT VnEcon
  Người sáng lập: Admin Nguyễn Mậu Tâm
  P.S. Bạn có thể theo dõi Facebook của Admin Max Tâm Nguyễn để có những cập nhật nhanh hơn.

Forex Làm thế nào để học trading hiệu quả?

10 Thg 3 2016 | phuonguyen90 | Tài chính & đầu tư

Lượt xem: 573, Trả lời: 1

 1. phuonguyen90

  phuonguyen90 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  12
  Nhận thích:
  0
  Nghề nào cũng vậy, muốn trade được thì phải học trước đã.

  Sau đây là một số thông tin kinh nghiệm góp nhặt được, anh em vào xem, có ý kiến gì thì comment chia sẻ thêm bên dưới nhé [​IMG]

  1. Tiếng Anh:

  Thị trường tài chính ở VN mới có mặt hồi đầu TK 21, tức là mới khoảng 15 năm tuổi thôi. Trong khi đó thị trường tài chính thế giới đã có lịch sử cả trăm năm tuổi. Các lý thuyết, kiến thức, kinh nghiệm hay đa số đều từ thị trường thế giới. Muốn chạm đến kho kiến thức này thì chả có cách nào khác ngoài việc phải biết tiếng Anh. Không biết tiếng Anh là thiệt thòi lớn cho anh em trader :v

  2. Đọc đúng sách:

  Các nhà phân tích hàng đầu thế giới như Elliot, Gann, hay Wyckoff đều đã viết ra những cuốn sách kinh điển cho anh em trading. Sách bao gồm lý thuyết, luận điểm, giúp người đọc dễ dàng hiểu và áp dụng.

  3. Thực hành:

  Đọc sách và nghiên cứu xong rồi để đó thì cũng như không. Lý thuyết phải đi đôi với thực hành thì mới được. Trước hết là trên demo và backtest xem ý tưởng của mình có đúng hay không đã. Hoặc cũng có thể tìm mấy sàn uy tín mà hiện đang cho bonus để thử. Hiện nay thì có MFX Broker đang cho bonus 50%, tiền bonus giao dịch và rút về được. Trade chơi lấy tiền thật cũng sướng vậy [​IMG]))

  4. Xem các trang web phân tích nổi tiếng mỗi ngày:

  Đọc các bài phân tích hàng ngày, dạo diễn đàn xem có ý tưởng trade gì mới không. Vào web của mấy sàn xem nó có thông tin gì mới cũng là một ý tưởng tốt.

  5. Tập viết phân tích:

  Ghi lại những phân tích của mình trong quá trình trade, như dạng nhật ký vậy. Sau này đọc lại sẽ ngộ ra nhiều điều lắm.

  Nhìn chung thì là như thế. Bác nào có kinh nghiệm gì hay thì chia sẻ cho anh em với nhé
 2. quangqd2

  quangqd2 ID bị khóa Econ tích cực

  Bài viết:
  133
  Nhận thích:
  0
Đang tải...