Kiến Thức Làm gì khi đối thủ cạnh tranh bằng cách bán hàng giá rẻ?

23 Thg 2 2009 | hathule_baby88 | Truyền thông marketing

Lượt xem: 32.323, Trả lời: 24

 1. lana2409

  lana2409 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  5
  Nhận thích:
  0
  Nhìn chung mình nghĩ cách down giá xuống sẽ cũng khiến cho khách hàng nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm đối thủ cạnh tranh.
  Tùy từng mặt hàng mới cụ thể được.
  Mình nghĩ để chống đỡ được đối thủ cạnh tranh, ta có thể tìm khách hàng mới bên cạnh việc khẳng định cũng như pr cho sản phẩm, gia tăng thêm một số lợi ích bên cạnh lợi ích cốt lõi.
 2. traiyeuthue

  traiyeuthue Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  0
  Nhận thích:
  0
  Mình không hiểu ý khi bạn lập topic này lắm.... treo đầu dê bán thịt chó
 3. LudeTM

  LudeTM Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  70
  Nhận thích:
  40
  Tạo nên sự khác biệt, và làm thế nào để cho người đọc hiểu được sự khác biệt đó chính là yếu tố dẫn đến giá cả chênh lệch.
 4. hoanggiang731989

  hoanggiang731989 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  43
  Nhận thích:
  13
  Ở đây chỉ nên bàn trong trường hợp là nhà bán lẻ, chủ topic đưa ra vấn đề hay nhưng lại mở rộng sang cả nhà sản xuất khi trích dẫn cách làm các hãng thì xa rời thực tế với thành viên vnecon rồi.

  Bên mình bán điện thoại, 1 năm trở lại đây các cửa hàng mọc lên như nấm, cạnh tranh khốc liệt luôn. Điều khiến cửa hàng mình vẫn tồn tại và phát triển được là cải tổ toàn diện bộ máy. Từ marketing, bán hàng, hỗ trợ khách hàng v.v...nhưng cốt yếu nhất vẫn là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tốt hơn hẳn so với rất nhiều đối thủ. Còn độ độc đáo trong dịch vụ thì vẫn chưa có, nếu có chắc còn tốt hơn :)
  TamAx thích bài này.
 5. economic

  economic Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  49
  Nhận thích:
  11
  Họ tên:
  Trần Văn Thi
  Hầu như mọi doanh nghiệp đều phải đối mặt với vấn đề đối thủ cạnh tranh với giá rẻ hơn rất nhiều. Có thể tạm chia các trường hợp như sau:
  1. Hàng giả, hàng nhái: điều này là cạnh tranh không lành mạnh hay chính xác là vi phạm pháp luật => Sản phẩm của mình phải có đặc điểm nhận dạng phân biệt hàng thật với hàng giả và giới thiệu tới người tiêu dùng cách nhận biết. Đồng thời giữ giá hoặc nâng giá để khẳng định chất lượng.
  2. Do đối thủ cạnh tranh mới gia nhập thị trường và có chính sách bán giá rẻ thu hút khách hàng => Điều này không tồn tại lâu được vì đối thủ mới gia nhập khả năng tài chính có hạn.
  3. Nếu đối thủ có tiềm lực tài chính mạnh hơn và quản lý tốt hơn thì cần phải thực hiện chính sách tiết giảm chi phí liên quan để hạ giá thành, đồng thời xác định lại đối tượng khách hàng và khu vực thị trường riêng tránh đụng chạm với đối thủ mạnh kia.
  Vài ý kiến cùng mọi người !
 6. thacbaymau

  thacbaymau ID bị khóa Econ tích cực

  Bài viết:
  10
  Nhận thích:
  1
  có thể áp dụng kiến thức của kinh tế học quản lí để trả lời câu hỏi này ;)
 7. tuanstda1

  tuanstda1 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  28
  Nhận thích:
  16
  gặp đối thủ mạnh, cái đầu tiên là phải biết họ mạnh ở điểm nào, nếu k phát triển được hơn họ ở cái điểm mạnh đó thì hãy làm như họ
 8. Ding Ding

  Ding Ding Econ cấp 3/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  56
  Nhận thích:
  52
  Nghề nghiệp:
  Chuyên viên marketing
  Đồng ý với bạn về việc tăng chất lượng sản phẩm dịch vụ chứ không bán giá rẻ như đối thủ cạnh tranh. Điều đó thể hiện rõ nhất trong ngành Công nghệ phần mềm,
  Trên thị trường hiện nay có vô số các phần mềm quản lý bán hàng đang chào bán tới các cửa hàng bán lẻ và được quảng cáo là chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất. Thế nhưng, giữa lúc “vàng thau lẫn lộn” thì việc tìm được một phần mềm tiện ích, tối ưu để quản lý cửa hàng là công việc vô cùng gian nan mà không phải chủ cửa hàng nào cũng có thể sáng suốt “chọn mặt gửi vàng”.Các phần mềm tự viết được chào bán với giá rẻ bất ngờ hơn rất nhiều so với các phần mềm của các đơn vị công nghệ thông tin cung cấp. Tuy nhiên, giá rẻ chưa hẳn đi kèm với chất lượng và dịch vụ. Rất nhiều các chủ cửa hàng bán lẻ vì ham rẻ mua các phần mềm tự viết mà đã phải chịu những quả đắng trong quá trình kinh doanh.
 9. sunwearVN

  sunwearVN Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  4
  Nhận thích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Họ tên:
  Nguyen Van
  Mặc dù chất lượng 2 bên đều như nhau, nhưng bạn có thể tạo ra sự khắc biệt và đẳng cấp hơn qua kênh marketing.
 10. hpssin

  hpssin Trial Moderator Trial Moderator

  Bài viết:
  772
  Nhận thích:
  18
  nên tận dụng thế khác biệt
Đang tải...